• Đăng Nhập
 

03/03/2012 02:53  |  57 lượt xem

HỘI NHỮNG NGƯỜI THÍCH “NÉM ĐÁ”

Vào một ngày đẹp trời nọ, ở một khu phố nọ có một nhóm nam thanh nữ tú vai vác một cục đá to è, hai tay cầm hai nắm đá nhỏ, kẹp nách cái cây có gắn băng rôn “hội những người thích ném đá vô địch!”, người khác lại mang khẩu hiệu khác “ném là chết, chết là hết!” hay “đừng ai ngu mà thò đầu ra đây cho ta ném đá”.

Hội bao gồm khoảng đâu vài chục người ban đầu, sau tăng lên vài trăm thậm chí vài ngàn người hoạt động khắp các tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Nhưng không phải hội này tuyển người dễ dàng đâu nhé, những tiêu chí mà hội này đưa ra vô cùng khắt khe: từng ném đá vào 5 người trước khi gia nhập hội, trong đó ít nhất một người từ chết tới ... ngáp ngáp. Nên thử mà nhân ra xem, mấy ngàn người của hội thì cũng tương đương với mấy ngàn người đã từng ngáp ngáp hoặc chết dưới những viên đá của họ (trừ khi mấy ngàn người è nhau ném vào một người), là người của hội phải có cái đầu luôn nóng và có trái tim lạnh cộng với đá phải bén, phải ngọt để mà có ném cắt sứt đầu bươu trán nhưng người ta nghe cũng thấy đau ít ít thôi.

Hội ra đường, mọi người vô can đều không ai nhìn, nhưng các thành viên của hội thì đã nói là có máu lạnh rồi mà. Nếu không ai thèm nhìn họ, thì tất nhiên cũng có hàng trăm viên đá được ném ra với lý do: con người vô cảm, ra đường không nhìn mặt nhau, thấy người lạ … hổng chào…

Hội thấy một cô gái đeo chiếc nhẫn kim cương to đùng, hội lại phỏng vấn, cô ấy bảo kim cương thật, hội tròn mắt “làm gì mà giàu thế?”… vậy là cô gái cũng bị ném tơi tả với lý do: chắc là có đại gia bao, hay là làm gái, hay đi lừa đảo ai? Nhưng không may cô gái ấy bảo “ối trời, hàng giả” thì lại có hàng đống đá to hơn đè nát cô gái ấy luôn: Người đẹp thế mà xài hàng fake, xài hàng nhái, hàng giả, tẩy chay cô gái này ra khỏi cộng đồng…

Hội nghe ai đó hát hay, đang nghe có hứng bỗng tắt tiếng vì viêm họng, thì tất nhiên cũng là cả đống đá ném uỳnh uỳnh: đồ hát nhép, viêm họng sao khi nãy hát hay thế, tớ mà tớ viêm họng, tớ chả nói câu nào!

Rồi cũng có một ngày đẹp trời, tất cả thành viên của hội tụ họp với nhau dưới một gốc cây cổ thụ đề bàn một việc quan trọng và lâu dài: bầu hội trưởng.

Ban đầu sẽ dành cho các ứng viên tự ứng cử. Các ứng viên phải tự khoe thành tích của mình, khoe những tình huống mà mang đá ra ném một cách vô duyên nhất.

Ứng viên thứ nhất có thành tích ném đá vô số chuyện không thể nào đếm hết, nghe người ta nói cũng ném, không nghe nói gì cũng ném, thậm chí ngưới ta nói mà không hiểu gì cũng ném nốt. Vì thế muốn ứng cử vào ghế trưởng hội.

Bên dưới nhao nhao, đá văng lên khán đài từng đống từng đống: Còn lâu ông mới được làm trưởng hội nhé, thành tích như ông, chúng tôi dưới này có mà đầy!

Ứng cử viên thứ hai, khoe thành tích mình từng ném đá vào một người rất nổi tiếng, dù cô ấy lên báo chẳng nói gì, chỉ khoe một mốt áo mới nhưng anh ấy đã ném tơi tả vào chiếc áo và cho rằng đó là thứ lỗi mốt, thậm chí đó là hàng nhái.

Bên dưới cũng lắc đầu, ném đá thình thịch lên khán đài: Còn lâu, thành tích như ông chúng tôi cũng làm được.

Ứng cử viên thứ ba và cũng là ứng cử viên cuối cùng bước lên với hai bên mắt bầm tím. Đọc bài diễn văn trịnh trọng: Thưa quý vị, tôi đã ném đá vào rất nhiều vụ, dạo nọ có một hoa hậu, trước khi nàng đi thi, nàng đã lên báo nói nhăng nói cuội là nàng khoe giàu, nàng thích xài tiền, thế là tôi ném, tôi tốn vài container đá để ném, để nguyền rủa nàng không thương tiếc, cho rằng nàng không đáng để đại diện cho sắc đẹp. Vậy mà đùng một cái, tôi bị tai nạn nghề nghiệp, nàng ấy đậu hoa hậu. Lúc này, tôi nhìn kỹ lại, tôi thấy nàng đẹp quá, đẹp mơ màng, da trắng nõn nà, tóc đen mượt, chân dài tới nách. Vậy là tôi quay sang mang hoa tặng nàng, thay vì đá như trước đây, tôi dùng những lời có cánh cho nàng. Sau đó, tôi cũng ném đá vào một gia đình, khi thiên hạ thi nhau ném tôi cũng hùa vào ném cho vui. Nhưng khi ai đó bảo dừng, tôi cũng dừng lại và quay sang ủng hộ họ. Tôi cho rằng, hội trưởng hội ném đá là người biết cách “lươn lẹo”, chiều theo ý dư luận. Khi người ta ném mình hô ném, người ta bảo thôi thì mình thôi.

Bên dưới lo ó om sòm, đá ném lên tàn bạo hơn hai người trước: Ném đá là thể hiện chính kiến chớ không phải ăn hôi! Người ngu si, chỉ biết ăn hôi, gió ngả cành nào theo cành đó chỉ đáng đi xách dép cho bọn ta! Cút! Cút! Cút!!!

Và hôm đó, có ba người nổi bật nhất đã bị đá đè chết. Hội vẫn không bầu được hội trưởng.

Nghe đâu sau đó, hội còn có những thành viên ném đá vào nhau, gây nên một cuộc hỗn chiến trước một vấn đề chẳng có gì ầm ĩ. Sau vài lần “nội chiến” thì quân số cũng còn không là bao. Hiện giờ họ đang chiêu mộ nhiều “binh sĩ” mới. 

(Viết vào một đêm khuya rảnh rỗi, vào mạng không đọc bài mà chỉ đọc comment, tự dưng cũng nổi máu anh hùng muốn vác đá ném loạn xạ vào đâu đó, dù chả hiểu đầu cua tai nheo là gì? ... Chắc mình đang muốn làm ... hội trưởng đây mà, hihihi)


Bình luận  

Viết bình luận

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi