Đăng nhập

Những lời xin lỗi đừng nói khi chia tay

Khi bạn rời xa người bạn gái của mình cũng xin đừng nói câu “Xin lỗi em” hay “Anh nợ em” - con gái ghét nhất những câu nói ấy bởi sẽ làm họ tổn thương nhiều nhất.

Tình yêu là gì? Ai có thể trả lời chính xác về thứ tình cảm mà làm cho tất cả mọi người đảo điên, mất ăn mất ngủ, hận thù nhau cũng vì nó.

Tình yêu là nhớ? Là buồn khi xa nhau, là sẵn sàng vì nhau hay là gì đó khác? Đã bao người tìm hiểu về nó, viết về nó, cảm nhận về nó nhưng cuối cùng thì vẫn chẳng có câu trả lời đầy đủ bởi với mỗi người có một cảm nhận riêng, suy nghĩ riêng về nó.

Hỏi thế gian tình ái là chi

Mà đôi lứa thề nguyền sống chết?

Nhưng có lẽ có một cảm xúc chung về tình yêu đích thực: Khi có trong tay dường như không trân trọng đến khi mất đi rồi mới thấy hối tiếc, mới tìm cách níu kéo, mới thấy mình đã mất đi một điều quý giá, mới biết “nợ em cả cuộc đời”…thì đã muộn rồi.

Qua bao thời gian nhưng em vẫn luôn bên anh
Qua bao buồn đau em vẫn luôn kề bên anh

Cùng nhau qua bao khó khăn, bao thử thách “em vẫn luôn bên anh”. Một người yêu thủy chung với một tình yêu son sắt nhưng rồi em nhận được gì đây? Em nhận được là một lời xin lỗi “anh không thể” để rồi anh nói rằng:

Nợ em, anh nợ rất nhiều
Nợ em không chỉ là tình yêu
Nợ em, nợ suốt cuộc đời.

Tình yêu em dành cho anh để rồi trở thành một “món nợ” với anh sao? “Nợ em rất nhiều”, là những gì vậy? “Nợ không chỉ là tình yêu” vậy còn thứ gì nữa mà khiến anh “Nợ em cả cuộc đời”? Với con trai tình yêu của người co gái thật đơn giản quá. Chỉ bằng vài ba lời xin lỗi hay chỉ một câu “anh nợ em” là có thể bước đi và không cần nhìn lại phía sau nữa. Không cần biết đằng sau ấy là gì và cảm xúc của người mình yêu sẽ ra sao. Các chàng trai vẫn thường mải mê với những tham vọng, những mong muốn của mình nhưng vẫn muốn “luôn có em bên cạnh” nhưng rồi đến một ngày lại sẵn sàng buông một câu “anh nợ em”. Để làm gì? Có lẽ tất cả các cô gái đã từng yêu và đang yêu sẽ chẳng bao giờ muốn mình thành chủ nợ như vậy. Các chàng không thấy mình quá tham lam hay sao? Tình yêu, danh vọng đều muốn nhưng khi tiếng gọi của lí trí “là con trai phải có sự nghiệp” cất lên thì sẵn sàng gạt người đã cùng anh qua bao khó khăn thủa hàn vi ấy sang một bên và cất bước ra đi. Mọi người vẫn nghĩ rằng con trai khổ vì luôn phải lựa chọn như vậy, được cái này sẽ mất cái kia, đó là một áp lực. Một phần cũng xin chia sẻ với các chàng điều đó nhưng tại sao vì tham vọng của mình mà lại gây tổn thương cho người luôn vì mình bằng một món nợ? Thực ra khi đưa ra quyết định các chàng chỉ nghĩ cho bản thân mình thôi bởi các chàng luôn có ý nghĩ “không yêu người này sẽ yêu người khác”. Tình yêu đối với các chàng dường như không quan trọng lắm bởi nếu ai đó đặt tình yêu lên hàng đầu thì bị coi là “sến” là “không có chí tiến thủ” nên cũng phải như thế sao có thể tách ra khỏi bánh xe đã lăn. Mạnh mẽ khi đạp lên tình cảm của người khác, tiến thủ bằng cách gây tổn thương cho người mình yêu? Có người nói khi đó người con trai đau lòng nhất. Có thật vậy không? Không đúng như vậy đâu bởi khi ấy các chàng chưa thấy được hết những điều sẽ đối mặt, nghĩ rằng sẽ tốt đẹp nhưng đến khi vấp ngã mới nghĩ về điều mình đã làm thôi.

Khi anh buồn đau, vòng tay em luôn ôm anh thật chặt
Nhiều khi em đau, cần bờ vai, anh thật lại vô tâm
Có lẽ anh quá sai lầm
Khi anh không giữ được lấy
Một tình yêu
Mà không phải ai cũng cho anh như vậy.

Khi bên anh, anh đâu biết sẽ yêu em nhiều thế
Giờ đây chia tay, anh không biết sẽ đau thế này.
Ở phương xa, anh không khóc khi anh không còn gặp em
Nhưng anh sẽ khóc khi em không còn yêu anh.

Khi xa rồi mới cảm thấy trống vắng, mới thấy cần thiết, mới thấy trân trọng mới hiểu ra rằng mình sai lầm “khi không giữ lấy một tình yêu mà không phải ai cũng cho anh như vậy”. Nếu các chàng mà thấy vui, thành công liệu có nhớ đến “tình xưa”? Và hình như chàng ấy cũng thử yêu vài ba cô nào đó rồi nên mới biết “một tình yêu không phải ai cũng cho anh như vậy”. Thì ra do không thấy ai yêu các chàng nhiều và hy sinh cho các chàng nhiều như người cũ nữa nên mới nhớ và thấy tiếc. (Ôi, tham lam! Vậy mà cứ nói con gái là chúa tham lam). Rồi lại tung ra một câu đầy ủy mị “Khi bên anh, anh đâu biết sẽ yêu em nhiều thế, Giờ đây chia tay, anh không biết sẽ đau thế này”.Chia tay ai cũng biết là sẽ đau, lẽ nào các chàng lại không biết? Ở đây có thể nói gọn thế này: ban đầu cứ nghĩ rằng người đau khổ ấy sẽ không là mình nên ra đi chứ nếu các chàng biết chính chàng sẽ đau thì chắc sẽ không đi đâu, cam đoan là như vậy. Và tiếp theo lại là một điều vô lí nữa: Ở phương xa, anh không khóc khi anh không còn gặp em, Nhưng anh sẽ khóc khi em không còn yêu anh”.Các chàng thì yêu hết cô này đến cô kia để cảm nhận “một tình yêu mà không phải ai cũng cho anh như vậy” nhưng khi thấy người cũ có người mới thì lại đánh tâm lí bằng cách đó sao? Khi anh vui vẻ với các cô gái thì ai nói gì đâu? Hay lại nói rằng “Vì muốn quên em nên anh phải lao vào các cuộc tình đó”? “Muốn em hiểu rằng anh vẫn còn yêu em sao?” Bạn nghĩ gì về điều này?

Ở đây tôi không muốn nói về nội dung bài hát “Nợ em cả cuộc đời”- một bài hát rất hot trong thời gian vừa qua và chính tôi khi nghe cũng thấy thích vì giai điệu nhẹ nhàng cùng giọng tha thiết của các chàng “The men” cùng lời bài hát cũng thấy dịu lòng với suy nghĩ sao thật đáng đời cho những kẻ đã “ra đi”. Nhưng càng nghe tôi lại càng cảm nhận được một điều ở “phía sau” nó nên đã mượn lời để nói lên suy nghĩ của mình chứ không hề có ý chê bai gì đối với bài hát này cả.

Ai cũng có một tình yêu của riêng mình hãy biết trân trọng đừng để phải nói “giá như” hay một điều tương tự. Con gái khi yêu đơn giản lắm chỉ cần một sự quan tâm đúng lúc, một cái nắm tay thật chặt là có thể vượt qua tất cả những khó khăn với tình yêu của mình mà không hề đòi hỏi một sự đền đáp nào cả. Hãy dành cho người con gái bạn yêu sự trân trọng cùng một tình yêu chân thành, một bờ vai đẻ dựa đó là món quà lớn nhất và mong muốn nhất của người con gái khi yêu. Khi bạn rời xa người bạn gái của mình cũng xin đừng nói câu “Xin lỗi em” hay “Anh nợ em”- con gái ghét nhất những câu nói ấy bởi sẽ làm họ tổn thương nhiều nhất.

Hãy lắng nghe “Nợ em cả cuộc đời” để biết cách yêu thương hơn. Cảm ơn “The men” vì một bài hát ý nghĩa- ý nghĩa với những người đang yêu để có một tình yêu hoàn thiện hơn.

Những lời xin lỗi đừng nói khi chia tay

Những lời xin lỗi đừng nói khi chia tay

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận