Đăng nhập

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trong năm 2011

Thiên nhiên luôn đem đến cho chúng ta những hiện tượng thật kỳ lạ, hiếm có. Những hiện tượng này chỉ nghe hoặc thấy tận mắt chắc chắn sẽ để lại trong ta những ấn tượng mạnh mẽ, mãi mãi không quên.

Thiên nhiên luôn đem đến cho chúng ta những hiện tượng thật kỳ lạ, hiếm có. Những hiện tượng này chỉ nghe hoặc thấy tận mắt chắc chắn sẽ để lại trong ta những ấn tượng mạnh mẽ, mãi mãi không quên.

1/ Xoáy nước khổng lồ ngoài khơi (Nhật Bản)

Sau trận động đất và sóng thần ngày 11/3, ngoài khơi Nhật Bản hình thành một xoáy nước khổng lồ. 

Video content...

2/ Vòi rồng ngoài biển khơi (Australia)

Một vòi rồng dạng xoắn ốc xuất hiện vào ngày 30/5 trên biển ngoài khơi New South Wales (Australia) cao 600m nối biển và mây tạo ra một cảnh tượng kỳ vĩ. 

Video content...

3/ Lốc xoáy lửa 

Đây hiện tượng hiếm gặp và kỳ thú đã xuất hiện tại  Budapest (Hungary) tối ngày 1/3 và tại Brasil. Lốc xoáy lửa là hiện tượng chỉ xuất hiện trong điều kiện hạn chế, chúng cũng thường xuất hiện trong các vụ cháy rừng.

Video content...

4/ Xuất hiện "thành phố ma" (Trung Quốc)

Xuất hiện hồi đầu tháng 6, sau một trận mưa lớn và trong điều kiện ẩm ướt dọc theo con sông Xin’an (TP Huanshan, phía Đông Trung Quốc). Những tòa nhà cao tầng, ngọn núi và cây cối xuất hiện trong làn sương mù khi nó phủ kín khắp con sông lúc chạng vạng. 

Video content...

5/ Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ

Đêm 15 rạng sáng 16/6, mặt trăng bị trái đất che khuất trong khoảng thời gian dài tới 100 phút. Đây được xem là một trong 2 kỳ nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ. Trên thế giới có nhiều nơi quan sát được nguyệt thực, gồm châu Âu, châu Phi, châu Á, Australia, New Zealand, miền nam của Nam Mỹ và miền Đông Nam của nước Mỹ. 

Video content...

6/ Xuất hiện nhiều mặt trời ảo (Trung Quốc)

Ngày 8/1, người dân ở thành phố Trường Xuân (Tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) được chứng kiến cảnh một lúc 4 mặt trời cùng xuất hiện. 3 mặt trời nhỏ chiếu ánh sáng chói lọi xung quanh mặt trời thật, với vầng hào quang giống như cầu vồng. Theo một chuyên gia thời tiết, đây là 3 mặt trời giả hình thành từ sự khúc xạ ánh sáng của mặt trời thật. Trong clip sau có 2 mặt trời cùng xuất hiện.

Video content...

7/ Sự viếng thăm trái đất của "người ngoài hành tinh"

Trong những năm qua và năm 2011, người dân nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Italy, Mỹ, Nhật bản, Mexico... cho rằng họ đã chứng kiến sự viếng thăm của người ngoài hành tinh, thậm chí có cả những xác chết, di vật... với những hình thù rất kỳ lạ. 

Video content...

8/ Hố tử thần

Hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, nó đã làm cho mọi người sợ hãi và không kém phần lo lắng. Như tại thành phố Guatemala, cụ bà Inocenta Hernandez (65 tuổi) phát hiện ra chiếc hố sâu phía dưới giường mình sau khi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ngay tại thủ đô Guatemala cũng xuất hiện một hố khổng lồ sâu tới 100 m.

Video content...

9/ Hiện tượng: Siêu mặt trăng 

Ngày 19/3, thế giới được chứng kiến hình ảnh mặt trăng ở gần trái đất nhất trong 19 năm qua, khi nó sáng hơn 20% và to hơn 15% so với trăng rằm bình thường. "Siêu mặt trăng" đã tiến sát trái đất ở khoảng cách 360.000km, trong khi khoảng cách trung bình giữa 2 hành tinh là 384.000km. 

Video content...

Ngoài ra còn vô số những hiện tượng kỳ lạ khác như: tối hôm 11/12 tại Conventry (Anh) phải hứng chịu một trận mưa táo; Ngày 28/01 trong lúc núi lửa Shinmoedake phun đất đá và dung nham, một tia chớp xuyên thủng bầu trời phía ngọn núi đang phun lửa; Ngày 22/02 trận động đất mạnh 6,3 độ Richter cách trung tâm thành phố Christchurch (New Zeealand) khoảng 10km về phía Đông Nam và ở độ sâu 5 km đã khiến cho các ngọn núi băng ở đây cũng bị sụt lở theo...

Tổng hợp

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trong năm 2011

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trong năm 2011

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận