Đăng nhập

Những trang web chỉnh sửa ảnh tiện dụng

Nếu bạn không có đủ tiền mua những phần mềm xử lí ảnh chuyên dụng thì các trang web cho phép chỉnh sửa ảnh trực tuyến sẽ là cứu cánh cho những vấn đề này.

Để dịp Tết này bà kon Yume có những Shot và Album ảnh đẹp, bắt mắt, hấp dẫn, M. đã đi lụm lặt khá nhiều "bí kíp" mà M. đã tìm hiểu được. Hầu hết chúng tích hợp "tuyệt chiêu" chỉnh sửa ảnh với thao tác đơn giản, dễ thực hiện hơn là phần mềm Photoshop. Đây là các Web chỉnh sửa ảnh miễn phí, không chuyên và thông dụng nhất mà cộng đồng mạng hay lui tới.

Nói đến chỉnh sửa ảnh ai cũng nghĩ ngay đến Photoshop, nhưng không phải máy tính nào cũng có thể chạy ngon lành phần mềm này, nhất là các netbook cấu hình thấp. Vì vậy, các trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến là lựa chọn tiện lợi cho những người có máy tính cấu hình thấp. Nếu bạn không có đủ tiền mua những phần mềm xử lí ảnh chuyên dụng thì các trang web cho phép chỉnh sửa ảnh trực tuyến sẽ là cứu cánh cho những vấn đề này.

Picnik

Đây không phải là ứng dụng chỉnh sửa trực tuyến nhiều tính năng nhất nhưng có ba điểm mạnh là tốc độ, dễ sử dụng và giao diện hấp dẫn. Bạn có thể in trực tiếp từ web này cũng như tải về, lưu hay xuất ảnh sang các trang web chia sẻ ảnh như Flickr và Photobucket. Đặc biệt, Picnik có tiện ích tích hợp trên trình duyệt Firefox rất tiện dụng.

FotoFlexer

Ngoài những tính năng đơn giản hầu hết các web chỉnh sửa ảnh trực tuyến đều có như chỉnh sửa kích cỡ, dung lượng và độ nét, FotoFlexer còn có một số tính năng cao cấp như tạo hiệu ứng (effect), layer, trang trí cho ảnh, sửa lỗi mắt đỏ, làm méo (distort)… Đặc biệt, các tính năng này được cung cấp miễn phí. Lý do mà FotoFlexer thua kém so với Picnik là giao diện không mượt mà, hấp dẫn bằng.

Photoshop Express

Đây là bản trực tuyến của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay Photoshop. Photoshop Express được thiết kế rõ ràng là để quảng bá cho những sản phẩm của hãng Adobe. Điều đó có nghĩa là Adobe không đưa nhiều tính năng cho bản trực tuyến. Nhưng việc hãng này hạn chế tính năng cũng có cái hay là khiến cho việc sử dụng dễ dàng, giao diện đơn giản. Các tính năng trang web này cung cấp cũng đủ nhu cầu cơ bản cho việc chỉnh sửa ảnh, như sửa lỗi mắt đỏ, cân bằng sáng, đổ bóng hình ảnh, chuyển ảnh màu sang đen trắng và tạo album ảnh số.

Splashup

Giao diện Splashup khá giống với phần mềm Photoshop, cũng có đủ các công cụ xử lý ảnh ở bên cột trái như cắt cúp, bóp méo, ghép ảnh và những tính năng cao cấp như lọc, layer, tăng nét… Mặc dù không thể sánh về chất lượng với Photoshop nhưng trang web đủ đáp ứng nhu cầu xử lý ảnh của hầu hết người dùng. Đặc biệt, trang web này cũng tích hợp rất tốt với các mạng xã hội và các web chia sẻ ảnh như Picasa, Flickr và Facebook.

Pixenate

Đây là ứng dụng xử lý ảnh gồm đủ các tính năng cơ bản: cắt cúp ảnh (crop), điều chỉnh kích cỡ, điều chỉnh dung lượng, xoay, chỉnh nét, bổ sung flash. Nếu bạn đang sở hữu trang web cá nhân và có nhu cầu đẩy ảnh lên web thường xuyên thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Sumo Paint 

Sumo Paint mang đến cho bạn 1 phong cách xử lí ảnh chuyên nghiệp cứ như Photoshop vậy. Các thanh công cụ đầy đủ, hỗ trợ lớp, swatches, Sumo Paint có ý nghĩa nhiều hơn là việc xử lí ảnh bình thường. Được trang bị đầy đủ, Sumo Paint còn có thể xử lí được cả các tính năng thời thượng như bleding modes. Sumo Paint không đòi hỏi phải đăng nhập, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ ảnh, bạn phải là thành viên.

Pixlr

Trông giống như những phần mềm chỉnh sửa ảnh truyền thống, Pixlr cho phép bạn thao tác các công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản như cắt, dán, phối màu, lọc,v..v… Nếu bạn không ưu các trang web với quá nhiều chức năng thì sự đơn giản của Pixlr sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Aviary

Aviary cho bạn cái nhìn hiện đại vì đây là công cụ đứng hàng đầu trong những website xử lí ảnh online. Giao diện nhìn khá pro với các lớp và như RGB channel, bạn có thể dùng Aviary cho bất kì tác vụ nào. Bạn có thể sử dụng Aviary mà không cần đăng kí, nhưng nếu đăng kí bạn sẽ có thể lưu lại hình ảnh của mình, chia sẻ chúng với cộng đồng Aviary. Ngoài ra, Aviary còn tích hợp 1 plugin gọi là Talon cho phép bạn chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa nhanh bất kì hình ảnh nào trên Internet.

Online Phototool

Trang web gồm nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như căn chỉnh kích thước, xén, làm nét, xoay ảnh v.v… Việc chỉnh sửa cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng.

Scrapblog

Scrapblog làm được nhiều điều tuyệt vời hơn là chỉ “tút tát” thông thường. Trang web cho phép bạn tạo một quyển sổ dán hay ho với việc kết hợp nhiều yếu tố của video, ảnh, chữ viết và các file âm thanh trên tác phẩm của mình để chia sẻ chúng hoặc đưa ra sách ảnh (scrapbook) hoặc DVD.

FlauntR

FlauntR được thiết kế với giao diện đẹp cung cấp nhiều tính năng và dễ sử dụng. Có nhiều tuỳ chọn như stylR (tạo khung ảnh), editR (chỉnh ảnh cơ bản), textR (chèn hình trang trí)…Trang web hoạt động tốt trên hầu hết mọi trình duyệt.

Snipshot

Snipshot đưa ra các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản với những chức năng thiết yếu nhất như Resize (thay đổi kích thước ảnh), Rotate (xoay ảnh), Crop (xén khung ảnh), Adjust (Điều chỉnh sáng tối, độ tương phản)… Điều tuyệt vời của Snipshot là cho phép upload hình ảnh có kích cỡ lớn lên đến 10MB, hỗ trợ các định dạng GIF, GIF, JPG, PDF, PNG và TIF.

Phixr

Trong giao diện của Phixr bạn có thể lật hình ảnh theo chiều ngang hay dọc, cắt hình tùy ý, cân bằng màu sắc, loại bỏ nhiễu, thiết lập độ sáng và độ tương phản, thêm text vào ảnh. Bạn cũng có thể làm cho hình ảnh sắc nét hơn. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu lại tập tin với các định dạng PNG, JPG, GIF hoặc PDF.

Picture2Life

Picture2Life sắp xếp các công cụ chỉnh sửa thành nhiều mục khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn hiệu ứng mình muốn. Các mục bao gồm Quick Fixes, Funstaff, One click và All Effects.

CreateHDR 

CreateHDR là một công cụ tạo hiệu ứng HDR (High Dynamic Range) trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo hiệu ứng HDR cho những bức ảnh của bạn mà không cần phải sử dụng Photoshop hay các phần mềm khác.

Chúc các bạn vui và thành công!

Những trang web chỉnh sửa ảnh tiện dụng

Những trang web chỉnh sửa ảnh tiện dụng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận