Đăng nhập

Những kiểu tóc đẹp cho mùa Xuân mới

Chào đón năm mới với một kiểu tóc mới không phải là một ý kiến tồi. Dưới đây là 32 kiểu tóc phù hợp cho cả tóc ngắn và dài, thích hợp với mọi loại tóc để bạn có thể thử trong năm 2012

Chào đón năm mới với một kiểu tóc mới không phải là một ý kiến tồi. Dưới đây là 32 kiểu tóc phù hợp cho cả tóc ngắn và dài, thích hợp với mọi loại tóc để bạn có thể thử trong năm 2012

Kiểu xoăn sóng nhẹ

 


 

Để trở nên nổi bật và quyến rũ dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Chỉ cần chuẩn bị một lọ keo tạo kiểu tóc như gel tạo kiểu của Paul Mitchell, mái tóc của bạn sẽ có sóng xoăn tuyệt vời không kém gì Marilyn. Bạn hãy sấy tóc ngược ra sau để tạo nếp xoăn đầu tiên. Sau đó làm xoăn ở chân tóc để tạo kiểu ở 2 bên mai. Khi gel trên tóc bạn se lại, hãy chải nhẹ nhàng ra sau để tạo ra nếp xoăn sà xuống ở đắng trước trán và những lọn xoăn nhẹ nhàng ở đuôi tóc.

Nổi loạn với mái tóc xù


Chải gel Garnier Fructis Style XXL khi tóc đang còn ướt, sau đó sấy tóc theo chiều từ trên xuống dưới. Luồn các ngón tay của bạn vào tóc và cào nhẹ để tạo ra những lọn tóc xù ra ngoài. Sau đó hãy cúi đầu xuống khi tóc đang còn ấm, buông xoã tóc xuống đàng trước và quấn khoảng 5-6 cm đuôi tóc với lô cuốn cỡ vừa trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn hãy xịt dưỡng tóc (các chuyên gia khuyên bạn nên dùng Klorane Gentle có thành phần sữa yến mạch) từ phần tóc ngang tai xuống đến ngọn tóc.

Kiểu tóc cắt xù xì


Kiểu cắt mạnh tay này sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Bạn đừng lầm tưởng đây là mái tóc cắt hỏng của những bà mẹ. Bạn hãy mang tấm ảnh này đến cho nhà tạo kiểu tóc và yêu cầu họ đừng chải tóc bạn, làm nó hơi bù xù một chút ở tất cả các lớp tóc, để trông như bạn đã tự mình cắt kiểu tóc này.

Nếu bạn có một mái tóc dày, nhà tạo mẫu có thể sẽ phải tỉa mỏng bớt để tạo kiểu cho bạn. Ngược lại, nếu tóc bạn quá mỏng, hãy nói với nhà tạo mẫu rằng bạn muốn giữ độ dài của tóc đến ngang vai, để tạo cảm giác tóc bông dày lên một chút.

Để tạo kiểu, bạn chỉ cần một ít gel nhẹ trên đầu ngón tay và vuốt  vào tóc khi chúng còn ướt (gel dưỡng tóc Bumble and Bumble rất phù hợp). Trường hợp bạn muốn tóc thẳng hơn, hãy dùng máy là trên một số đoạn. Nhà tạo mẫu tóc Sam McKnight nói "mái tóc trông càng bù xù, lộn xộn thì càng tốt".


Cột đuôi ngựa


Bộ kẹp tóc Goody Jenna Barrettes với giá chỉ khoảng 60.000VNĐ (tương đương 3 đô-la) được sử dụng ở tất cả các sàn diễn mùa thu, bao gồm cả sự kiện ra mắt bộ sưu tập mới của Prada. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên kẹp một cái để khiến mái tóc cột cao của bạn trông nhẹ nhàng hơn. Hoặc bạn có thể chải một ít tóc ra đàng sau và kẹp lại, cột kiểu đuôi ngựa rồi kẹp thêm một vài cái để tóc không loà xoà.

Tóc búi với vải ren

Đầu tiên, bạn chải một lớp kem dưỡng để tạo độ dày (như Bumble and Bumble Really Thickening Serum) từ thân tóc cho đến chân tóc khi tóc còn ướt, tránh chải vào chân tóc. Sau đó hãy sấy khô với lược tròn. Công việc của bạn lúc này là cột tóc lại một bên kiểu đuôi ngựa, chải tóc ngược về phía sau, và dùng kẹp tăm để định vị búi tóc của mình.

Bây giờ, hãy lấy miếng vải ren dài, quấn nó xung quanh tóc và buộc lại. Gập một đầu miếng vải lại và kẹp nó chắc chắn ở phía chân tóc, cắt đi đoạn vải thừa. Bạn đừng quá cố gắng làm nó trông tuyệt vời, vì nhà tạo kiểu tóc Ken O Rourke khuyên bạn rằng, "Thời gian bạn dành cho việc này càng ít thì trông búi tóc của bạn càng đẹp".


Làm xoăn bằng lô cuốn

Sau khi xịt gel ủ tóc vào mái tóc khô và sạch của mình (dưỡng tóc Aveeno rất thích hợp), bạn hãy dùng lô cuốn loại 1cm với một số lọn tóc bất kỳ, bắt đầu cuốn cách chân tóc khoảng 5cm và dừng lại khi đuôi tóc còn khoảng 7 cm. Nới lỏng các sóng tóc bằng ngón tay của bạn, rồi vuốt kem dưỡng dành cho tóc xoăn để mái tóc trông óng ả và quyến rũ hơn (Bumble and Bumble Conscious Calming Crème là một lựa chọn tốt)

Bện tóc kiểu Pháp

Để tạo được kiểu tóc vô cùng thanh lịch này, nhà tạo mẫu Garren đã lật lớp tóc ở phía trong cùng ra ngoài, chải cuộn nó thành vòng tạo thành sóng mềm mại. Sau khi chải xong phần tóc ở phía trước trán, ông  chia phần tóc phía sau gáy ra làm hai, một phần cột căng lại, phần còn lại được kéo sang phía đối diện. Vậy là kiểu tóc đã hoàn thành.

Tóc kiểu gió thổi

Kiểu tóc này sẽ tạo nên một phong cách thời trang mới cho bạn, một trào lưu. Đầu tiên dùng gel tạo kiểu như Lea Journo La Forme Styling Lotion để làm ẩm tóc và sấy ngược ra sau để tạo kiểu. Khi tóc bạn khô được 80%, chia nó ra làm 4 phần và quấn mỗi phần với lô cuốn cỡ lớn. Gỡ từng lô và làm khô với một chiếc lược tròn to, chiếc máy sấy lúc này cần được gắn vào một ống dài. Kết thúc việc sấy tóc với động tác làm tóc bạn trông mềm mại hơn, dùng chiếc lược chải quanh đầu, như một cách mát- xa da đầu đến khi tóc bạn nguội.

Bện xoắn tóc

Kiểu tóc này chỉ tốn của bạn 3 phút đồng hồ, hoàn hảo cho những ngày dậy trễ. Đầu tiên, phun dưỡng vào làm ẩm tóc (Nexxus Botanluxe Nourishing Botancial Leave-in Conditioner được khuyên dùng). Sau đó bạn buộc tóc cao kiểu đuôi ngựa với chiếc chun buộc tóc. Xoáy và quấn tròn đuôi tóc của bạn đến khi nó giống như một đoạn dây thừng, cố định lại và giấu đuôi tóc xuống phía dưới. Công đoạn cuối cùng là nhỏ một vài giọt dưỡng tóc như Redken Shine Brilliance Glass 1 Smoothing Serum trên đỉnh đầu.

Buộc một nửa cách điệu

Để làm được kiểu tóc thanh tao và lịch lãm đã được nhìn thấy tại buổi giới thiệu Philip Lim 3.1 mùa thu năm 2011, nhà tạo mẫu tóc Odile Gilbert đã túm một nữa trên của tóc kiểu đuôi ngựa, rồi kéo ra một vòng nhỏ trước khi buộc lại. Cô sử dụng dụng cụ làm xoăn có 3 mặt để tạo được sóng xoăn gợn cho nửa còn lại của tóc.

Túm gọn một nửa

Để làm được kiểu tóc mềm mại và vô cùng quyến rũ giống người mẫu trình diễn tại bộ sưu tập Nina Ricci mùa thu năm 2011, bạn hãy cuốn tóc với lô cuốn cỡ lớn, sau 10 phút thì tháo ra và chải phần chân tóc ở trước trán (phần đeo vương miện). Bạn lấy phần tóc nằm ở phía trên của tai và bắt chéo nó ra đằng sau, buộc chặt lại. Người tạo ra kiểu tóc này, Guido, nhận xét: "Nó mang phong cách đặc sệt vùng Bardot của nước Pháp".

Còn tiếp...
Theo: Thu Hằng (Allure)

Những kiểu tóc đẹp cho mùa Xuân mới

Những kiểu tóc đẹp cho mùa Xuân mới

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận