Đăng nhập

Nỗi oan của mày râu

Trong câu chuyện "buôn dưa lê" của phái đẹp cánh đàn ông thường bị phê phán nào là kém lãng mạn, vô cảm, khô khan... Liệu điều đó có thật không? Phụ nữ chúng ta cũng đừng vội quy kết nhé, bởi cánh đàn ông cũng có nỗi oan muốn bày tỏ đấy.

                                                           *

                   

                                                                                *

Đàn ông các anh có thiếu lãng mạn không? Có dể vượt qua đổ vỡ của tình yêu và hôn nhân không? Có sợ cô đơn không? Và có ngại bị từ chối không?

Đàn ông có thiếu lãng mạn không? Theo nghiên cứu về giới tính cho thấy, phái mạnh rất thích những câu chuyện tình lạng mạn đấy. Họ yêu rất nhanh và dể phải lòng. Nhiều chàng yêu tới mức si mê, sẵn sàng hy sinh vì tình yêu. Trong khi phụ nữ chúng ta thì chọn bạn tình dựa vào các yếu tố thực tế nhiều hơn, thì đàn ông lại dựa chủ yếu vào cảm tính chủ quan. Xu hướng biểu lộ tình cảm của nam giới thường không vồ vập, phô trương mà ngược lại, rất kín đáo, tế nhị, bằng những lời nói và việc làm thiết thực.

Khi tình yêu và hôn nhân đổ vỡ, thì phái mạnh có dễ vượt qua đổ vỡ không? Nhiều người cho rằng đàn ông thường "bình phục" nhanh sau một cuộc tình đổ vỡ. Trông bề ngoài dường như đàn ông rất mạnh mẽ, không tỏ ra đau khổ vì tình và mau chóng quên đi cuộc tình cũ. Nhưng thực ra, nam giới có xu hướng đầu tư thời gian cho các mối quan hệ xã hội và các môn thể thao có tính ganh đua sau mỗi lần đổ vỡ, thay vì tự dằn vặt, gậm nhắm nỗi đắng cay một mình.

Đàn ông không sợ cô đơn chứ?  Rất hiếm nam giới tự thú về sự mềm yếu của mình. Đàn ông thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với xã hội nên họ rất sợ đơn độc một mình. Nỗi cô đơn ám ảnh khiến họ cảm thấy không được an toàn. Có thể rượu bia ở quán xá chẳng ngon lành gì hoặc bạn bè cũng không thú vị lắm nhưng anh ta vẫn thích tụ tập nhóm bạn. Một phần nguyên nhân cũng vì muốn xóa đi cảm giác cô đơn. Đàn ông thường có xu hướng tìm đến những thú vui xung quanh để xua tan những nỗi lo âu, phiền muộn.

Chẳng ngại bị từ chối?  Trong giao tiếp công việc, trên thương trường, ở quán ăn, quầy bar... nhiều khi gặp người phụ nữ khiến mình hứng thú nhưng anh ta lại không dám làm quen. Nguyên nhân là do sợ bị từ chối và ngại mạo hiểm. Nếu thấy có đủ lý trí và nghị lực, anh ta sẽ xông lên tiếp cận đối tượng. Còn nếu chưa đủ mạo hiểm, anh ta rất biết kềm chế tình cảm của mình. Tâm lý sợ bị phụ nữ từ chối rất phổ biến trong giao tiếp với người khác giới của không ít mày râu./

                                                                                                                                          Sưu tầm

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
maimaixuan117
Hình như người viết bài này không phải là đàn ông ?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước