Những điều cần biết trước khi bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu như bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ để mua thì tuyệt đối bạn không nên xem bài này. Bởi vì sau đây chính là 5 lý do khiến bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ!

1. Không có người phụ thuộc tài chính

Bảo hiểm nhân thọ là thứ bắt buộc phải mua nếu bạn có người phụ thuộc vào thu nhập của bạn: vợ/ chồng, con cái, cha mẹ già, anh chị em…

Để cam kết cuộc sống ổn định và dài lâu cho những người này, bạn cần có 1 khoản tiền bù đắp thu nhập của bạn trong nhiều năm tiếp đến nữa khi không may mất đi khả năng lao động hoặc là mất sớm.

Do đó nếu như không có người phụ thuộc tài chính thì bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

2. Bảo hiểm nhân thọ giản đơn là Sống và Chết

Khi người trụ cột không may mất đi khả năng lao động hay là Chết bất ngờ thì bảo hiểm nhân thọ sẽ đến và:

  • BÙ ĐẮP khoản nợ ngân hàng, và các khoản vay khác chưa trả xong.
  • BÙ ĐẮP vào khoản chi phí giáo dục cho con cái.
  • BÙ ĐẮP vào thu nhập cho gia đình họ.

Khi người được bảo hiểm mất đi khả năng lao động hay là chết bất ngờ, bảo hiểm nhân thọ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho những người thân của họ. Nếu hợp đồng bảo hiểm đủ lớn, số tiền đền bù của bảo hiểm đủ sức chi trả tất cả các khoản nợ và duy trì cuộc sống của những người thân yêu của bạn 15-20 năm tiếp theo.

Bởi thế nếu như bị tai nạn, bệnh tật thậm chí là mất khả năng lao động và mất sớm mà bạn không cần BÙ ĐẮP vào các khoản trên, cứ mặc cho “ Trời sinh voi sinh cỏ” thì bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

3. Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời

Mặc dù mặt hàng bảo hiểm nhân thọ tích hợp với khả năng tích lũy, sinh lãi từ giá trị hoàn lại của phí bảo hiểm. Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của bảo hiểm nhân thọ trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là An toàn tuyệt đối và không lo phá sản.

Bởi khi thành lập doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải ký quỹ tối thiểu 600 tỷ với bộ tài chính và liên tục nâng vốn điều lệ nhiều lần để khẳng định tiềm lực tài chính của mình. Cũng như là khi doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có dấu hiệu thua lỗ thì sẽ có ngay nhiều doanh nghiệp lớn khác dòm ngó đến. Điển hình là năm 2007 Dai-Ichi Nhật Bản đã mua lại toàn bộ mảng bảo hiểm nhân thọ của Bảo Minh CMG và tiếp sau đó chăm sóc khách hàng của họ.

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính hỗ trợ gia đình đứng vững trước những rủi ro trong cuộc sống, cam kết thu nhập cho người trụ cột, duy trì mức sống ngày nay của gia đình trong nhiều năm, hỗ trợ trả hết các khoản nợ còn để lại, lo cho các chi phí giáo dục của con trẻ…..

Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cuộc sống những thành viên trong gia đình, thì đó là quyết định đúng!

Do đó mua để đầu tư và kỳ vọng lãi cao thì khuyên bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ!

4. Bảo hiểm nhân thọ siêu đắt tiền

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng mua bảo hiểm thì chỉ có những người vô cùng giả, giàu có tiền xài không hết, không biết làm gì mới mua bảo hiểm nhân thọ.

nhưng sự thật là bảo hiểm nhân thọ dựa theo:
– Độ tuổi: tuổi càng thấp phí càng thấp
– Nghề Nghiệp: tùy vào công ty phân loại nghề nghiệp của anh/chị.
– Giới Tính: Nam/Nữ sẽ khác biệt nhau
– Sức khỏe: Người khỏe mạnh thì phí thấp, ngược lại người có bệnh thì phí cao thậm chí là bị công ty bảo hiểm nhân thọ từ chối.

Cũng như là nhu cầu bảo vệ của bạn và kế hoạch tiết kiệm như thế nào để tính ra phí mà bạn đóng mỗi kỳ.

Cho nên nếu như xem xong mà bạn vẫn nghĩ là bảo hiểm nhân thọ siêu đắt tiền và chỉ dành cho những người dư tiền, giàu có thì không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

5. Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo và mua chỉ để ủng hộ

Sai lầm lớn nhất của mỗi người chúng ta là mua ủng hộ 1 thứ gì đó mà mình không hề biết.

Bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lệ. Vì muốn ủng hộ người thân, người quen đang làm bảo hiểm bạn quyết định mua mà không hề biết là hợp đồng thế nào, đóng bao lâu, quyền lợi ra sao thậm chí là đóng tiền cũng không lấy biên lai… tới lúc có sự cố xảy ra thì lại nói là bảo hiểm và công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, đóng tiền được rút không được, công ty làm khó dễ khách hàng…..

Bảo hiểm nhân thọ là tài sản có giá trị với gia đình của bạn, nên hãy quyết định chọn lựa mua sau lúc đã được tư vấn, tìm hiểu về quyền lợi cũng như là trách nhiệm của bạn và cty bảo hiểm nhân thọ.

Cho nên nếu bạn đang có suy nghĩ, dự định mua ủng hộ thì tuyệt đối không nên mua bảo hiểm nhân thọ!

  • Nếu bạn quyết định tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ thì liên hệ nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ:
    – Võ Nguyễn Quang Vinh: 0938.144.135 – 091.654.7539
    – Lê Thị Lê Dung: 0911.681.539 – 035.939.0659

Có thể bạn muốn xem: Bảo hiểm nhân thọ