NÓNG: LỜI KHAI CHẤN ĐỘNG CỦA 4 NGHI CAN SÁT HẠI 2 NAM GIỚI BỎ VÀO BÊ TÔNG ở BÌNH DƯƠNG – NẠN NHÂN BỊ… – Yume.vn

— Yume.vn —

NÓNG: LỜI KHAI CHẤN ĐỘNG CỦA 4 NGHI CAN SÁT HẠI 2 NAM GIỚI BỎ VÀO BÊ TÔNG ở BÌNH DƯƠNG – NẠN NHÂN BỊ GIẾT LÀ DO "QUỶ NHẬP HỒN" KHI TU LUYỆN “PHÁP LUÂN CÔNG”!

Theo một nguồn tin riêng cho biết, tối 18/5 cơ quan công an bước đầu đã làm rõ được vụ án mạng phát hiện 2 xác chết trong khối bê tông ở Bình Dương vào ngày 15/5.

DANH TÍNH 2 NẠN NHÂN BỊ VÙI XÁC TRONG THÙNG BÊ TÔNG?

Theo đó, 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, Tp.HCM). Hai nạn nhân này trong độ tuổi từ 30-35.

Kết quả điều tra cho thấy, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ Tp.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện bộ môn “Pháp luân công”.

Trong thời gian hoạt động, nhóm này đến TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tụ họp tu luyện Tuy nhiên bị chính quyền Nha Trang xử phạt hành chính. tiếp đến nhóm này trở về căn hộ chung cư của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) ở quận Tân Phú, Tp.HCM để tiếp sau đó tu luyện.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt ở đây, bà Hoa tỏ ra khó chịu và không hài lòng nên nhóm của Hà chuyển qua tu luyện ở căn hộ chung cư của một phụ nữ tên Huyền ở phường Thới An, quận 12, Tp.HCM. Trong thời gian này, Hà thuyết phục bà Hoa bán ngôi nhà với giá 2 tỷ đồng, lấy tiền mua nhà rộng rãi hơn…

đến tháng 9/2018, nhóm của Hà thuê một ngôi nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để cả nhóm sinh hoạt. bấy giờ có 2 phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện Tuy nhiên do cực khổ, 2 người này đã bỏ đi. Lo sợ họ đi nói với người khác về hoạt động của nhóm nên Hà quyết định bỏ ngôi nhà, đến thuê nhà mới ở số 90 (ấp 5, xã Hưng Hòa, Bàu Bàng – nơi phát hiện 2 thi thể) của ông N.M.V (ngụ Bình Dương).

Tiếp đó, tháng 12/2018, cả nhóm đi xe ô tô đến một khu du lịch ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê 1 vila ở đây để mở lớp tu luyện.

GIẾT NGƯỜI VÌ… "QUỶ NHẬP HỒN” ?

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong khi tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thanh.

Theo lời khai của các nghi can, Linh được cho là đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất chết do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Sau gần 1 tuần tu luyện ở đây, nhóm này lên xe ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 vị trí của Hà đưa thi thể Linh về ngôi nhà ở xã Hưng Hòa đã thuê trước đó. Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp sau đó tu luyện trong ngôi nhà.

các ngày tiếp đến, trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện như thường nhìn trộm 2 người nữ trong khi ngủ, lúc tắm, không nhịn được ăn mà ra ngoài tìm đồ ăn khác… Chính Vì thế, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập".

tiếp đến, nhóm này nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình Tuy nhiên vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định giết anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành đến chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa. Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. trong khi cho thi thể vào thùng, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, tiếp đến cho vào thùng đổ bê tông.

Một thời gian sau, các người còn lại trong nhóm khóa cửa ngôi nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn ở TP.Thủ Dầu Một để tiếp sau đó tu luyện trong phòng. Sự việc chỉ được phát hiện khi ông N.M.V. bán lại ngôi nhà cho ông N.T.H vào giữa tháng 5/2019.

Ngày 15/5, ông H. đến dọn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa chứa bê tông, khi đập bỏ thì tá hỏa phát hiện thi thể ở trong. quá trình khám nghiệm công an phát hiện thêm thi thể của nam thanh niên tên Linh trong thùng nhựa chứa đầy xác trà.

Từ các chứng cứ thu thập được, Công an Bình Dương phát thông tin truy tìm các nghi can. Sau ít giờ, vào sáng sớm ngày 18/5, nhân viên một khách sạn trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một) thông tin cho cơ quan công an có một nhóm 4 người phụ nữ (trong đó có 2 phụ nữ như tìm kiếm) đang thuê phòng ở trong khách sạn khoảng 1 tháng nay.

Ngay tiếp đến, các nghi can được đưa về trụ sở công an để làm việc. Bước đầu nghi can Hà và Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi Thanh) đã khai nhận hành vi giết người và quá trình gây án.

PHÁP LUÂN CÔNG LÀ GÌ?

Theo phân tích của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì: “Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp luân đại pháp do Lý Hồng Chí (người Trung Quốc, hiện đang sống ở Mỹ) sáng lập năm 1992, LÀ MỘT DẠNG TÀ ĐẠO TRÁ HÌNH NÚP BÓNG, GIẢ DANH MỘT MÔN KHÍ CÔNG, giả danh đạo Phật, âm mưu xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng và tôn giáo truyền thống của dân tộc để độc tôn Lý Hồng Chí”.

Nội dung tuyên truyền của “Pháp Luân Công” có NHIỀU QUAN ĐIỂM PHẢN KHOA HỌC như: “Người tập “Pháp Luân Công” làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị; tự nhiên có người chữa trị cho”… Và thực chất, mục đích chính của “Pháp Luân Công” không phải đem đến sức khỏe, tinh thần cho công chúng mà Ý ĐỒ CỦA “PHÁP LUÂN CÔNG” CHÍNH LÀ LÔI KÉO, tập hợp VÀ PHÁT TRIỂN LỰC LƯỢNG CHỐNG PHÁ với âm mưu lâu dài nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở các nước.

“Pháp Luân Công” xâm nhập trái phép vào Việt Nam từ năm 2000, với sự giúp của các đối tượng “Pháp Luân Công” ở nước ngoài, số đối tượng cầm đầu các điểm nhóm “Pháp Luân Công” trong nước đã tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tán phát tài liệu, lôi kéo người chơi gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự ở nhiều địa phương. Liên quan đến “Pháp Luân Công”, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn ở các bài sau.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp sau đó điều tra làm rõ vụ án, nhất là tính chính xác trong lời khai của các nghi can trên. Chúng tôi sẽ tiếp sau đó thông tin về vụ việc.

#gocnhinnguoidalat #gnndl #gietnguoi #betong #binhduong #phapluancong #st #ThườngDân


Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Yume