Đăng nhập

Nhường nhịn một chút thiệt ai ?

Bệnh viện Nhi 8 h sáng dòng người gửi xe kéo dài đến tận 50m, chờ phải đến gần 30 phút mới đến lượt mình. Và trong khoảng thời gian chờ đợt và len lách từng đợt đó tôi nghe tiếng quát của một người đàn ông trung niên ăn mặc rất giản dị quần âu, áo sơ mi ngồi trên con SH làm giật mình.

Dòng người cứ tiến dần vào chỗ ghi vé, lối nhỏ người ra người vào chật chội rất dễ gây ùn tắc. Vậy mà người vào gửi xe vẫn cứ tiến vẫn cứ len bằng được lên trên trong khi người ra không có đường ra và gây tắc nghẽn. Người đàn ông bất bình lên tiếng quát một cô gái cũng đang tiến lên làm cô ta đỏ mặt và ngượng ngập. Cô gái lùi lại và những người khác lấy cô làm tấm gương giữ đúng vị trí của mình không tiến chiếm phần đường dành cho người lấy xe ra. Hành động đó của người đàn ông làm hả hê những người bất bình nhưng cũng thu hút một số ánh nhìn không thiện cảm.

Chiều qua, khi trời mưa, tôi cũng đang trên đường đi về nhà. Đến đoạn cầu vượt Ngã Tư Sở, người đi đường dừng lại rất đông gây khó khăn trong việc lưu thông của xe cộ. Thiết nghĩ khi dừng lại mặc áo mưa người ta cũng chỉ mất có 5 phút. Thời gian đó không lâu thế nhưng những người đi sau bóp còi xe inh ỏi, người thì cố đi xuôi người lại cố đi ngược và ở đây lại diễn ra vụ va chạm giữa xa ba gác của một chú thương binh và một chị đi xe Attila màu trắng. Thanh sắc dài và sắc được chở trên xe ba gác xé một miếng thật dài lên lớp sơn màu trắng của cô gái. Tôi bắt gặp ánh mắt sắc lẹm và tức giận mà cô gái dành cho người đàn ông. Tôi cũng nghe thấy những tiếng chửi rất to của người đàn ông ném vào mặt cô gái. Trường hợp trên đây xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hiện tại và ta có thể bắt gặp hàng ngày. Đúng hay sai cái đó ta chưa cần tính đến nhưng ở đây tôi chỉ muốn nói đến ý thức giao thông trên đường của chúng ta hiện nay rất kém ai cũng chỉ nghĩ tới mình mà không thể nào nhường người khác một chút.

Trong giao thông tuân thủ luật và biết nhường nhịn sẽ luôn mang lại sự an toàn. Nhưng vẫn có những trường hợp ta vẫn phải thốt lên một câu hỏi xót xa và ngán ngẩm:

Nhường nhịn một chút thiệt ai ?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
duongtungchau
Mình chịu; không sao hiểu nổi dân mình, ra đường là cứ như người bận rộn, như cha sắp chết hay vợ sắp đẻ, đèn đỏ cũng muốn vượt, kẹt xe cứ muốn tranh đường từng li mét một để tiến lên phía trước, chẳng ai thèm để ý đến ai, cố sao tranh đường cho lợi phần mình, có khi còn tranh cả đường người khác (ngược chiều). Ấy vậy mà khi ngồi uống cà phê thì nhỡn nhơ "ngâm thơ", "ngồi đồng" hàng mấy tiếng không sao cả, gặp người quen "tám" quên giờ về, thời giờ thật quí báo, nhưng sử dụng sao cho hợp tình hợp lý, sao cho có văn hóa, văn minh thì mới mong ngóc đầu lên nỗi với người ta
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
người Việt ko biết xếp hàng :(
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
congchua_khanlua_hkd
Cái này là phải học các cháu lớp 1 á mug nhỉ hiii
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
congchua_khanlua_hkd
cái này là căn bệnh cố hữu chú ạ nhưng mà ngày càng nặng lên hức hức
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
vietnamtshirt
Ai cũng nghĩ cho bản thân mà thôi!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước