Đăng nhập

NHỮNG CHUYỆN GHI ĐƯỢC Ở CỬA PHÒNG TIỂU PHẪU

Hơi trễ một chút, khoang 8h30sang tôi mới ngơ ngơ tìm đến được khoa Kế Hoạch Hoá. cái cầu thang dẫn tôi lên đúng ngay buồng bệnh - buồng bệnh nhân nằm nghỉ sau khi "làm thủy lợi". Hành lang trước cửa buồng bệnh đông nghẹt người nhà đứng, ngồi chờ đủ kiểu. Tôi đếm cả chỉ có 3 bác trai lớn tuổi, khoảng 5 anh trẻ tuổi, còn lại toàn là các cô gái trẻ tuổi. Trong buồng bệnh lúc đó có 8 giường, thì 4 giường đã có người nằm.

Cửa buồng "TIỂU PHẪU" bật mở. Tiếng cô hộ sinh la lớn "Xích ra" và đẩy ra mộtt chiếc băng ca. Trên băng ca là một cô gái còn rất trẻ, mắt nhắm thiêm thiếp, hai chân co lên trong nváy hộ sinh hoa thùng thình. Một anh trai  bỏ tờ báo đang  đọc dở xuống, đứng lên đẩy băng ca phụ. Tôi kịp lthấy anh ấy khẽ thở phào, nở một nụ cười. Còn cô gái, không  biết vì quá đau hay vì gì, lại có hai dòngg nước mắt. Tôi hỏ anh  ta: "Nạo thai vậy lỡ có biến chứng  thì sao, anh không lo cho chị à?". Anh ấp úng: "Ừ thì cũng sợ, nhưng lỡ rồi, chuyện tới đâu hay tới đó".

Ở đây ốc tất cả 3 buồng tiểu phẫu, một buồng dùng cho hút thai với dạng hút thai mới một  tuần, 2 buồng làm nạo thai, dành cho thai lớn tuần. Thường thì các cô hay phải vào buồng hút thai hơn. Cứ đều đặn vài phút một lần, tiếng cô hộ  sinh lại vang lên "tên.. số.. số mấy chuẩn bị..", cửa phòng mở ra, đóng vào rồi lại đều đặn mở ra. những cô gái "nhẹ nhõm" ra khỏi phòng trên băng ca hay xe lăn. Mặt ai  cũng tái xanh, gân xanh nổi lên tay, mắt nhắm nghiền mệt mỏi. Nằm nghỉ chừng 3 phuqst - 1h thì thì đi về. Tịnh không nghe một tiếng kêu la hay reen rỉ gì của bệnh nhân. Dù vừa hé mắt vào thấy cái nàm trắng buông ngoài giường, phòng khí lành lạnh, mùi êt nồng ra. Rồi ống tiêm, mấy cái mỏ vịt to đùng, và máu, thú thật, tôi nổi da gà.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận