Đăng nhập

Những cuộc phiêu lưu của Tintin - dấu ấn tuổi thơ tôi

Tác giả HERGÉ đã mang đến cho độc giả một anh chàng Tintin khiêm tốn, dũng cảm, luôn dám đối đầu với thử thách, khó khăn, luôn bảo vệ chính nghĩa và đứng về lẽ phải. Nhân vật Tintin là hiện thân cho những giá trị mang tính toàn cầu.

Bộ truyện "Những cuộc phiêu lưu của Tintin" chiếm một vị trí rất quan trọng trong trái tim tôi. Câu chuyện trinh thám kết hợp với yếu tố hài hước và thám hiểm đã thu hút tôi ngay lập tức. Tôi say mê với mỗi cuộc hành trình mới mẻ của Tintin. Khi đến với cuộc phiêu lưu của Tintin, bạn như được trải nghiệm những chuyến phiêu lưu khám phá tuyệt vời, rồi bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước vô vàn điều bất ngờ và thú vị trên thế giới.

Lúc nhỏ, tôi thường tiết kiệm tiền tiêu vặt của mình để có thể dõi theo cuộc hành trình của anh chàng phóng viên người Bỉ Tintin. Dõi theo Tintin trong cuộc hành trình, tôi thấy mình như Alice giữa một khu rừng đầy những điều kì diệu và mới mẻ. Mỗi chuyến phiêu lưu của Tintin mang đến cho tôi những cảm xúc khác nhau, mỗi câu chuyện là một mảnh ghép, tất cả ráp lại sẽ trở thành một bức tranh thám hiểm sống động và đặc sắc. Do điều kiện phát hành lúc đó còn hạn chế nên tôi không thể mua đủ các tập truyện nhưng các chuyến phiêu lưu của Tintin luôn khiến tôi nhớ mãi. Đó là chặng đường đi thám hiểm tới nhiều quốc gia, vùng đất như châu Phi; Ấn Độ; Trung Quốc; Mỹ; châu Mỹ La Tinh; Đông Âu, và thông qua những cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn này, Tintin đã làm sáng tỏ nhiều điều bí ẩn và đấu tranh chống lại cái xấu, bênh vực kẻ yếu.

Do sự sắp xếp tài tình của tác giả mà anh chàng phóng viên Tintin thường hay vướng vào các vụ án bí ẩn, ly kỳ và vô cùng nguy hiểm. Khi dõi theo quá trình tìm hiểu chân tướng sự việc cùng Tintin, độc giả sẽ luôn cảm thấy tò mò, hồi hộp và khi mọi việc đã được khám phá thì người đọc sẽ rất phấn khởi. Những manh mối ban đầu được tác giả đưa vào rất ít, điều này càng khiến cho độc giả say mê và tò mò hơn nữa. Như trong tập truyện đầu tiên với nhan đề "Cua Càng Vàng", anh chàng Tintin của chúng ta đã bị cuốn vào một vụ án liên quan đến những tên tội phạm buôn lậu thuốc phiện vô cùng nguy hiểm. Manh mối khởi điểm của vụ án rất mơ hồ, toàn là thông tin một chiều và ngắn gọn như một lon cua nhãn hiệu Cua Càng Vàng, cái tên Karaboudjan đầy bí ẩn trên mảnh giấy, một người đàn ông bị chết đuối và một người Nhật bị bắt cóc ngay trước nhà mình. Nhưng với tài quan sát nhạy bén và trí thông minh của mình, Tintin đã điều tra ra vụ án từ những manh mối nhỏ nhất. Âm mưu ghê gớm của tên thuyền phó cùng với những tên thủy thủ đáng sợ khi qua mặt thuyền trưởng Haddock để lợi dụng con tàu làm phương tiện vận chuyển hàng cấm cuối cùng đã bị Tintin vạch trần khi Tintin phát hiện ra vô số lon cua trên con tàu.

