Nóng: Đặng Hữu Nam lên cơn chửi đổng và ép giáo dân bỏ đạo vì làm trái ý hắn…. – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Nóng: Đặng Hữu Nam lên cơn chửi đổng và ép giáo dân bỏ đạo vì làm trái ý hắn.
………………….
Sau sự việc của anh Hoè có các hành vi đập phá tài sản của giáo xứ Mỹ Khánh thì có vẻ như đây là cơ hội không thể tốt hơn để cho Đặng Hữu Nam sau đó chiêu bài vu khống, chửi bới của mình.
Tối 4/5 vẫn với cái giọng điều ấy và vẫn với các bài ca muôn thủa trong bài giảng không có tí “đạo” nào của mình thì Đặng Hữu Nam cho giáo dân nghe chửi từ Trung ương đến địa phương, từ lương dân đến giáo. Cũng với mục đích là vu khống chính quyền đang có âm mưu, lợi dụng người khác để đe doạ tính mạng của mình.
Không chỉ chửi chính quyền, Nhà nước và các người công khai phải đối các hoạt động chia rẽ lương giáo mà Nam còn chửi cả giáo dân trước nhà thờ, lôi cả họ hàng giáo dân ra mà chửi và còn ép giáo dân ra khỏi Đạo chỉ vì người đó đứng ra khuyên các điều tốt cho giáo xứ, cho cha Nam.

Trước nhà thờ, toàn thể giáo dân thì Đặng Hữu Nam công khai chỉ trích nặng nề ông Phạm Xuân Phượng (xóm trưởng xóm Khánh Hoà), trước nhà thờ. Nam nói rằng ông Phượng là con sâu đục thân, rằng “thằng phượng chỉ là xóm trưởng thôi mà ai cho cái quyền dám đuổi người khác từ các huyện khác đến ủng hộ giáo xứ, rồi đi bênh cái thằng vô đập phá giáo xứ…”. Mặc dù ông Phượng là một giáo dân Tuy nhiên Nam cũng không ngần ngại chửi “là giáo đấy Tuy nhiên là giáo mác, tôi về làm linh mục đây đã thấy thằng phượng đi lễ ngày nào đâu”.
Không chỉ chửi mà ngay lúc đó Đặng Hữu Nam còn bắt ông phượng phải bỏ đạo, nói rằng ông phượng đồ phản giáo hội, bán cả chúa bán cả cha xứ.
Xúc phạm ông Phượng, cả gia tộc rằng: “nhắn với ông phượng và gia tộc của ông phượng, ôm cái khu của cộng sản thì được cái gì đâu, con nhà ông cũng phải đang đi tù đấy, con nhà bay cũng phải đi tù đó” ,”gia tộc nhà ông phượng có dạy được không, cả nhà nó lú thì phải có thằng khôn chứ, chẳng nhẽ cả họ không ai khôn à…”.
“khốn nạn cho nhà nào sinh ra nó, thà đừng sinh ra nó còn hơn…”

Đấy chỉ là một nội dung nhỏ trong bài giảng lễ mà Đặng Hữu Nam dành cho con chiên của mình. Xin hỏi, giáo dân đi lễ học được các gì trong đấy. Có chút giáo lý, tình thương của chúa trong bài giảng đấy không hay chỉ toàn chửi tục, chửi đổng.
Còn cả việc ép giáo dân bỏ đạo khi người đó chỉ muốn tốt cho giáo xứ. Vậy còn ai dám “sống tốt đời ngầu đạo” khi Đặng Hữu Nam còn đứng trên giáo dân bằng thần quyền. Thử hỏi ai dám làm trái ý Nam và muốn được ăn chửi cả tông ty họ hàng!

Còn rất nhiều nội dung mà Đặng Hữu Nam chửi trong bài giản, Ad sẽ thông báo thêm ở bài sau.
#ThuýVănXin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume