Đăng nhập

Những bí mật về răng khôn

Chức năng ăn nhai của con người chỉ sử dụng đến răng hàm số 7, răng hàm số 8 hay còn gọi là răng không gần như là thừa và không cần thiết. Vậy bạn đã có thông tin chính xác về răng hàm số 8 hay chưa? Sau đây chúng ta hãy cùng xem và tìm hiểu.

Răng khôn là gì?


Thông chúng ta thường hay nói mọc răng khôn, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu hết những thông tin về răng khôn là gì. Có phải khi mọc răng khôn chúng ta sẽ khôn hơn như mọi người vẫn thường nói?
Có một điều đặc biệt là ngay cả thời điểm, vị trí và thậm chí là những biến chứng khi mọc răng khôn đều khác biệt hoàn toàn so với những chiếc răng còn lại.

+ Thời gian mọc răng khôn: Từ 16 đến 25 tuổi răng khôn mới bắt đầu mọc, tùy từng người răng sẽ mọc sớm hay muộn

+ Vị trí mọc: Trong hàm sau cùng bên cạnh răng số 7

+ Điểm chung: Hầu hết răng khôn mọc đều không ngay ngắn, mọc lệch, xiên vẹo… mọc ngầm, ngược xuống dưới gây ra đau nhức

Sở dĩ có tên là răng khôn vì răng mọc khi chúng ta đã trưởng thành, thời gian mọc răng lâu hơn những chiếc răng còn lại có thể kéo dài từ 1 năm hoặc lâu hơn. Mỗi thời điểm răng sẽ mọc lên một chút sau đó dừng lại và tiếp tục mọc cho đến khi chiếc răng được mọc lên hoàn toàn.

 Răng khôn là gì chúng có công dụng và tác hại gì không?


Thông thường người trưởng thành sẽ có 28 chiếc răng, nếu cả hai hàm mọc đủ 4 chiếc răng khôn còn lại thì tổng sẽ là 32 chiếc. Vậy răng khôn là gì chúng có công dụng và ảnh hưởng gì khi mọc không?

Sau đây là những thông tin cần biết răng khôn là gì.

 


+ Răng khôn mọc ở trong cùng của hàm nên gần như chúng ta không sử dụng đến người đối diện cũng không nhìn thấy nên không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ

+ Nếu răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn không làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh thì sẽ không có vấn đề gì phát sinh. chỉ cần vệ sinh răng sạch sẽ là có thể yên tâm

Răng hàm số 8 có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhưng nếu răng mọc lệch sang vùng khác, chèn lên dây thần kinh, mọc ngầm, đâm ngược thì khi đó chúng ta thực phải quan tâm vì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:
+ Răng mọc ngang đâm sang răng hàm số 7 làm cho răng bị viêm dẫn đến lung lay


+ Nếu răng mọc ngược có thể đâm ra bên ngoài mặt rất nguy hiểm

+ Răng có không mọc được dẫn đến hiện tượng mọc ngầm làm cho vùng lợi bị sưng viêm tạo mủ, hàm cứng gây khó khăn trong việc ăn uống

+ Các trường hợp mọc răng khôn có thể gây nhiễm trùng máu

Tất cả những biến chứng này đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng cũng như độ rắn chắc của xương hàm sau này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về răng khôn là gì, vì sự đặc biệt của răng nên chúng ta cần lưu ý khi có biểu hiện mọc răng khôn để có những cách khắc phục biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn:http://chamsocrang.org

Những bí mật về răng khôn

Những bí mật về răng khôn

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận