Đăng nhập

Những loại hoa quả cực kỳ tốt cho bà bầu đây

Khi mang thai chị em thường truyền tai nhau rằng phải bổ sung thật nhiều hoa quả, có như thế mới tốt cho sức khỏe và cả thai nhi nữa. Nhưng vấn đề ở đây là ít ai biết cần ăn loại hoa quả nào mới quan trọ... - Kent

Khi mang thai chị em thường truyền tai nhau rằng phải bổ sung thật nhiều hoa quả, có như thế mới tốt cho sức khỏe và cả thai nhi nữa. Nhưng vấn đề ở đây là ít ai biết cần ăn loại hoa quả nào mới quan trọng. vì đâu phải hoa quả nào cũng tốt đâu.

- Cần ăn chuối tiêu: Trong chuối tiêu có chứa rất nhiều chất xenlulozơ và chất sắt, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và bổ máu đấy. Ngoài ra sản phụ ăn nhiều chuối tiêu sẽ tránh được tình trạng táo bón và thiếu máu sau khi sinh nữa. Lượng sắc trong chuối không những cung cấp cho sản phụ mà còn giúp cho trẻ sơ sinh không bị thiếu máu.- Bổ sung vitamine C bằng quýt: Không những có vitamin C mà còn có cả canxi tương đối lớn. Nếu ăn nhiều quýt thì sản phụ có thể ngăn ngừa được tình trạng chảy máu ở cổ tử cung sau khi sinh. Vì vitamine C trong quýt giúp đàn hồi thanh mạch máu.Còn lượng canxi là thành phần quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra hột quýt và sơ quýt có thể chữa chứng tắt sữa ở các bà mẹ nữa đó. Quả quýt đúng là có rất nhiều lợi ích cho chị em đấy, còn chờ gì nữa mà không mua về măm chứ nhỉ.

- Sơn trà: Trong sơn trà có nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng dinh dưỡng nhất định với sản phụ. Sơn trà còn chứa lượng lớn axit citric, và maslinic có tác dụng giải khát, hoạt huyết. Sản phụ sau khi sinh thường bị kiệt sức, không muốn ăn, miệng khô. Nếu ăn một lượng sơn trà thích hợp có thể kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hoá, có lợi cho sức khoẻ và việc nuôi trẻ. Ngoài ra, sơn trà còn có tác dụng hoạt huyết, có thể đào thải máu đọng bên trong cổ tử cung, giúp giảm đau.- Quả táo đỏ (tàu): Trong táo đỏ có chứa rất nhiều vitamine C, lượng lớn chất glucozơ và protein. Ngoài ra theo quan niệm Trung y thì quả táo còn có tác dụng giải độc, bổ tỳ hoạt vị, điều hòa huyết mạch, chữa suy nhược sau sinh.- Long nhãn thì không thể thiếu được: Trong long nhãn có chứa rất nhiều chất bổ, theo Trung y thì long nhãn có vị ngọt, tính bình, không độc là loại quả tốt cho việc bổ huyết dưỡng tùy.Tất cả năm loại quả trên đây điều có một đặc tính riêng tốt cho thai phụ, vì vậy chị em phải lưu ý cung cấp đầy đủ các dưỡng chất có từ những loại trái cây này nhé. Lưu ý đối với các loại trái cây dễ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật thì hãy rửa thật sạch hoạt gọt vỏ kỹ trước khi dùng nhé!

Những loại hoa quả cực kỳ tốt cho bà bầu đây

Những loại hoa quả cực kỳ tốt cho bà bầu đây

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận