trang Blog

phantran52Tham gia: 09/03/2009
 • BẤM ĐỘN (2)
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BẤM ĐỘN (2)

  LỤC NHÂM ĐẠI ĐỘN

  (Bài 2)

  B- Lục nhâm (trung độn):

  Sau khi chúng ta đã tìm hiểu cách bấm độn đơn giản (sơ độn), hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu loại bấm độn thứ hai của môn lục nhâm, phương pháp nầy sử dụng đủ 12 cung và “khởi cung” để bắt đầu tính toán từ cung Sửu. Trong bài viết này tôi chỉ phương pháp trực tiếp ngắn nhất để bạn sử dụng, còn lý giải tại sao phải như thế này, thế kia … thì tôi không hướng dẫn sâu được vì sẽ mất thì giờ và bạn phải học lại từ đầu một số bài quan trọng từ kinh Dịch, âm dương, ngủ hành, sinh khắc….

  Sau đây là cách bấm độn thứ hai, có thể hơi khó cho một số bạn bắt đầu theo dõi:

  I- Cung khởi đầu tháng:

  1-Tại cung Sửu (khớp động cuối cùng dưới ngón giữa bàn tay trái) tính khởi đầu cho tháng giêng (tháng 1 âm lịch) và tháng 9 âm lịch .

  2- Tại cung Tí (khớp động cuối cùng dưới ngón áp út bàn tay trái) tính khởi đầu cho tháng 02 và tháng 8 âm lịch.

  3-Tại cung Hợi : tháng 3 và tháng 7.

  4-Tại cung Tuất: tháng 4 và tháng 6

  5- Tại cung Dậu : Tháng 5.

  6- Tại cung Dần : Tháng 10 và 12 (chạp)

  7-Tại cung Mão: tháng 11.

  II- Cung kết quả (tối quan trọng ):

  Đó chính là cung: Tí , Ngọ, Mão, Dậu. Các cung này nằm trên địa bàn của bàn tay trái. Nên ghi nhớ hành của 4 cung địa bàn: Tí (thuỷ), Ngọ (hoả), Mão (mộc), Dậu (kim).

  III- Các sao an theo thiên bàn :

  Có cả thảy là 12 sao, Theo kinh nghiệm riêng của tôi các bạn cần ghi nhớ cấp tốc 3 sao theo thứ tự : Đăng Minh , Thuần Hậu, Đại Cát. Các sao còn lại bỏ qua không cần sử dụng vì rườm rà. Bạn cũng phải ghi nhớ hành của 3 vị sao an theo thiên bàn là : Đăng Minh (mộc), Thuần Hậu ( hoả), Đại Cát (kim).

  IV- Cách bấm độn quẻ lục nhâm (Trung độn):

  *Căn cứ theo tháng xem (âm lịch) đóng tại vị trí cung nào ở địa bàn thì bạn tính là tháng giêng ở tại đấy.

  *Kế đến đọc nhẫm tháng 2, tháng 3… mỗi tháng thuận hành đến tháng xem quẻ thì dừng lại.

  *Tại cung vừa dừng lại tính là ngày mồng một, cứ thế đọc nhẫm thuận hành mỗi cung một ngày đến ngày xem quẻ thì dừng lại.

  *Tại cung vừa dừng lại tính là giờ Tí, đọc nhẫm thuận hành (theo chiều kim đồng hồ) mỗi cung một giờ bấm đến giờ đang xem thì dừng lại.

  *Tại cung vừa dừng lại, tính là không (số 0), đếm tiếp thuận hành mỗi cung một số thứ tự: 1, 2, 3, 4, 5.

  *Đọc tiếp đến cung thứ sáu bạn chiếu sao từ thiên bàn xuống địa bàn, đọc cung thứ 6 là: Đăng Minh, cung thứ 7 là :Thuần Hậu, cung thứ 8 là : Đại Cát.

  *Lựa chọn kết quả: Trong 3 sao Đăng Minh, Thuần Hậu, Đại Cát đã đọc, sao nào đến rơi vào một trong 4 cung địa bàn (Tí, Ngọ, Mão, Dậu) đầu tiên, thì sao đó chính là kết quả đấy !

  *****Giải nghĩa: Phần nầy bạn phải biết ngũ hành sinh khắc:

  1- Vượng: sinh nhập (giống như ta chỉ ở không [sung sướng] được người nuôi). Cùng hành giữa sao chiếu xuống và địa bàn : tốt

  2- Hưu : sinh xuất (giống như ta phải bỏ tiền bỏ công nuôi người, giống như bị ... tới tuổi đuổi việc, mất ghế ngồi ...hihihi): từ trung bình đến khá.

  3- : khắc xuất (giống như ta giết người nên bị ở “tù”) : xấu

  4- Tử : khắc nhập (giống như ta bị người giết "chết"): rất xấu.

  *Thí dụ 1: cầu tài được Đại Cát lâm Dậu cung: có tiền ngay.( đồng hành - >[Vượng]: Đại Cát [kim] gặp Dậu [kim])

  *Thí dụ 2: cầu tài mà gặp Đại Cát lâm Mão : bị … bỏ đói!

  Còn rất nhiều thí dụ bạn tự suy nghĩ cẩn thận… Hay hơn cả tự mình bấm độn xem cho mình thử coi nào: Chiều nay có trúng vé số kiến thiết không nhỉ ? Giờ nào mua ? Mua ở đâu ? Người bán là ai ? Nam hay nữ đi bán vé số ?...... hihihi …! Chủ yếu là vui thôi nhé, tôi không hề xúi bạn phải tin và tôi cũng không chịu trách nhiệm đâu nhé hihihi ….!

  ******************

  BẤM ĐỘN (2)