Đăng nhập

Phiên tòa tiếp theo xử Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 30 5 Thế giới

Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia trong vụ ám sát người được cho là Kim Jong Nam tiếp tục ra tòa lần hai vào sáng nay 13/4 tại toà án Sepang, bang Selangor.
Lực lượng đặc nhiệm hùng hậu bên ngoài phiên tòa xử Đoàn Thị Hương Lực lượng an ninh canh gác bên ngoài phiên tòa ngày 13/4 xét xử hai nữ nghi phạm trong nghi án mưu sát người được cho là Kim Jong Nam đông hơn phiên đầu tiên.
 • Cộng đồng người Việt ở Malaysia sẵn sàng hỗ trợ Đoàn Thị Hương và gia đình

  "Hôm nay chúng tôi đến đây vì mọi người đều rất quan tâm đến vụ việc của cô Đoàn Thị Hương. Với tư cách Chủ nhiệm câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam ở Malaysia, tôi cùng 2 chị em khác đến như cách để thể hiện sự ủng hộ tinh thần với em. Hy vọng tòa án Malaysia sẽ phân xử vụ việc công minh", bà Trần Thị Chang nói với phóng viên Đông Phong của Zing.vn bên ngoài phiên tòa ở Selangor.

  Bà Chang cho biết đây là lần đầu tiên CLB quyết định đến theo dõi phiên tòa tận nơi.  "Chúng tôi hi vọng được gặp người nhà của cô Hương để bày tỏ rằng chúng tôi sẽ sát cánh cùng với họ, sẵn sàng hỗ trợ nếu họ cần giúp đỡ từ cộng đồng người Việt ở Malaysia".

 • Malaysia có lúng túng vì chất độc hủy diệt?

  Trước thực tế rằng công tố viên Malaysia chưa bao giờ xử lý vụ nào liên quan tới độc tố VX (chất độc bị liệt vào danh sách hủy diệt hàng loạt), luật sư Singh khi phân tích với Zing.vn hôm 11/4 cho rằng "sẽ đơn giản thôi".

  "Nó cũng sẽ giống như các án giết người khác. Tôi đã làm cả trăm vụ như vậy. Về căn bản các vụ là giống nhau (về các thành tố án). Trách nhiệm chính sẽ là của bên công tố để chứng minh rằng: một, nghi phạm thực hiện việc này; hai, hành vi cụ thể mà nghi phạm làm là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết; ba, là yếu tố ý đồ sát hại", luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương nói.

 • Trách nhiệm chính nằm ở phía công tố

  Theo Luật sư Singh, trách nhiệm chính sẽ là của bên công tố để chứng minh rằng: một, nghi phạm thực hiện việc này; hai, hành vi cụ thể mà nghi phạm làm là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết; ba, là yếu tố ý đồ sát hại.

  "Những nguyên tắc như vậy hầu như nước nào cũng quy định đối với án giết người. Tôi không thấy sự khác biệt đối với trường hợp này", ông nói với phóng viên Zing.vn trước khi phiên tòa diễn ra.

 • Zing.vn tường thuật trực tiếp từ Malaysia

  Phien toa tiep theo xu Doan Thi Huong dien ra ngay 30/5 hinh anh 15
  Đoàn Thị Hương trong lần ra tòa đầu tiên hồi tháng 3. Ảnh: AFP.

  Phóng viên Thanh Tuấn và Đông Phong của Zing.vn tường thuật trực tiếp phiên toà ngày hôm nay 13/4 từ Malaysia. Phiên lần này chủ yếu vẫn tiếp tục giải quyết các vấn đề thủ tục. Mọi việc lúc này đang phụ thuộc vào phía công tố viên.

  Phiên tòa vẫn có thể sẽ cần thêm ngày nữa để chuẩn bị các báo cáo về khám nghiệm tử thi, báo cáo ADN hay kết quả xét nghiệm hoá học. Những thông tin như vậy hiện vẫn chưa hoàn tất. Nếu mọi việc hoàn tất, phía công tố có thể chuyển hồ sơ ngay tới tòa cấp cao hơn trong ngày.

Đoàn Thị Hương: Hai tháng từ sân bay tới tòa án Ngày 13/4, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai vì bị cáo buộc giết người ở thời điểm tròn hai tháng sau cái chết của người nghi là Kim Jong Nam.

Bố Đoàn Thị Hương đã vào tù thăm con

Sáng nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư đã dẫn bố Đoàn Thị Hương, ông Đoàn Văn Thạnh, vào thăm nghi phạm ở tù.

Luật sư của Đoàn Thị Hương: 'Chúng tôi có lợi thế trong vụ án này'

Luật sư Naran Singh cho rằng việc thả các nghi phạm Triều Tiên ảnh hưởng nhiều tới phía công tố trong vụ án của Đoàn Thị Hương.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận