Đăng nhập

Phản hồi thư yêu cầu của Công ty K và B (bài 1)

Trong văn bản Công ty K & B gửi đến Nhịp Sống Thời Đại ngày 13/8/2014 nêu, do phía các cổ đông cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật nên yêu cầu BBT gỡ bỏ các bài báo liên quan đến Cty K & B đã đăng năm 2013.

=> Cổ đông cty K và B “chết đứng“ khi tên mình biến mất trên giấy phép kinh doanh (http://me.zing.vn/zb/dt/haithonstd/18688371?from=category)

=> Công an vào cuộc vụ tên cổ đông công ty KvàB biến mất trên Đăng ký kinh doanh (http://me.zing.vn/zb/dt/haithonstd/18688458?from=category)

=> Sở KHĐT hủy bỏ giấy ĐKKD của Công ty K và B (http://me.zing.vn/zb/dt/haithonstd/18688568?from=category)

Theo đó, nội dung của thư yêu cầu này nêu: "Vợ chồng ông Đinh Trần Khôi Nguyên và bà Trần Thị Mộng Nga (các cổ đông Cty K&B trong vụ việc  – PV) hoàn toàn không có sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại Cty K&B. Toàn bộ sự việc là lợi dụng khi có tên trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (lần 3) nên vợ chồng ông Nguyên và bà Nga tự ý làm giả chứng từ góp vốn bằng thủ đoạn dùng scan mẫu dấu công ty và chữ ký Tổng giám đốc, photo gửi phòng đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT TP.HCM. Đồng thời, vợ chồng ông Nguyên, bà Nga cung cấp thông tin cho báo chí cố tình bóp méo sự thật nhằm tạo dư luận, có chủ ý chiếm đoạt cổ phần Cty K&B và thông tin cung cấp là không có căn cứ, sai sự thật".

Thư này còn cho biết, Cty K&B đã làm việc với một trang báo điện tử khác, nêu rõ nội dung câu chuyện, cung cấp bằng chứng liên quan và các bài báo trên đăng trong năm 2013 đã được gỡ bỏ. 

Thư yêu cầu của Cty K&B gửi đến NSTĐ qua email

Nhịp Sống Thời Đại xin phản hồi đến Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng K&B (Tầng 4, số 69 – 71 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM) như sau: 

Sau khi nhận Thư yêu cầu từ Cty K&B ngày 13/8/2014, Nhịp Sống Thời Đại đã gỡ bỏ các bài báo đã đăng mà Cty K&B cho rằng căn cứ lại (dẫn nguồn) từ các bài báo của một tờ báo điện tử khác, các cổ đông là ông Nguyên, bà Nga cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật.

Tuy nhiên, theo điều tra riêng của Phóng viên Nhịp Sống Thời Đại, bằng việc xác minh lại vấn đề mà thư yêu cầu của Cty K & B nêu với ông Đinh Trần Khôi Nguyên và bà Trần Thị Mộng Nga, những cổ đông đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng giám đốc Cty K&B đến báo chí trước đó.  

Khi được đặt câu hỏi như thư yêu cầu của Cty K & B gửi đến Nhịp Sống Thời Đại là tố ngược ông Nguyên, bà Nga đã cung cấp, phản ánh thông tin đến báo chí có sự bóp méo và hoàn toàn sai sự thật? 

Ông Đinh Trần Khôi Nguyên cho biết, việc góp vốn 200 triệu đồng của chúng tôi là có thật và đã được các cổ đông sáng lập của công ty K&B từ ngày đầu thành lập làm chứng qua văn bản đã được gửi lên cơ quan công an điều tra và Sở KH&ĐT. Việc nói chúng tôi giả mạo chữ ký thế nào đều được cơ quan chức năng chứng minh, mà điển hình là Sở KH&ĐT đã thu hồi và hủy bỏ Giấy CNĐKKD vì đã cấp sai. 

"Vậy thì ai là người chủ mưu giả mạo để chiếm đoạt quyền lợi và tài sản trong việc này? Chúng tôi xin khẳng định lại với báo chí rằng, thông tin chúng tôi đã nêu và làm việc với cơ quan các cấp, Sở KH&ĐT là hoàn toàn đúng sự thật”, ông Nguyên khẳng định.

Còn bà Nga cho rằng, do trong mấy tháng gần đây, bà mang thai và sinh con nên việc đi lại thưa kiện khó khăn, vì thế đã dừng việc thưa kiện ông Nguyễn Văn Hiền.

Bà Nga cho biết thêm: “Tôi vừa sinh em bé nên dừng lại việc đi thưa kiện chứ đâu thể dựng chuyện ngược lại để yêu cầu báo chí phải gỡ bỏ các bài từ hồi năm 2013. Nếu báo thông tin không đúng thì ông Hiền đã kiện cáo, đề nghị gỡ bài rồi chứ đâu đến hơn một năm mới yêu cầu (?)”. 

Sau đây, chúng tôi xin trích dẫn một số văn bản làm việc của các bên, công văn đề nghị, văn bản vi phạm cũng như các quyết định từ các cơ quan chức năng về vụ việc liên quan đến Cty K&B mà Phóng viên điều tra NSTĐ đã thu thập.

Văn bản kết quả buổi làm việc vào sáng 9/1/2013 tại Sở KH&ĐT TP.HCM do ông Lê Hữu Phước (đại diện Sở KH&ĐT) cùng các cổ đông của Cty K&B đồng ký tên xác nhận (06 trang) liên quan đến vụ việc các cổ đông ông Nguyên, bà Nga tố cáo ông Hiền (Tổng giám đốc Cty K&B) giả mạo chữ ký:

Nội dung biên bản có đoạn ông Nguyễn Văn Hiền nêu:  “...ông có nhờ dịch vụ làm hồ sơ đăng ký và ông không biết ai đã ký giả chữ ký mang tên Đinh Trần Khôi Nguyên và Phạm Thị Mộng Nga. Ông Nguyễn Văn Hiền khẳng định cuộc họp Đại hội cổ đông của công ty ngày 16/10/2012 của công ty là không có diễn ra như thể hiện trong hồ sơ thay đổi lần 04 của công ty”.
 

Cũng theo biên bản buổi làm việc, ông Lê Hữu Phước nêu: “Do các cổ đông sáng lập chưa góp vốn hoặc góp không đủ mà đã chuyển nhượng phần vốn góp và rút tên khỏi công ty là chưa phù hợp theo quy định”.

Công văn số 3810 của UBND TP.HCM ban hành ngày 20/5/2013 yêu cầu Sở KH&ĐT giải quyết vụ việc và báo cáo lại cho UBND TP.HCM:

- Công văn số 5651/TB – PĐKKD thông báo về việc vi phạm của K & B từ Phòng đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT TPHCM ban hành ngày 28/6/2013: 

- Quyết định số 06/QĐ – PĐKKD Về việc hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Phòng đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT TP.HCM ban hành ngày 31/7/2013:

 

Sự việc chưa dừng lại, sau đó ông Đinh Trần Khôi Nguyên đề nghị Sở KH&ĐT TP.HCM cần làm sáng tỏ vấn đề giả mạo chữ ký; còn phía ông Nguyễn Văn Hiền cũng tố cáo lại ông Nguyên và bà Nga. Cuối cùng, vụ việc trên đã được phía Sở KH&ĐT TP.HCM chuyển hồ sơ đến Công an TP.HCM để xác minh xử lý theo thẩm quyền.  

Cơ quan Cảnh sát điều tra PC45 cũng vào cuộc và đã có kết quả sau đó. 

Nhịp Sống Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong bài tiếp theo. 
 
NHỊP SỐNG THỜI ĐẠI
 
 
Nguồn link gốc: Tin nhanh NHỊP SỐNG THỜI ĐẠI , xuất bản: 15/8/2014, thục hiện: HẢI THỌ. => http://nhipsongthoidai.vn/cong-dong-len-tieng/phan-hoi-thu-yeu-cau-cua-cong-ty-k-b-20140814220536126.htm 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận