Đăng nhập

Phát triển các mối quan hệ

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch Điều Hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Kính gửi ông Michael,

Tôi luôn nghĩ rằng chấm dứt một hợp đồng làm ăn không phải là kết thúc, mà đó là khởi đầu cho một sự hợp tác. Nó đôi khi cũng là thử thách để tiếp tục mối quan hệ sau khi chấm dứt hợp đồng, bởi vì tôi chú trọng vào việc tạo ra nguồn thu nhập mới cho công ty. Hơn nữa, công ty tôi nhận thấy rằng một khách hàng hiện tại không mang lại lợi ích bằng những khách hàng mới. Ông suy nghĩ gì về việc này?

Karen.

Karen thân mến,

Với nhịp sống hối hả hiện nay, rất khó để phát triển và duy trì mối quan hệ với một khách hàng nhưng đó chính là những gì mà những người bán hàng thành công đang làm để đạt được kết quả tốt nhất. Hầu hết những người bán hàng dẫn đầuđến với công việc của họ với mục tiêu xây dựng những mối quan hệ lâu dài.

Điều cần chú trọng không chỉ là những gì bạn bán cho khách hàng, mà là kéo dài mối quan hệ với những khách hàng hiện tại như thế nào. Những khách hàng này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quan hệ làm ăn, bởi vì bạn đã tạo được lòng tin ở họ và cho họ thấy rằng bạn rất am hiểu về công việc của mình.

Việc bạn tự đặt mình vào vị trí một tư vấn bán hàng với các khách hàng hiện tại sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập mặc dù công ty bạn dường như không nghĩ như vậy. Mối quan hệ của bạn với những khách hàng này sẽ cho họ sự tin tưởng đối với bạn, và nó sẽ lần lượt giúp bạn nhận ra những khách hàng tiềm năng.

Nói tóm lại, bạn đã đúng. Làm tròn bổn phận, tiếp tục như đã hứa, và giữ liên lạc. Điều này sẽ làm tăng sự minh bạch và đáng tin cậy của bạn – và khuyến khích sự trung thành của khách hàng. Chẳng bao lâu, việc tạo lập mối quan hệ sẽ trở thành thói quen và bạn có thể chuyên tâm vào công việc mới.

Nếu bạn có câu hỏi nào khác liên quan hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề khác trong công việc, hãy truy cập trang trang web của chúng tôi tại http://www.dalecarnegie.com hoặc gửi email cho chúng tôi tại carnegiecoach@dalecarnegie.com.

Bài gốc : http://dacnhantam.com.vn/2011/08/25/phat-trien-cac-moi-quan-he/

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận