ở sao KHÔNG ÍCH KỶ?…

— Yume.vn —

ở sao KHÔNG ÍCH KỶ?

Chẳng biết từ bao giờ, phụ nữ luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi, âm thầm hy sinh cho cuộc sống gia đình, và rất nhiều các thứ khác. Họ từ chối các lần cà phê, lần họp lớp để ở nhà nấu cơm, lo toan cho gia đình. Họ đánh mắt đi địa điểm khác khi cửa hàng quần áo họ thích treo biển “Giảm giá”. Họ thôi chăm chút cho bản thân, không phải vì họ lười, mà vì họ quá bận bịu với các công việc quanh quẩn – dọn nhà, chăm con, cơm nước. Vậy thì, ở sao không ích kỷ một tí?

Tuổi thanh xuân, con gái luôn được cung phụng như các bông hoa nhỏ. Họ được người đàn ông của mình chiều chuộng, yêu thương. Họ được bố mẹ chăm chút, lo lắng. Ngoài việc phụ giúp bố mẹ, đi chơi cùng người yêu và bạn bè, thì thời gian còn lại con gái thường sẽ dùng để chăm chút bản thân – chán chán đắp mặt nạ, vui vui đi spa, dịp lễ làm nail, có lương thì mua sắm, vân vân.

các bông hoa nhỏ luôn trong thực trạng xinh đẹp mắt, yêu kiều nhất khi ra đường. Ngoài khuôn mặt luôn được vẽ vời kỹ càng bởi lớp son phấn, thì còn sắc xuân, còn nụ cười luôn chờ trực ở đôi môi, xếp hàng để được toả sáng trên gương mặt non trẻ.

Và rồi, cánh cửa mới được mở ra: Họ – lấy – chồng.

Họ – lo toan cho gia đình từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Họ – quay cuồng với các công việc không tên đến từ khắp mọi nơi.

Họ – tất bật sáng tối quanh quẩn trong nhà.

Họ – từ bông hoa nhỏ, lụi tàn thành cô dì nội trợ.

Và rồi, chồng của họ bắt đầu nung nấu các ý niệm cùng bông hoa mới lạ ngoài kia.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến thôi.

Vậy thì ở sao phụ nữ không ích kỷ thêm một tí?

Dành thời gian cho bản thân nhiều chút.

Chăm sóc cho cơ thể, cho da dẻ nhiều chút.

Đi chơi, cà phê, lượn lờ với bạn bè nhiều chút.

Hãy chia sẻ các công việc gia đình cùng người chồng của bạn. Dù sao cũng chỉ là vài ba cái bát bẩn, dăm bộ quần áo cần giặt. Chẳng lẽ người đàn ông của bạn như vậy cũng không làm được?

Đôi khi sự hy sinh âm thầm của bạn không phải ai cũng thấy để trân trọng bạn. Đừng lãng phí điều đó.

Mà cũng đừng quan tâm đến lời Dư Luận nói. Vì Dư Luận là một cậu nhóc bất mãn không hài lòng với bất kỳ ai, đừng để ý lời trẻ nhỏ nói.
Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn của mình nhé.

Nguồn: Sưu tầm

#aFamilyPhotos #Ap #phunu


#Yume