trang Blog

Tấn GiaoTham gia: 08/02/2010
 • Tấn Giao - Hạnh phúc được là diễn viên
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Tấn Giao - Hạnh phúc được là diễn viên

   

   
  Tấn Giao -Hạnh phúc được là diễn viên
   
  Anh là một diễn viên trẻ của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang,anh đã công tại đây hơn 10 năm,Anh có suy nghĩ gì khi anh đạt được nhiều giải thưởng lớn HCV Trần Hữu Trang 96-97,HCV Hội diễn SKCN Tòan Quốc 1995,HCV diễn viên tại LHSKCN Đồng Bằng Sông Cửu Long 2002 mà anh vẫn chưa nổi danh? Với khả năng của anh có thể là một diễn viên tự do? myduyen85@yahoo.com
   
  Tấn Giao: Cảm ơn bạn đã theo dõi từng bước đi cuả Tấn Giao trên con đường nghê thuật.Có được khán giả quan tâm đến Giao như bạn ,Giao rất hạnh phúc….Nhưng theo Giao nghĩ , đối với người diễn viên sự nổi tiếng ai mà không ao ước ,Giao chỉ mong được khán giả nhớ đến mình.Theo Giao nghĩ có một sân khấu như Nhà hát cải lương Trần Hưũ Trang đối với nghệ sĩ trẻ là một may mắn để mình có cơ hội hoá thân vào các nhân vật và cuộc sống cuả người nghệ sĩ cũng ổn định hơn .Bên cạnh đó, mình có dịp học hỏi kinh nghiệm ở các cô chú nghệ sĩ ,mình được hoạt động trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp thấy có ít hơn là môt nghệ tự do.

  Nhiều năm tồn tại trong một đòan hát nhà nước ,anh luôn là một chiến sĩ hăng say trên mặt trận văn hóa ?Vậy khi diễn với khán giả nào làm anh thích nhất? demnhothuong @yahoo.com


  Tấn Giao
  : Người nghệ sĩ không ai thích diễn với sân khấu mà không có một khán giả .Có khán giả đông đúc là niềm kích lệ cho người nghệ sĩ hăng say trong ca diễn để mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức văn nghệ thật hay và ý nghiã.
   

  Trong gia đọan SKCL xuống dốc ,với tư cách là một diễn viên trẻ ,vậy để nâng cấp nghệ thuật cải lương theo anh nên nâng cấp về mặt nào?

  Quang Thanh –Phú Giao – Bình Dương (quangthanh23@yahoo.com)

  Tấn Giao
  : Là một diễn viên trẻ theo Giao nghĩ trong tình SKCL đang giai đoạn Phục hưng ,các nhà lãnh đạo nên tìm ra những phương hướng và tạo mọi diều kiện thuận lợi cho diễn viên trẻ có cơ hội khẳng định mình trên sân khấu ,vì họ là lớp kế thưà trong tương lai nên chúng ta cần phải bắt tay ngay bây giờ.


  Anh đã theo nghiệp diễn viên hơn 10 năm ,động lực nào giúp anh thực hiện album vol 1,vol 2 ,VCD đầu tay "Giợi nhớ quê hương "? Qua các vai anh đã diễn trên sân khấu lẫn truyền hình,video ...anh tâm đắc vai nào nhất

  Ngọc Trinh .( Quận 8-TPHCM) dongsongnho@hotmail.com

  Tấn Giao
  : Đó là món quà Giao muốn gưỉ tặng đến khán giả đã ủng hộ và yêu mến giọng hát Tấn Giao trong suốt thời gian qua.Còn vai diễn Giao thích nhất là vai Út Cà Lăm trong vở cải lương “Không bán tình em” cuả tác giả Nguyễn Lâm . Đó là vai người thanh niên quê muà chất phát,hiền lành…

  Trong SK cải lương, có được một vai diễn để đời là niềm hạnh phúc không chỉ của người diễn viên mà còn của cả những khán giả mộ điệu khi nhắc đến người nghệ sĩ mà mình yêu mến. Ví dụ như khi nhắc đến cố NSƯT Thanh Nga người ta nhắc đến vai Quỳnh Nga trong vở Bên Cầu Dêt Lụa; NSƯT Thanh Kim Huệ - Lan (Lan và Điệp); NSƯT Lệ Thủy - Nguyệt (Tô Ánh Nguyệt); NS Tài Linh - Bàng Phi (Xử Án Bàng Phi).... Xin hỏi anh Tấn Giao đã tìm được một vai diễn nào như vậy chưa?
  Xin hỏi thêm là anh có "lựa" vai để diễn không hay chỉ diễn theo sự phân công của đạo diễn. Nếu chọn một vai để diễn thì anh Tấn Giao sẽ chọn loại vai nào? Vì sao?
  Dang Hung Vu.( danghungvu@hotmail.com

  Tấn Giao :
  )
  Giao không bao giờ lưạ chọn vai diễn cho mình,nhưng với con mắt của một đạo diễn có nghề ,họ sẽ biết nên phân vai nào cho ai là phù hợp..Nếu cho Giao chọn vai diễn Giao sẽ chọn vai người thanh niên trẻ tuổi có tính cách và lối sống mạnh mẽ ,biết vươn lên.Vai diễn Giao thích là vai Út Cà Lăm trong vở: “Không bán tình em’

  Trải qua những khó khăn trên con đường lập nghiệp.Anh có thể cho biết nghệ sĩ nào là thần tượng để anh phấn đấu và noi theo ?

  Xuan Vu (TPBiên Hòa -Đồng Nai) xuanvu1983@yahoo.com

  Tấn Giao :
  Thần tượng cuả Giao là nghệ sĩ Thành Được.

  Anh quan niệm như thế nào về cái nghề của mình ?Nếu cho anh được trở về thời còn trẻ tuổi anh sẽ chọn nghề gì?
  mauthoigian@yahoo.com

  Tấn Giao
  : Nếu cho Giao trẻ lại Giao vẫn muốn được theo nghiệp tổ, được sống với nghề diễn viên

  Em thấy trên trong các vai diễn của anh trên SKCL tòan là những vai khổ sở ,bi lụy nhưng em thấy anh diễn rất xuất thần và thuyết phục người xem.Vậy để có được nét diễn như vậy anh đã làm gi? huonggiomoi@yahoo.com

  Tấn Giao
  : Khi nhận kịch bản Giao về đọc cho thật kỹ và phân tích tâm lý nhân vật để tìm cho mình nét diễn và cách ca phù hợp. Đó là 1 quá trình thai nghén đi từ cảm thụ nhân vật đến hành động (nét diễn).Giao rất quan trọng việc đọc và phân tích vai diễn.

  Trước đây ,em thấy anh thường song diễn cùng nữ ns Ngọc Tuyết giữa anh và chị diễn rất ăn ý .Vậy ở ngòai đời anh và chị có yêu nhau không?

  Bảo Ngọc -Thuận An -Bình Dương. (ngocbaonguyen@yahoo.com)

  Tấn Giao :
  Giao và Ngọc Tuyết chỉ là bạn diễn ăn ý trên sân khấu thôi.Hiện nay ns Ngọc Tuyết đã có gia đình và định cư tại nước ngòai rồi.

  Trong sự nghiệp của đời người nghệ sĩ ,đằng sau những giây phút thăng hoa trên sân khấu ,cống hiến cho khán giả những lớp diễn hay .Vậy ở ngòai đời cuộc sống và sinh họat của anh ra sao?
  Thùy Linh –Long Th ành- Đ ồng Nai. (thuylinhlinh@yahoo.com)

  TG:
  Như bao nghệ sĩ khác khi cánh màn nhung khép lại Giao cũng là công dân bình thường .Hiện tại Giao vẫn sống cuộc sống tự lập.

  SKCL đang xôn xao vì việc các nghệ sĩ hát nhép , bản thân anh từ khi lên SK đến nay , anh có bao giờ hát nhép không ?
  Và anh sẽ làm gì để hợp sức cùng SK dẹp tệ nạn này , không để nó tràn lan ?
  ( huyenngocthanh@yahoo.com

  Tấn Giao :
  )
  Câu hỏi của bạn hơi khó và mang tính thời sự nhất hiện nay đó.: Bản thân Giao luôn ý thức việc đó ,Giao chưa hát nhép bao giờ,theo Giao nghĩ nếu là nghệ sĩ đứng trên một thánh đường sân khấu, ta nên tự ý thức về việc mình đang làm. Đừng nên xem thường khán giả ,làm như vậy chẳng xem thường nghề nghiệp của mình .
   
  Tấn Giao - Hạnh phúc được là diễn viên