Ảnh minh họa

Thế giới rộng lớn bao la với vô vàn điều bí ẩn khiến cho anh chàng Tintin lại tiếp tục hành trình thám hiểm đầy gay cấn của mình. Trong cuộc phiêu lưu đầy kì thú của anh chàng Tintin, sẽ vô cùng thiếu sót nếu không kể đến những người bạn đồng hành không thể thiếu, đó là chú chó trắng Milou (trong bản dịch trước là Snowy) trung thành, một chú chó được tác giả nhân cách hóa để trở thành một người bạn thân thiết luôn xuất hiện và giúp đỡ khi Tintin gặp nguy hiểm; đó là hai anh em thám tử Dupond và Dupont (trong bản dịch trước là Thompson và Thomson) với những hành động, sở thích giống nhau và những chi tiết vụng về, ngộ nghĩnh của hai anh chàng thám tử này luôn góp phần mang lại tiếng cười cho độc giả. Bên cạng đó còn là giáo sư Tournesol với những phát minh thiên tài nhưng ông lại rất lơ đễnh, thường gây rắc rối cho bản thân mình và cả Tintin. Một nhân vật đặc biệt xuất hiện trong tập đầu tiên và cũng luôn đồng hành với Tintin trong cuộc hành trình về sau, đó là thuyền trưởng Haddock, ban đầu nhân vật này thích uống rượu nhưng về sau ông đã thay đổi, ông có nhiều hành động dũng cảm và là một anh hùng thật sự. Cùng với Tintin , thuyền trưởng Haddock đã tìm ra kho báu của tổ tiên cất giấu trong tập "Bí mật tàu Kỳ Lân".

Cuộc phiêu lưu kì thú của Tintin cùng với những người bạn tuyệt vời dù trải qua bao năm tháng vẫn luôn là một câu chuyện hấp dẫn nhất cho độc giả ở mọi lứa tuổi. Tác giả HERGÉ đã mang đến cho độc giả một anh chàng Tintin khiêm tốn, dũng cảm, luôn dám đối đầu với thử thách, khó khăn, luôn bảo vệ chính nghĩa và đứng về lẽ phải. Nhân vật Tintin là hiện thân cho những giá trị mang tính toàn cầu. Thông qua bộ truyện, tác giả đã đem đến rất nhiều bài học ý nghĩa cho mọi người trong cuộc sống. Tôi rất hãnh diện khi bộ truyện Tintin luôn được yêu thích và đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới. Đến nay thì bộ truyện đã được dịch ra 77 ngôn ngữ và 220 triệu bản in đã được bán ra trên toàn thế giới - một con số rất đáng để fan hâm mộ bộ truyện này tự hào. Và tôi càng vui mừng hơn nữa khi công ty First News đã cố gắng hết sức để thương lượng với nhà xuất bản Editions Casterman của Bỉ, đơn vị nắm giữ bản quyền bộ truyện để đem bộ truyện đến với các độc giả Việt Nam. Và không làm độc giả thất vọng, sau 4 năm thương thảo, cuối cùng bộ truyện cũng đã được công ty First News mua bản quyền và mang đến cho độc giả một ấn bản hoàn hảo nhất.

Tôi sẽ luôn luôn dõi theo cuộc hành trình của Tintin và những người bạn để có thể cùng cười, cùng hồi hộp, cùng say mê trên những chuyến phiêu lưu với nhân vật. Câu chuyện về những cuộc phiêu lưu của Tintin mang đến cho tôi một thông điệp ý nghĩa: "Không gì trong thế giới này là không thể đối với một trái tim luôn sẵn sàng khám phá, tìm tòi và học hỏi". Những cuộc phiêu lưu của Tintin - câu chuyện tuổi thơ không thể thay thế trong lòng tôi vì niềm đam mê của tôi dành cho nhân vật này là mãi mãi.

Những cuộc phiêu lưu của Tintin - dấu ấn tuổi thơ tôi

Những cuộc phiêu lưu của Tintin - dấu ấn tuổi thơ tôi

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận