như thế nào LÀ SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

như thế nào LÀ SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ

1. Là các người mặc định là khô khan như chuyên ngành họ học, có điều con trai khô khan thì nhiều khi còn được xem là cool đẹp mắt hoặc thật thà, con gái khô khan thì hơi rát.

2. Dốt toán thì chọn học các ngành ngôn ngữ, xã hội Tuy nhiên nhiều đứa chém gió thành thần mỗi tuần vẫn phải làm toán cao cấp, kinh tế lượng và tính xác suất thống kê.

3. Học tài chính ngân hàng thì người ta tưởng mình mai mốt ra ngân hàng làm, còn học quản trị kinh doanh thì người ta tưởng mình chuẩn bị mở công ty, mới năm nhất đã được nhờ vả, gửi gắm sẵn.

4. Dân ngôn ngữ thực hành ở công viên 23/9, mình kinh tế thì thực hành tính toán mỗi khi có bảng điểm, cần phải tính toán thật chi li xem tháng sau ăn mì gói hay rau muống luộc để đủ tiền học lại.

5. Học kinh tế xong ra trường đi dạy trung tâm ngoại ngữ, có đứa còn đi làm chuyên viên tâm lí, Tuy nhiên bi kịch là khi học 4 5 năm xong đi thuyết phục người ta mua thực phẩm công dụng và dầu gội đầu.

6. Không sợ bố mẹ xem tin về con nhà người ta, chỉ sợ bố mẹ xem tin về tỉ lệ thất nghiệp sau khi ra trường.

7. Bị mặc định là đã học kinh tế, ra không start-up thì cũng phải làm công ty lớn, công ty nước ngoài, thật ra thì nếu có thể làm CEO cho tạp hoá của mẹ cũng xem như là thành công rồi.

8. Học kinh tế dở thì bị chửi là ngu, có công thức cũng không biết áp dụng, học kinh tế giỏi thì bị bảo là con người nhỏ nhen, sống tính toán.

9. Là các người dành cả thanh xuân chỉ để tìm xem toán cao cấp, kinh tế vi mô, vĩ mô thì có ích ích gì khi làm bảng lương hay duyệt chi ngân sách.

10. Có một thể loại sinh viên kinh tế mà học bất kì môn tính toán nào cũng phải học lại ít nhất 2 lần mới qua, người ta học 4 5 năm là ra, tụi nó học kinh tế mà bên trong trường còn lâu hơn tụi bác sĩ.

_ _ _

#L2403

By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | Group Tp Hồ Chí Minh ConfessionYume.vn Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume