Đăng nhập

Những đóa hoa "Diên Vỹ thần tiên"

iên Vỹ là loài hoa rất quyến rũ bởi màu sắc và hình dáng. Diên Vỹ đã đi vào các tác phẩm hội họa nổi tiếng. Vẻ đẹp của nàng không có gì để bình luận nữa. Nhưng mình thấy hình như Diên Vỹ không "ăn ảnh" như các loài hoa khác. Chụp từ xa thì thấy nhạt nhòa, chụp gần lại thấy có gì đó đơn điệu cho dù là một Nàng hoa thật sự đẹp.

Diên Vỹ là loài hoa rất quyến rũ bởi màu sắc và hình dáng. Diên Vỹ đã đi vào các tác  phẩm hội họa nổi tiếng. Vẻ đẹp của nàng không có gì để bình luận nữa. Nhưng mình thấy hình như Diên Vỹ không "ăn ảnh" như các loài hoa khác. Chụp từ xa thì thấy nhạt nhòa, chụp gần lại thấy có gì đó đơn điệu cho dù là một Nàng hoa thật sự đẹp.

Hôm nay tình cờ bắt gặp những bức ảnh về một loài hoa Diên Vỹ hoang dại, suy nghĩ đó của mình tan biến. Một màu trắng tinh khôi, phối hợp hài hòa với sắc tím và một chút vàng. Chỉ là hoa dại nhưng vẻ đẹp thật sự cuốn hút, có lẽ vì thế mà nàng mang tên "Diên Vỹ thần tiên". Têm khoa học của nàng là Dietes grandiflora, tên tiếng Anh là Large wild iris và thường được mọi người gọi yêu là "Fairy iris" (Diên Vỹ thần tiên)

Thiên Vũ Kỳ Tiên mời các bạn ngắm dung nhan của nàng:

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Biến tấu của loài Fairy iris:

*

*

Loài này thường mọc hoang ở những nơi có khí hậu ôn hòa đến lạnh, cũng có thể được trồng ở những lối đi.

*

Trồng Diên Vỹ thần tiên bằng những hạt này đây. Các bạn cứ tự nhiên nhặt vài hạt nhé. Chúc các bạn đầu tuần vui vẻ!

Photos: Internet

Words: Thiên Vũ Kỳ Tiên

Những đóa hoa

Những đóa hoa "Diên Vỹ thần tiên"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận