Đăng nhập

Niềng răng mất bao lâu cho kết quả tối đa ?

Đeo Chỉnh nha niềng răng trong bao lâu là nỗi thắc mắc lớn nhất của Những người đang muốn niềng chỉnh răng . Thời gian Chỉnh nha niềng răng trung bình khoảng từ 1-2 năm, nhưng để biết xác thựcniềng răng trong bao lâu

 thì còn phụ thuộc vào Các yếu tố cụ thể ở sau .

Niềng chỉnh răng hay còn gọi là chỉnh răng là một phương pháp giúp cho khắc phục trường hợp hàm Răng bị hô vẩu , móm, răng bị thưa cũng như giúp điều chỉnh Các vấn đề như răng mọc lệch lạc , răng vẩu ngược (hàm dưới đưa ra), Răng bị hô vẩu (hàm trên đưa ra), răng bị thưa , răng bị khớp cắn hở , lệch xương hàm …

1. Niềng chỉnh răng mất bao lâu do Các yếu tố nào quyết định?

Niềng răng chỉnh nha mất bao lâu không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo Niềng răng của bạn sẽ do nhiều yếu tố quyết định là:

♦ Tình trạng răng miệng Thời điểm này của bạn

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào trường hợp răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi Niềng chỉnh răng bác sỹ nha khoa phải thăm khám đầy đủ cho bạn để đưa ra hướng chữa trị chi tiết và cụ thể . Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được trị bệnh trước khi bắt đầu mang Chỉnh nha niềng răng . Ngoài ra, với nhiều tình trạng , khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch , thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho Các răng khác di chuyển .

nieng-rang-mat-bao-lau-1

♦ Tuổi tác Lúc này của bạn

Thông thường  thời gian Niềng răng chỉnh nha cực kì tốt từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể đổi thay và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian chữa trị sẽ dài hơn hoàn toàn có thể hơn 30 tháng điều trị .

xem thêm >>nguyên nhân răng vẩu

♦ Thói quen ăn uống của bạn

tục lệ ăn uống của bạn cũng tác động nhiều đến việc Niềng chỉnh răng  , khi Niềng răng chỉnh nha bạn nên giảm bớt ăn đồ cứng, dai, dẻo.… Tránh được Các thói quen này thì thời gian trị bệnh của bạn cũng nhanh hơn.

tùy thuộc theo chiến lược chữa trị của bạn. Nếu như vấn đề về Những kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian Niềng răng chỉnh nha  sẽ lâu hơn so với Những tình trạng khác.

Khi lên chiến dịch điều trị , bác sỹ sẽ thông báo Niềng chỉnh răng mất bao lâu để bạn có sự đúng chuẩn bị. Trong quá trình Niềng chỉnh răng thường có nhiều điều hoàn toàn có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian trị bệnh , chả hạn bệnh nhân triển khai tốt Những chỉ dẫn của nha sĩ chăm sóc răng miệng tốt, kiêng Những thức ăn cứng gây hại cho răng…do đó , đeo Chỉnh nha niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể xác thực tuyệt đối.

2. Niềng răng chỉnh nha mất bao lâu cho hiệu quả tối đa ?

 

Một ca Chỉnh nha niềng răng Thường thường tính từ ngày bắt đầu mang niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Muốn định hình răng khi thực hành Niềng răng chỉnh nha cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đấy phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho tới khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Thời gian Niềng răng chỉnh nha trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn hoàn toàn có thể đều và đẹp như cầu mong muốn, thời gian trên hoàn toàn có thể ngắn hơn Nếu như tuyệt đối làm theo Những chỉ dẫn của chuyên gia nha khoa , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trị bệnh . Vì vậy bạn cần tuyệt đối tuân thủ Những gì bác sĩ căn dặn.

Tham khảo thêm >>niềng răng thưa mất bao lâu

Trong thời gian đó bác sỹ không Các sắp xếp răng bạn đều, đẹp, mà còn phải chỉnh sữa khớp cắn. Vì ngoài vấn đề thẩm mỹ ra hoạt động ăn nhai cũng rất là quan trọng . Nếu mà răng đẹp mà cắn xé không được thì cũng như không. vì thế các bước  Chỉnh nha niềng răng mất bao lâu sẽ chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Từ việc nha sỹ lên phác đồ điều trị cho tới việc sắp xếp lại răng, chỉnh khớp cắn và duy trì ổn định xương hàm và nướu Tránh răng xô lệch trở lại

Niềng răng mất bao lâu cho kết quả tối đa ?

Niềng răng mất bao lâu cho kết quả tối đa ?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận