Những công dụng “không thể ngờ đến” của son dưỡng mà chả mấy ai biết

Ngoài chức năng chính là duy trì sự mềm mại và bảo vệ làn môi, son dưỡng không màu còn có không ít những công dụng tuyệt vời khác.

Sau khi xịt nước hoa, thoa một chút son dưỡng môi lên trên vùng da đó giúp nước hoa giữ mùi lâu hơn.

Giúp hàng lông mày vào nếp dễ dàng hơn bằng một chút son dưỡng.

Điều trị vết cắt nhỏ và côn trùng cắn. Do tính chất giữ ẩm và dịu nhẹ, son dưỡng có thể dễ dàng làm giảm ngứa và chữa lành vết thương. Nó cũng làm giảm sự đỏ da và làm dịu vết cắt nhỏ.

Đôi khi việc tháo một chiếc nhẫn không phải là dễ dàng. Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là sử dụng xà phòng. Thay vì đi vào phòng tắm, bạn có thể sử dụng son dưỡng bôi vòng quanh khu vực đeo nhẫn và nhẫn sẽ dễ dàng được tháo ra.

Để gót chân không bị trầy khi đi giày mới, hãy thoa một chút son dưỡng môi trước khi xỏ giày.

Son dưỡng môi cũng có thể làm trơn phéc mơ tuya.

Nếu bạn chèn một que diêm hay một cây gậy gỗ nhỏ xíu vào son dưỡng, bạn sẽ có được một ngọn nến trong tình huống khẩn cấp.

Bạn liên tiếp phải lau mũi vì nguyên nhân lạnh kích thích làn da xung quanh hoặc bên trong mũi. Chỉ cần bôi son dưỡng môi vào điểm kích thích, son sẽ dưỡng ẩm và giúp chữa lành da. Lưu ý không sử dụng son dưỡng có chứa tinh dầu bạc hà vì nó có thể gây ngứa.

Nếu đôi giày da của bạn có các vết xước nhỏ, chỉ cần sử dụng son dưỡng để khắc phục. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này với túi xách, thắt lưng, đồ nội thất… khi có các vết trầy xước.

Không ngờ chỉ với một cây son dưỡng thôi mà có quá trời công dụng trên cả tuyệt vời.