"PHÁP LUÂN CÔNG – ĐẠI PHÁP"… – Yume.vn

— Yume.vn —

"PHÁP LUÂN CÔNG – ĐẠI PHÁP"

🔥Nhân vụ hai người bị chết trong thùng bê tông do đồng môn PLC.
Từ qua đến nay tôi lại đọc kỹ lại mấy đoạn CHÂN THIỆN NHẪN trong cuốn CHUYỂN PHÁP LUÂN mà từ năm 2014 tôi đã có thời gian đọc vô cùng kỹ sách này, tiếp sau nữa nữa đi thực tế để tìm hiểu về PLC… Chính thức được mắt thấy tay sờ và trò chuyện cùng học viên PLC đang luyện tập vào buổi sớm ở HN và SG tất nhiên không kỹ bằng một năm trở lại đây khi tôi cọ sát với các bệnh nhân ung thư đi theo PLC.

Có 2 điều tôi luôn thắc mắc.
1 – Đa số các người theo PLC vô cùng tin tưởng

2 – các người theo PLC luôn xả thân vì môn phái PLC ( Đạo), hoàn toàn tin tưởng vào "sự màu nhiệm" đó, không biết sợ chết, không sợ bất kỳ điều gì… Hihihi vậy mà họ không chịu nhận ra sư phụ LHC của họ không cao chạy xa bay cho nhanh khỏi đại lục thì Làm cách nào có cơ hội còn "tấm thân tứ đại" như bấy giờ. Há không phải đời sống này kiếp người này quí trọng nhất sao.
Nực cười thật.

PHÁP LUÂN CÔNG.
( Bài viết của bác Trần Trọng An)
Hai người bị sát hại trong thùng bê tông là do bạn "đồng tu" thực hiện.

Nhóm này thuê nhà, khai là để tu luyện pháp luân công.

Theo tin tức được biết, các thành viên cho rằng hai người nam bị "quỷ nhập", gây khó chịu cho các nữ tu.

Một người nam được cho là đã "nhảy lầu" bị chết, một người khác bị nhóm nữ tu chích điện và siết cổ cho đến chết.

***

PLC là pháp môn tu hành được sáng lập bởi ông Lý Hồng Chí, dựa trên triết lý của Đạo gia và Phật gia.

Người tu theo pháp môn này tập theo các bài công pháp, giữ "Chân – Thiện – Nhẫn" để "chuyển pháp luân".

PLC bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc. ở Việt Nam hiện có vô cùng nhiều người đang tu luyện pháp môn này.

PLC có hai phần là luyện thân và luyện tâm. Việc luyện thân với các bài tập không phức tạp, được cho là ai tập cũng thấy hiệu quả ngay.

Nhưng, quá trình luyện thân luôn gắn liền và dẫn đến luyện tâm, tiếp đó hiện tượng "chuyển pháp luân" sẽ xảy ra.

***

Chuyển pháp luân là hiện tượng "thông linh". quá trình này sẽ chuyển người ta đến một thế giới khác.

Trong thế giới khác, mà thực ra do chính người tu tưởng tượng ra, chuyện gì xảy đến thì không ai biết trước được.

Không chỉ PLC mà các hành vi thông linh đều dễ làm cho TƯỞNG dễ phát triển dẫn đến sự sai lạc.

Ma, Quỷ hay Thánh, Thần, Chúa, Phật đôi khi là do TƯỞNG tạo tác ra trong TÂM của mỗi người.

Tu được TÂM thiện lành là hồng phúc, Nhưng nếu tu phải con đường sai lạc thì vẫn có thể thành ác quỷ.

Vì vậy, nhắc người thân nên thận trọng, tìm hiểu kỹ trước khi thực hành các môn phái liên quan đến tâm linh.

***

PS: các bạn có người nhà đang luyện PLC thì đừng nên quá lo lắng, gây căng thẳng, vì như vậy chỉ làm cho người đó thêm cực đoan.

Việc đúng sai, tốt xấu của PLC để các bạn tự nhận xét.

Còn cá nhân tôi đã nghe hết 9 bài giảng của ông Lý Hồng Chí và quyết định không tập. Nếu chỉ nghe 8 bài thôi thì chắc chắn tôi đã thử rồi.

Tôi chỉ khuyên các người đã tập cố gắng dừng lại ở mức luyện thân để có sức khoẻ thôi. Nếu đi quá xa mà không có người hướng dẫn đủ tốt thì chỉ e khó quay về.
🔥🔥🔥🔥🔥🔥

PHÁP LUÂN CÔNG.
( Bài này tôi viết đăng tháng 7/2017 với gần 600 comment. Xin cám ơn cả nhà đã giúp cho tôi có nhận thức tích cực nhất)
🌹🌹🌹
Pháp luân công ( Pháp luân đại pháp).
Lần đầu tiên tôi biết đến qua một người làm ở nơi NCTN, sau khi nghe người đó giảng giải giới thiệu gần như lôi kéo, tôi đã tranh luận lại, sau cả chuyến xe người đấy vẫn không thể phân kết hợp lý thuyết phục tôi nghe và ưng về PLC của người đó.

Tôi về lục tìm đọc tài liệu trên mạng lẫn được một người bạn cho mượn cuốn sách CPL (phô tô)
mỗi ngày tôi dậy thật sớm đến nơi mà người ta tập PLC để quan sát
Tôi đọc , tìm hiểu quan sát rồi rút ra cho mình một cách hiểu PLC chỉ là cách hướng dẫn các bạn phương pháp tập luyện dưỡng sinh khí công Trung Quốc của ông sư phụ tên Lý Hồng Chí sáng lập năm 1992 và PLC đã có thời gian phát triển vô cùng mạnh ở Trung Quốc.

Soát xét lại tôi thấy chỉ cần hiểu ngắn gọn, không phức tạp " PLC chính là một môn tập luyện để tốt cho sức khỏe của con người"
Vậy mà khi đọc về sách PLC sư phụ LHC rao giảng, ông ta đã tập hợp mọi giáo lý của các tôn giáo theo cách hiểu tự chế của sư phụ rồi rao giảng về PLC. phần này nó đã làm cho người đọc nhận ra PLC không không phức tạp chỉ là tập luyện dưỡng sinh nữa mà PLC lại trở nên hướng đạo, một đạo tùm lum theo cách hiểu của sư phụ LHC cóp nhặt lung tung cả đạo Phật, đạo Chúa, Đạo Giáo, Gia tiên vong hồn ma quỷ cho đến thần thánh,thậm chí có cả các đoạn LHC giảng xóa bỏ toàn bộ văn hóa tín ngưỡng tâm linh truyền thống, cả mớ lý lẽ biện minh thuyết phục bỏ thờ cúng gia tiên….

PLC của sự phụ LHC không phải là mục đích hướng dẫn các bạn theo để TẬP LUYỆN DƯỠNG SINH TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE.

Cũng phải nói thêm cá nhân tôi vô tư, chia sẻ này chỉ là nhận thức cá nhân, tôi không theo Đạo hay môn phái nào, tôi không yêu ai ghét ai, thiên vị ai hoặc ưng môn nọ, không ưng môn kia nhé, đây chỉ là chia sẻ suy nghĩ cá nhân thôi, mong cả nhà hiểu dùm cho ạ.

Trong công đoạn nhiễu nhương này đủ các món đạo, tà đạo, trường phái tâm linh này kia mọc lên như nấm, chúng ta cần nhận thức vấn đề cho đúng cho rõ ràng, nếu không sẽ trở thành nạn nhân vì các hiểu biết nhận thức nhầm lạc dẫn đến các hệ lụy khác không đáng có…
Điều tôi thấy sợ nhất là có vẻ như tư tưởng của LHC trong PLC muốn xóa bỏ cả nền văn hóa tín ngưỡng hóa tâm linh truyền thống, đạo thờ cúng tổ tiên….
ở VN từng nổi lên các loài tà đạo như Đạo Ti, Đạo Vàng chứ…. V..V…cơn bão của tà đạo qua đi, để lại bao hệ lụy cho cá nhân gia đình, dòng họ, xh…

Vì vậy tập dưỡng sinh thì cứ tập thôi, còn lại nghe nói nghe giảng điều gì thì nhất định ta phải phân tích cho kỹ chớ nên vội TIN & NGHE RỒI THEO NGAY TẮP LỰ.
Tôi nhớ không nhầm cách đây mấy tháng tôi cũng đã tranh luận về PLC trên cmt về vấn đề này và cho đến lúc này tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.
( Có câu 9 lần đo 1 lần cắt là thế).
Theo Nguyễn Ngọc Hoài


Yume.vn Xin chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi!

Yume