NỢ TIỀN CÁ ĐỘ, BỊ ÉP VIẾT GIẤY VAY NỢ HƠN 3 TỶ ĐỒNG…

— Yume.vn —

NỢ TIỀN CÁ ĐỘ, BỊ ÉP VIẾT GIẤY VAY NỢ HƠN 3 TỶ ĐỒNG

Khoảng tháng 3/2018, Đặng Văn Bách (SN 1987), trú ở phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm lấy 1 tài khoản cá độ bóng đá qua mạng của Hoàng (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) rồi chuyển cho Chiến (chưa xác định nhân thân, lai lịch) để chơi cá độ.

tiếp sau đó, Chiến thua với tổng số tiền 3,127 tỷ đồng Tuy nhiên không thanh toán số tiền này cho anh Bách để trả cho Hoàng. Nhiều lần Hoàng đòi Tuy nhiên anh Bách không có tiền để trả. đến khoảng đầu tháng 1/2019, Bách nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là Tám hẹn gặp để nói chuyện về số tiền Bách nợ Hoàng Tuy nhiên anh Bách không đồng ý gặp.

Ngày 2/8, khi đang chăm sóc vợ ở Bệnh viện Thu Cúc (286 Thụy Khuê,Hà Nội), Bách bị 2 người đàn ông tên Hoàng Ngọc Hảo (SN 1984) và Từ Mạnh Hiệp (SN 1991) tìm đến và yêu cầu xuống cổng bệnh viện nói chuyện với Tám và Nguyễn Trường Sơn (SN 1992). ở đây, nhóm đối tượng này yêu cầu Bách phải viết 1 giấy biên nhận tiền mua xe hơi Mercedes S450. trong đó, có nội dung Bách nhận của Tám số tiền 3,127 tỷ và 1 giấy xác nhận Bách nợ Tám số tiền là 3,127 tỷ. Giấy xác nhận nợ ghi rõ, ngày 2/8, Bách phải trả số tiền 200 triệu đồng. đến ngày 2/9, phải trả tiếp 500 triệu đồng rồi sẽ thỏa thuận…

Lo sợ bị nhóm của Tám đ .ánh và làm lớn chuyện, lúc này Bách xin trả nợ trước cho nhóm này 100 triệu đồng. sau khi nhận đủ 100 triệu đồng, Tám bảo Hiệp đi mua bút dạ đỏ về để ép Bách và vợ Bách ký tên, điểm chỉ vào giấy vay tiền và lấy chứng minh nhân dân của vợ Bách… Đối với tiền vừa ch.iếm đ.oạt được, Tám đã chuyển trả cho Hoàng 60 triệu đồng, số tiền còn lại Tám, Sơn, Hiệp và Hảo chia nhau tiêu sài.

các ngày tiếp sau đó, nhóm của Tám liên tục nhắn tin, gọi điện, chửi bới và đ e d.ọa nếu Bách bỏ trốn thì sẽ xử lý vợ con, gia đình. Do lo sợ nên Bách đã phải sang ở nhờ nhà người thân. đến chiều 18/8, vì bị đ e d.ọa nhiều lần, sợ ảnh hưởng đến nhiều người trong gia đình, anh Bách đã đi cùng bạn là chị Phạm Thị Ngọc Ánh đến quán cà phê Đ/c ở số 100 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để gặp Tám trả tiền và xin khất nợ.

ở đây, anh Bách xin trả số tiền 50 triệu đồng Tuy nhiên Tám không đồng ý và gọi điện thoại, mở loa cho gọi đồng bọn đến đ .ánh… Thấy Tám liên tục đ e d.ọa, lo sợ bị đ .ánh, anh Bách đã lấy số tiền 150 triệu đồng đưa cho Tám. đúng lúc này, tổ công tác của Phòng 6 và Phòng 3 (Cục Cảnh sát hình sự) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Ba Đình, Hà Nội ập vào bắt quả tang các đối tượng đang nhận tiền của Bách.

tiếp sau đó truy xét, Cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Trường Sơn, Từ Mạnh Hiệp và Hoàng Ngọc Hảo (ở cùng với Phạm Tuấn Tám ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) về trụ sở để làm việc.

ở Cơ quan Công an, các đối tượng Sơn, Hảo, Hiệp khai nhận thích hợp với tài liệu điều tra thu thập được. Tiến hành khám xét khẩn cấp vị trí ở của Phạm Tuấn Tám, cơ quan Công an thu giữ chứng minh thư nhân dân mang tên Tạ Thanh Huyền (là vợ của anh Bách); giấy biên nhận tiền mua xe, giấy xác nhận Đặng Văn Bách nợ của Phạm Tuấn Tám như nêu trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Phạm Tuấn Tám về hành vi c .ưỡng đ .oạt tài sản; Không các vậy ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Trường Sơn, Từ Mạnh Hiệp, Hoàng Ngọc Hảo về hành vi c .ưỡng đ .oạt tài sản. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp sau đó điều tra làm rõ toàn bộ các hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Phạm Tuấn Tám và đồng bọn, mở rộng vụ án để làm rõ các hành vi phạm tội khác nhằm truy tố, xét xử trước pháp luật.

Nguồn: VOV


#Yume