Đăng nhập

Những điều chưa biết về bộ tộc khỏa thân

Cả thế giới đang đắm mình trong nền văn minh của khoa học – công nghệ, những tòa cao ốc chọc trời nổi lên, những con tàu khổng lồ rẽ sóng đại dương chở hàng đi khắp năm châu,… thế nhưng đâu đó...

Cả thế giới đang đắm mình trong nền văn minh của khoa học – công nghệ, những tòa cao ốc chọc trời nổi lên, những con tàu khổng lồ rẽ sóng đại dương chở hàng đi khắp năm châu… thế nhưng đâu đó trên quả đất này còn có những bộ lạc không những không theo kịp sự phát triển toàn diện ấy mà còn sống gần như thời nguyên thủy.

Đó là bộ lạc Himba ở phí Bắc Namibia (châu Phi), họ thích sống với các loài thú hoang dã và sống chủ yếu bằng săn bắn hái lượm. Bộ tộc này để ngực trần cả nam lẫn nữ và chỉ có một chiếc khăn che phần dưới. Theo tập tục ở đây, mẹ truyền cho con gái chiếc khăn đội đầu từ đời này sang đời khác, khi cô gái bị gia đình nhà trai “bắt cóc” thì phải phủ chiếc khăn đó xuống để che mặt.

Cách đây vài năm, chắc mọi người còn nhớ cô bé Tippi đã từng sống với bộ tộc này khoảng 10 năm. Cô bé ấy là con của hai nhiếp ảnh gia người Pháp chuyên chụp về cuộc sống hoang dã châu Phi. Cô có ngôn ngữ riêng để nói chuyện với từng loài vật và sinh hoạt như một nhóc thổ dân. Sau ngần ấy thời gian cô theo mẹ về Paris, mọi thứ đối với cô quá xa lạ, đó là khoảng cách hết sức lớn giữa hai cuộc sống. Namibia thì hoang dã, mênh mông còn Paris thì đông đúc, tráng lệ, điều đó làm cho cô bé khó hòa nhập với cuộc sống mới. Mẹ cô – bà Sylvie đã phải ngưng các công việc để dạy cô học và hòa nhập với thế giới văn minh.

Thế nên trong cuộc sống của chúng ta còn rất nhiều điều mới lạ cần phải khám phá, chính những điều đó làm cho thế giới này phong phú và đầy màu sắc. Tồn tại một xã hội nguyên thủy bên cạnh một thế giới hiện đại, một bộ lạc gần như không mặc quần áo với xã hội tràn ngập các công ty thời trang. Vậy nên, còn những điều rất mới rất lạ chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá.

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ tộc ấy:

 

 

 

 

Những điều chưa biết về bộ tộc khỏa thân

Những điều chưa biết về bộ tộc khỏa thân

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận