Đăng nhập

Nokia Lumia 520 thống lĩnh thị trường Windows Phone

Chỉ mới ra mắt 4 tháng nhưng Lumia 520 đã nhanh chóng leo lên vị trí dẫn đầu về sự phổ biến trong thế giới Windows Phone non trẻ.

Nokia Lumia 520

Theo thống kê mới được công bố của hãng AdDuplex về thị phần các thiết bị chạy Windows Phone thìLumia 520 là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Được ra đời cách đây 4 tháng và thuộc phân khúc smartphone tầm trung, Lumia 520 đã nhanh chóng thể hiện sức hút của mình với thị trường và có mức tăng trưởng ấn tượng. Lumia 520 đã leo một mạch lên đỉnh, xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng các smartphone chạy Windows Phone phổ biến nhất, vượt các tên tuổi lẫy lừng hơn như Lumia 920; HTC 8X, 8S và cả “người anh em” tầm trung khác là Lumia 620.

Nokia Lumia 520

Thị phần Windows Phone toàn cầu với sự chiếm ưu thế vượt trội của binh đoàn Lumia đến từ Nokia

Tính trên toàn cầu, Lumia 520 chiếm 13,3% thị phần còn tính riêng với thị trường Ấn Độ, con số này ấn tượng hơn rất nhiều khi Lumia 520 “độc bá” ở ngôi đầu, chiếm 31,3 %, bỏ xa vị trí thứ 2 của Lumia 620 (chỉ 13,1%). Tại thị trường đông dân thứ 2 thế giới này có vẻ Nokia đang làm rât tốt công việc của mình khi các mẫu Windows Phone của họ rất được ưa chuộng. Bằng chứng là trong thống kê, dến hơn 90% điện thoại chạy Windows Phone được ưa chuộng là do Nokia sản xuất.

Thị phần Windows Phone Ấn Độ với sự "độc bá" của Nokia Lumia 520

Để lý giải cho thành công này của Lumia 520 – một smartphoen tầm trung, không có gì đặc biệt về cấu hình hay tính năng, chúng ta có thể hiểu điều đó là nhờ “bản sắc” của Nokia. Nói vậy bởi dù sau danh tiếng về sản phẩm tầm thấp, trung cấp  vẫn luôn là thế mạnh của Nokia trước nay (như với 1100 hay 1208 “huyền thoại” chẳng hạn).

Nokia Lumia 520

Biểu đồ tăng trưởng cực ấn tượng của Lumia 520 sau 4 tháng

Giá tốt, chất lượng phần cứng khá cao và đáp ứng đầy đủ nhu cầu phổ thông trong khi vẫn được gọi là smartphone là những điểm hút khách nhất mà Lumia 520 sở hữu. Trong khi đó, những sản phẩm được Nokia đặt nhiều kỳ vọng như Lumia 820; Lumia 920 lại có mức tăng trưởng và tiêu thụ khá thất vọng. Bởi lẽ với giá tiền bỏ ra để mua 2 sản phẩm trên, nhiều người sẽ lựa chọn  iPhoen hoặc một chiếc smarpthone chạy Android cấu hình khủng, nhiều tính năng hơn.

Mời bạn đọc thêm: Nokia Lumia 1020: "Bĩ cực và Bi ai"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận