Đăng nhập

Những nạn nhân của trò ly hôn... giả

Ly hôn giả không phải là câu chuyện mới mẻ nhưng câu chuyện này cứ kéo dài vô tận như thể một trường thiên truyện. Những người ly hôn giả đa phần để xuất ngoại tìm thiên đường trong mơ. Và người...

Ly hôn giả không phải là câu chuyện mới mẻ nhưng câu chuyện này cứ kéo dài vô tận như thể một trường thiên truyện. Những người ly hôn giả đa phần để xuất ngoại tìm thiên đường trong mơ. Và người từng ly hôn giả giờ là nạn nhân của ly hôn, khi mà giả thành thật và người ở lại Việt Nam chờ ngày đoàn tụ như là một hòn đá vọng cố nhân!

 

 

Chú D làm trong công ty tôi là một ví dụ điển hình đau đớn của ly hôn giả. Nhưng vợ chú không đi nước ngoài mà là ly hôn để thăng tiến để đường hoàng ở bên sếp lớn của mình. Và chú D bị người đầu ấp tay gối lừa một cú nhớ mãi ngàn năm.

 

 

Hơn năm trước vợ chú cứ than thở bị cơ quan cho ra rìa những dự án lớn, những lần đề bạc lên chức, thậm chí những chuyến công tác nước ngoài. Mà nguyên nhân của sự "ghẻ lạnh" ấy là do cô ấy đã có gia đình, có con cái. Dù mới hơn 30 tuổi nhưng cô được xếp vào danh sách nhân viên "già" không có cửa lên hương. Năng lực của cô có, sắc vóc có nhưng vì đã là hoa đã có chậu nên rất khó để được cấp trên trọng dụng vào những chức vụ cần người năng động và nhanh nhạy. Mấy ông đã lập gia đình vẫn được tin dùng trong khi năng lực sức mấy bằng cô!

 

Cô than thở hoài mỗi khi công ty có ai đó lên chức, lên lương, lên đời. Và một ngày đẹp trời năm 2010, cô thủ thỉ xin ly hôn giả với chú D. Lúc đầu chú không đồng ý, chú bảo cô cứ nghỉ việc ở nhà chú nuôi. Cô khóc than ỉ oi đến khi đá cũng phải mòn và chú D đồng ý.

 

Từ ngày hai người ly hôn giả, cô vẫn ở cùng chú, nhưng trên pháp luật hai người đã không còn ràng buộc. Và cô ấy thật sự đã lên chức, lên lương, lên đời. Người phụ nữ khi đã có ý đồ phản bội thì bất cứ tấm chân tình nào hay mối dây huyết thống nào vẫn khó mà làm họ thay đổi. Cô thật sự ly hôn với chú D.

Mỗi lẫn công ty tôi rủ nhau đi "nhậu" là chú D lại lặng lẽ uống rượu như một chiếc bóng không thanh âm. Lâu rồi chẳng bao giờ thấy chú có thể "nhậu" xỉn mặc dù uống rất nhiều. Đời chú đã "xỉn" một lần quá mạng nên chẳng còn thứ cồn nào có thể cho chú một cơn say bí tỉ để quên hết sự đời. Hơn 50 tuổi đời, một nửa căn nhà, một đứa con trai hơn 5 tuổi và một người vợ cũ bội bạc. Người đàn ông mất tất cả chỉ vì tin vào việc ly hôn giả với vợ.

Thật khó hiểu phụ nữ thời nay! Khi mà bình đẳng giới giúp họ có chỗ đứng cao hơn trong xa hội, giúp tiếng nói họ có trọng lượng hơn thì đáng lẽ họ phải hạnh phúc mà tận hưởng! Vậy mà họ cứ ngày một tự làm xấu đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ, tự rủ bỏ trách nhiệm làm vợ, làm mẹ để theo đuổi tham vọng quyền lực của cá nhân.

Đó có thật sự là hạnh phúc? Đó có thật sự là đích đến của người phụ nữ hiện đại? Những người phụ nữ này ngày một nhiều lên và tham vọng hơn. Nhưng họ quên rằng đằng sau những năm của tuổi trẻ tham vọng là một khoảng không trống vắng của cô đơn, của hạnh phúc giản đơn của mái ấm gia đình. Đừng bao giờ ly hôn giả để mất tất cả những gì thuộc về mình!

Những nạn nhân của trò ly hôn... giả

Những nạn nhân của trò ly hôn... giả

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận