Ngưng dùng RƯỢU BIA KHI LÁI XE… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Ngưng dùng RƯỢU BIA KHI LÁI XE

Chiều hôm qua (17/3) hướng Vũng Tàu về Sài Gòn – đi qua QL51 đang rà rà vì tắc đường thì mình chạy ngang thấy tài xế xe 4c gục đầu trên vô lăng – lúc ấy xe đằng sau siêu đông mình có cảm giác tài xế này có vấn đề, mình dừng xe ngay giữa đường để chặn xe đằng sau để kiếm người giúp mình.

Khi qua xem thì thấy kính lái xe 4c hạ xuống khoảng vừa đủ thò cánh tay vào. Gọi Bác ấy Nhưng ko thấy động tĩnh, trong khi xe vẫn đang nổ máy, tay trái Bác ấy cầm điện thoại , tay phải nắm cần số gạt về D sẵn, chân bác ấy đặt giữa bàn đạp Ga và Bàn đạp Thắng. Chỉ cần Bác ấy giật mình đạp nhầm chân ga thì sẽ có tai nạn xảy ra.

Mình vội vàng chạy kêu tài xế xe 7c sau xe mình đến giúp. Mình thò tay vào Nhưng vì tay mình ngắn nên ko rút dc chìa khóa để tắt máy. nhờ tay tài xế 7c tay dài hơn thò vào rút chìa khóa. May mắn là rút dc Nhưng sợ nhất Bác ấy tỉnh rồi giật mình thì đạp ga xe sẽ phóng là kéo cả mình và tài xế kia. Hạ kính xuống và mở dc cửa thì Bác ấy quá Sỉn, nồng nặc mùi bia. mình vội vàng chạy đến xe 7c gần đó nhờ đến giúp thêm. Bỗng dưng 2 vị khách trên xe 7c vội vàng chạy đến đem theo chai dầu xoa lên tay và trán của tài xế 4c, thật may mắn đó là 1 vị Bác Sĩ. sau một lúc thì Bác ấy tỉnh. nói chuyện được.

Dt bác ấy reo lên, mình cầm nghe thì gặp người nhà. Mình kịp thời báo vị trí tài xế 4c gặp sự cố.

Rồi Bác ấy đòi lái xe đi. Mình và mọi người đã cố gắng thuyết phục Bác ấy ko nên lái. siêu nguy hiểm cho xe đang lưu thông. Nhưng Bác ấy vẫn kiên quyết bảo lái xe dc. Thấy Bác ấy tỉnh táo hơn hẳn nên để Bác ấy lái xe vào lề bên kia đường. Thấy nhẹ nhỏm trong người và tiếp đến hành trình.

Qua đây mình xin nhắn nhủ với đa số tài xế , đã cầm vô lăng thì ko nên uống bia rượu, đừng vì sỉ diện với bạn bè hay sợ mất mặt với bạn bè mà làm hại đến người khác. Hãy nên nhớ rằng mình còn có gia đình và người thân.

cám ơn 2 tài xế xe 7c – Chị áo đỏ và Anh Bác Sĩ đã cùng mình giúp người gặp nạn. số tài xế 4c vẫn còn may mắn. Hãy tỉnh táo trong khi lái xe Bác nhé. tính mạng con người là trên hết.

Nguồn: Thịnh Sẩm

Cám ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume