Đăng nhập

Nói với bạn rằng....

Nói với bạn rằng tôi là một người kém may mắn.Từ nhỏ tôi luôn bị bạn bè chọc ghẹo và tẩy chay, mà tôi có lỗi gì ngoài cái đầu to với mái tóc quăn trên đầu và ba mẹ tôi bán hủ tiếu chứ ko làm công chức như ba mẹ tụi nó.Cũng từ đó, cái tên “sư tử đầu chim” và “con hủ tiếu” luôn gắn với tôi dù đó là giọng trìu mến hay trêu đùa.

Nói với bạn rằng tôi ko phải lúc nào ương ngạnh, bướng bỉnh, tôi cũng thích nhõng nhẽo, thích dựa dẫm nhưng cuộc sống của tôi vốn ko bẳng phẳng nên tôi như thế cũng chỉ là để thích nghi thôi!

Nói với bạn rằng tôi ko phải là người năng động, hòa đồng như bạn nghĩ.Tôi rất ít bạn, suốt hơn 10 năm tôi chỉ có 10 đứa bạn nhưng chỉ thân nhất có 1 người.Nhưng khi tôi bị ăn hiếp thì người bạn ấy cũng ko dám bênh vực tôi, nghe một lời đồn nào đó bạn ấy chỉ ngồi buồn chứ ko dám đính chính, còn tôi luôn làm ngược nên số ng ghét càng tăng, còn bị mang tiếng là nịnh vì bạn ấy giàu, học giỏi....!

Nói với bạn rằng tôi rất xem trọng tình bạn.Nhưng có nhiều người đến làm bạn với tôi chỉ vì cô bạn ấy.Tôi cũng đã từng rất hẹp hòi và ganh tỵ nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đi cùng nhau trong những vui buồn của cuộc sống.

Nói với bạn, người đã nhìn tôi với ánh mắt coi thường khi biết kết quả học kì tôi nợ vài môn.Nhưng bạn ạ, tôi có là người kém cỏi đi nữa thì tôi cũng là người chịu trách nhiệm chuyện đó và nó ko hề làm điểm số của bạn thấp xuống.Thì sao bạn lại dùng ánh mắt ấy cho tôi?Tôi ko giỏi nên ko thể vừa đảm nhiệm việc học và nuôi sống bản thân, bạn có biết điều đó mà vội coi thường tôi?

Nói với đội rằng tôi đến với đội vì sự tự nguyện nên những gì tôi làm cho đội tôi ko cần ai nhớ hay kể công.Nhưng ít nhất hãy nhớ là tôi chưa từng bỏ đội dù lúc khó khăn nhất.Thì tại sao người từng bỏ đi quay lại được tán dương còn tôi thì bị ghép vào câu “nhiệt tình quá...!”?

Nói với đội rằng tôi chỉ mới đưa đơn từ chức đội phó và ra khỏi ban điều hành chứ ko phải ko là đội viên nữa chứ đừng nói chi chưa ai kí đơn đó cả.Thì tại sao khi đội đi chùa thì ko ai tỏ ra là quen biết tôi vậy?Bạn nói đi, có cần phải đối xử với tôi vậy ko?

Nói với bạn rằng tôi vẫn là một người may mắn.

Khi bạn dành ánh mắt coi thường đó cho tôi thì vẫn có người luôn luôn động viên tôi, cùng tôi lập kế hoạch học tập và sống.Luôn theo dõi tôi dù tôi có thành công hay thất bại.

Bạn cho là tôi ương ngạnh?Vẫn có người xem đó là thứ riêng mà tôi học được từ cuộc sống và đặt cho tôi cái tên mà chỉ anh gọi:Thảo.Dù bạn có cho rằng nó là cỏ dại, chỉ dưới chân người thì thưa bạn, khi nào hết cỏ tôi sẽ đầu hàng.

Tôi dễ yếu đuối nên bạn thường làm tôi buồn và khóc, mà trong những đứa bạn ngày xưa của tôi dùng nó làm trò vui, thì cũng có người dành hẳn một nơi được gọi là”tuyệt tình cốc” mỗi khi tôi buồn!

Tôi vẫn có mẹ, dù đôi lúc vì bà mà cuộc sống của tôi thêm phức tạp nhưng bà luôn đợi tôi dù tôi có thất bại hay thành công.

Tôi vẫn có NUMX, nơi mà trước kia vì đội tôi đã đành để nó sang một bên.Dù là tôi như thế nào thì ở đó vẫn có anh Hải, anh An, Mashi.....nhiều nữa vẫn chờ tôi về dù tôi đã ko làm tròn trách nhiệm với nhóm.

Tôi vẫn còn anh, người luôn chia sẽ với tôi, lo lắng cho tôi dù tôi ko làm gì được cho anh.Tôi may mắn quá còn gì!

Bạn hẳn có lúc đã ganh tị với tôi vì chỉ một thời gian ngắn biết nhau mà tôi lại có một người bạn mà tôi ahy tự hào là khùng giống tôi, bạn ấy biết đàn viôlong, bạn ấy luôn chia sẻ những sở thích âm nhạc mà còn nhiều chuyện vui buồn.Sơn à, cám ơn mày nha dù tao với mày ko có nhiều thời gian để nói chuyện.Chắc mai mốt đặc con tên Sơn thôi, vì người yêu mình cũng tên Sơn mà nhưng họ Trịnh tên lót là Công.

Vẫn còn căn tin yêu dấu với má Tám, chị hai Phương luôn chờ mình mà ko cần biết mình có là đội phó đội phiếc gì hay ko?

Nếu đi mà có nơi về với những người yêu dấu đợi mình dù mình có vấp ngã, vậy là hạnh phúc rồi.Cò từng nói với mình như vậy, hôm kia buồn quá, đi tắm mưa với Cò, cái đt ko tắm mà cũng ướt nên hư luôn nhưng nhờ mưa nên ko ai thấy mình khóc.Cò luôn quan tâm lo lắng cho mình, nhưng chị ko bao giờ nói ra.

Nói với bạn rằng dù bạn có làm gì, tôi cũng ko ghét bạn vì nhờ bạn mà tôi hiểu gia 1trị những gì tôi đang có.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận