Đăng nhập

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Tel : (84.8) 3848 48 79

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học
Một bước vô cùng quan trọng quyết định mình có được đi du học hay không đấy!

Visa (thị thực) là tài liệu quan trọng nhất đối với du học sinh. Với du học Mỹ, đây chính là loại tài liệu tốn nhiều thời gian chuẩn bị và cũng là cơn ác mộng đối với nhiều bạn học sinh. Vấn đề về visa rất nhiều, không thể gói gọn trong một bài viết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về các loại visa và một số giấy tờ chuẩn bị để xin phỏng vấn.

Có bao nhiêu loại visa?

Rất nhiều, nhưng có 2 loại chính là visa di dân và visa không di dân. Chúng ta chỉ tập trung vào loại visa không di dân. Với visa không di dân, cũng có nhiều loại, nhưng du học sinh chỉ cần biết 3 loại visa là J1, M1 và F1.
 
Visa J1 là visa dành cho học sinh trong chương trình exchange student. Loại visa này có thời hạn từ 1 đến 2 năm tùy theo chương trình học exchange.
 
F1 là visa dành cho người học đại học và cao học.
 
Còn loại M1 dành cho những người học nghề. Điểm khác biệt giữa J1 và F1 rất rõ ràng. Với J1, bạn cần phải quay về nước khi hoàn tất khóa học và hết hạn visa. Còn với F1, bạn được ở lại Mỹ cho đến khi hoàn tất khóa học dù cho visa hết hạn. Visa F1 chỉ có thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp.

Những giấy tờ để chuẩn bị cho phỏng vấn visa

   * I-20: Đây là thư chấp nhận và mời nhập học của trường gửi về cho bạn.
   * Hóa đơn đóng phí SEVIS: Đây là phí chính phủ Mỹ thu để quản lý sinh viên du học. Phí này hiện nay là 200USD. Bạn phải đóng phí này tại Citibank (tòa nhà Sun Wah – 115 Nguyễn Huệ) sau khi bạn có I-20 và hoàn tất những giấy tờ hẹn phỏng vấn qua mạng. Mang theo phiếu hẹn để đóng tiền và bạn sẽ nhận được giấy hẹn chính xác ngày phỏng vấn sau khi đóng tiền. Chi phí này không hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng. Khi chuyển nhượng, cả hai người phải cùng đến và đem theo biên lai đóng tiền và chứng minh nhân dân.

    * Hộ chiếu (passport): Phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

    * Hồ sơ học lực: Học bạ cấp 2, cấp 3. Giấy khen, bằng tốt nghiệp, bằng TOFEL hay IELTS (nếu có). Một số trường tại Mỹ không quan trọng điểm trong học bạ nên nhận bạn vào học và cấp cho bạn I-20, nhưng lãnh sự quán hoàn toàn có thể từ chối cấp visa nếu học bạ của bạn không “đẹp”.

    * Giấy tờ chứng minh tài chính: Gồm bank statement, giấy phép đăng ký kinh doanh, phiếu chia lãi, bảng lương, sổ đỏ nhà và đất. Nói chung, bất cứ giấy tờ gì chứng minh cha mẹ hay người hỗ trợ tài chính trong quá trình học hoặc bản thân có của cải, tiền bạc để chứng minh rằng mình đủ trang trải chi phí trong thời gian học.

    * Hình thẻ: Hình thẻ để nộp trong đơn xin visa là hình thẻ 5x5. Bạn phải nhớ kỹ điều này.

    * Phí phỏng vấn: 131 USD

Hẹn phỏng vấn online thế nào?

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/nop_don_xin_visa.html

Vào link trên, tất cả mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt. Việc bạn cần làm là download mẫu đơn DS-156 và DS-158 về để điền vào (chữ in hoa, điền bản tiếng Anh). DS-156 là bắt buộc cho tất cả các ứng viên xin phỏng vấn lấy visa không di dân, còn DS-158 là mẫu kèm theo dành cho du học sinh lấy visa F1, J1 và M1. Nếu bạn là nam trong độ tuổi từ 16 đến 45 tuổi thì phải điền thêm mẫu đơn DS-157.

Yêu cầu máy vi tính phải có trình duyệt Internet Explorer version 5.0 và service pack 2 hoặc Netscape version 6.2 trở lên. Không thể dùng Firefox. Yêu cầu máy vi tính có phần mềm Adobe Acrobat Reader để điền thông tin và in ra sau khi điền. Lưu ý: Phải điền hoàn tất và chính xác rồi sau đó in ra. Khi đi phỏng vấn, phải đem những bản in cùng với những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị.
 

 

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC MỸ, ÚC, SINGAPORE… - TÂN ĐẠI DƯƠNG

ĐC : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1, HCM

ĐT(84.8) 3848 48 79 - 3848 10 40 – 3848 10 50 - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline:A. Bảo – 0989 006 890 -  Website:http://www.tandaiduong.edu.vn

Cty Chuyên Du Học Mỹ Tân Đại Dương kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

Chuyên: Du học, Du lịch Mỹ, Úc, Singapore, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh.

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Mỹ. Giúp mua sevis I901. Điền form DS 160 chỉ 200.000VNĐ. Xin I20 tất cả các trường

- Sắp xếp hồ sơ du lịch 300.000VNĐ. Hướng dẫn CMTC. Mở lớp Hướng Dẫn phỏng vấn Du học, Du lịch các nước hàng tháng.

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phícho học sinh, sinh viên năm 2011

Vui lòng liên hệ trong giờ hành chánh 8h đến 5h chiều, chiều T7 và Nguyên chủ nhật Nghỉ.

Tư Vấn Trực Tuyến: tandaiduongvn@yahoo.com ,tandaiduongvn1@yahoo.com.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận