Đăng nhập

Phải sống bản lĩnh xứng đáng với hai từ Thủ khoa

Mấy ngày hôm nay, trên các diễn đàn đâu đâu cũng thấy chia sẻ câu chuyện nữ thủ khoa Sư phạm bỏ ước mơ đi chăn lợn. Ngay sau đó, rất nhiều những câu chuyện về những nữ thủ khoa khác cũng được dân mạng tìm lại và chia sẻ rầm rộ.

Rất nhiều ý kiến được đưa ra xoay quanh vấn đề này. Có người lên tiếng thông cảm cho nữ thủ khoa và tiếc cho một tài năng. Tuy nhiên, quan điểm của tôi thì lại khác, tôi nghĩ sống trong đời cần phải bản lĩnh, một khi có bản lĩnh, chúng ta không phải lo sợ bất kỳ điều gì cả.

Thực ra, tôi cũng là một sinh viên sư phạm, tuy chẳng phải là thủ khoa, nhưng tôi cũng tự hào khi rời khỏi giảng đường với tấm bằng giỏi. Dù thế, sau khi ra trường, tôi lại làm nhân viên kinh doanh cho một ngân hàng. Ngoài ra, tôi còn kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực khác.

Hãy là một sinh viên năng động, đừng chỉ giỏi lý thuyết (Ảnh minh họa).

Sau 10 năm ra trường, hiện tôi đã có một công việc ổn định với chức vụ trưởng phòng và có nhà Hà Nội. Tôi nghĩ rằng, việc học tập rất quan trọng và cần thiết, tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải dám nghĩ, dám làm, dám thử sức với những cơ hội đến với mình.

Bản thân tôi không đánh giá cao những sinh viên chỉ chăm chăm vào các bài giảng của thầy cô, lúc nào cũng xác định học và chỉ có học trên sách vở. Tôi nghĩ rằng, trong các bài giảng của thầy cô luôn chứa đựng sự phong phú. Thầy cô không chỉ giảng lý thuyết mà luôn xen kẽ những lời hướng dẫn, khuyến khích sinh viên học hành.

Vì thế, ngay khi còn ngồi trên giảng đường, hãy là một sinh viên năng động. Đôi khi, hãy tự rời khỏi chiếc bàn học, tạm xa cây bút... để lăn xả vào cuộc sống và tìm cho mình thêm niềm vui. Ai nói sinh viên sư phạm ra trường chỉ làm thầy, làm cô?

Bạn bè tôi, có không ít người theo chuyên ngành sư phạm, nhưng khi tốt nghiệp họ lại rẽ ngang làm báo chí, truyền hình, làm nhân viên kinh doanh... Họ cũng chưa bao giờ than phiền là nuối tiếc quãng thời gian học hành mà ngược lại rất vui. Vì ở đó, họ đã được nghe những bài giảng hay, được trau dồi kỹ năng sống, được có cơ hội thể hiện bản thân, và giờ là lúc họ tỏa sáng...

Tôi nghĩ, một sinh viên giỏi không chỉ là lý thuyết mà cần phải giỏi trong tất cả các lĩnh vực, không ngại va chạm và không lùi bước trước cuộc đời. Vì thế, tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới nữ thủ khoa rằng, cuộc sống có rất nhiều cơ hội, vì thế hãy sống thật bản lĩnh xứng đáng với hai từ Thủ khoa.

Thanh Bình * Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả
Phải sống bản lĩnh xứng đáng với hai từ Thủ khoa

Phải sống bản lĩnh xứng đáng với hai từ Thủ khoa

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận