trang Blog

RainTham gia: 29/09/2007
 • Xe SH mới thu hút nhiều người xem
  Xe
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Xe SH mới thu hút nhiều người xem

  Sau hơn một tuần ra mắt, mẫu xe SH  mới chỉ xuất hiện tại các đại lý lớn và số người mua cũng hạn chế, tuy nhiên, một số đại lý vẫn bán cao hơn niêm yết 1 triệu đồng.

  Qua tìm hiểu của PV, ở một số đại lý lớn của Honda tại Hà Nội lượng xe bán ra dù mới ở mức thăm dò và không có hiện tượng “sốt” xe, nhưng đại lý cũng đã nâng giá bán lên cao hơn giá đề xuất.

  Anh Nam, nhân viên chăm sóc khách hàng của đại lý Honda trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội cho biết: từ chiều 29/7 đến ngày 1/8 đại lý đã bán được 5 chiếc SH loại 125i với giá 66 triệu (125i), riêng loại 150i đại lý bán cao hơn giá đề xuất của công ty 1 triệu. Trong cửa hàng chỉ trưng bày 3 màu xe: đen, trắng và bạc, nếu khách có nhu cầu đặt hàng thì đại lý sẽ nhập xe tiếp.
  Nhân viên đại lý Honda trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã bán ra 4 chiếc xe sh moi  và 1 chiếc đã được khách đặt mua. Nhân viên này cũng nói tới đây đại lý sẽ nhập 3- 4 chiếc nữa.

  xe sh moi

  Xe SH giá rẻ hút người xem hơn là mua

  Tình hình có vẻ trầm hơn ở các khu vực xa trung tâm. Một kế toán của đại lý Honda ở Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: dòng xe SH mới ở đây bán chậm. Đại lý mới bán được 1 chiếc xe, lượng khách hỏi thì đông nhưng người mua thì rất hạn chế, không được như xe AirBlade mới, cửa hàng bán được 26 chiếc xe này trong tháng 7.
  Theo một nguồn tin từ Honda Việt Nam, trung bình mỗi đại lý nhập về khoảng 4 xe SH mới, tuy nhiên lượng xe dồn về các trung tâm thành phố nhiều hơn cả, còn một số các đại lý Honđa ở các tỉnh lẻ hay vùng quê thì nhập ít hoặc không nhập.
  Theo tìm hiểu của PV , dù mới tung ra thị trường sản phẩm xe sh moi  giá rẻ được ít ngày, nhưng dự báo thị trường đang tốt lên nên trong thời gian tới Honda VN sẽ sản xuất tăng thêm số lượng SH mới giá rẻ. Vừa trình làng được ít ngày, số lượng xe SH mới giá rẻ xuất xưởng mới dừng lại khoảng gần 6000 xe, trong đó có khoảng hơn 500 xe dành cho xuất khẩu, số còn lại được phân phối cho 1200 đại lý của Honđa trên toàn quốc.
  Mức giá khởi điểm do Honda Việt Nam công bố ngày 24/7 cho SH 125i là 66 triệu đồng. Bản SH150i có giá 80 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn tới 40% so với SH cũ mà Honda Việt Nam lắp ráp. Tuy nhiên, trước khi SH mới được chính thức bán ra vào ngày 29/7, nhiều đại lý tại Hà Nội cho biết đã hết hàng với giá bán cao hơn giá đề xuất từ 6 đến 8 triệu đồng.

  Đến ngày 29/7, giá bán của SH 125i ở mức 67-68 triệu đồng, cao hơn đề xuất từ 1-2 triệu đồng. Một số đại lý cam kết bán đúng giá đề xuất của Honda Việt Nam nhưng yêu cầu khách hàng đăng ký theo thứ tự.

  Một đại lý của Honda ở thị xã Châu Đốc (tỉnh An Giang), SH125i bị đẩy lên thành 73 triệu đồng, còn SH150i lên tới 92 triệu đồng.

  SH mới

  SH mới vẫn giữ vóc dáng cũ với kiểu thân vuốt dài về phía sau.

  Tại TP HCM, một cửa hàng ở quận Bình Thạnh, khi được hỏi về mẫu xe Honda SH giá rẻ mới, nhân viên ở đây cho biết hiện xe đang vận chuyển từ nhà máy nên chưa có xe giao ngay.

  Khách hàng mua xe sẽ đăng ký trước số lượng xe và màu sắc. Khi nào có xe, đại lý sẽ thông báo. Về giá bán xe, nhân viên cho biết giá hiện nay theo giá đề xuất của công ty, khi nào có xe sẽ thông báo cụ thể. Cửa hàng này cũng chỉ yêu cầu khách đăng ký tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc mà không phải đặt cọc trước.

  Ngoài mẫu xe sh moi  giá rẻ , những mẫu xe khác như Honda PCX, Air Blade hay dòng xe số Wave, Future… vẫn giữ mức giá bán như cũ. Nhân viên tại cửa hàng cho biết, chủ yếu khách hàng tới hỏi thăm chứ có ít khách hàng quyết định mua xe. Hiện tại Honda Việt Nam giao khoảng 3-5 xe cho mỗi cửa hàng ủy nhiệm, trong tổng số 500 cửa hàng trên cả nước.

  Tâm lý của nhiều người vội vàng mua xe ngay trong những ngày đầu tiên, kể cả khi biết rõ sự chênh lệch vài triệu đồng so với giá đề xuất. Họ lo ngại các đại lý còn đưa giá cao hơn nữa trong thời gian tới, nếu sức mua tăng cao vì giá bán đã bình dân hơn trước. Ngoài ra khách hàng Việt Nam có tâm lý cố gắng mua lô hàng đầu vì chất lượng tốt nhất.

  SH thế hệ mới có thiết kế bị thay đổi nhiều ở phần đầu với hai đèn định vị chạy dài là thứ bị chê nhất ở SH mới. Dòng xe được coi là cao cấp nhất tại Việt Nam không còn tạo được cảm giác sang trọng như trước. Động cơ tổng thành nhập từ Italy được thay bằng loại eSP lắp ráp ở Việt Nam.

  Xe SH mới thu hút nhiều người xem