Đăng nhập

Những chú ý sau khi tháo niềng răng

Niềng răng là quá trình tác động lực từ từ vào hàm răng để từng bước sắp xếp lại trật tự của các răng, niềng răng phải tuân thủ đúng các quy trình để đảm bảo kỹ thuật. Nieng rang mat trong cũng vậy, tuy nhiên với phương pháp này cần chú trọng hơn là thẩm mỹ. Vì vậy, yếu tố chuyên môn là rất cần thiết. Chúng ta cũng cần quan tâm trước khi niềng răng nên như thế nào? Trong quá trình niềng răng ra sao? Và những chú ý sau khi niềng răng.
 
chu y sau khi thao nieng rang
 
Thông thường, sau khi tháo bộ mắc cài, các bệnh nhân tiếp tục đeo hàm tháo lắp trong một thời gian nhất định để các răng ổn định ở vị trí mới.
 
Khi chúng ta niềng răng, móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su có thể giữ thức ăn và mảng bám lại trên răng, dần làm hại men răng và gây viêm lợi nếu thức ăn không được chải sạch. Chính vì vậy, những người niềng răng phải đánh răng hết sức cẩn thận, đảm bảo loại sạch thực phẩm mắc kẹt trong niềng răng.
 
Để làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng, bạn sử dụng chỉ nha khoa, đưa chỉ qua dây niềng, sau đó chuyển động nhẹ nhàng sợi chỉ theo chiều từ trên xuống dưới. Cần cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm tổn thương lợi.
 
dung chi soi lam sach ke rang
Những người mang mắc cài nên đánh răng vào buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ, và sau bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc súc miệng có flour để loại bỏ những mảnh thức ăn nhỏ mà bàn chải khó loại bỏ được.
 
Bạn nên dùng bàn chải mềm với một lực vừa phải và kem đánh răng có chứa fluor. Đánh răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng với bàn chải lông mềm. Đặt bàn chải ở góc độ mà bạn cảm giác lông bàn chải ở ngay đường viền nướu, tốt nhất là nghiêng 45 độ C và xoay tròn nhẹ.
 
 
Nguồn: http://niengrang.com.vn/nhung-chu-y-sau-khi-thao-nieng-rang/

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận