Đăng nhập

Phim hoạt hình: Sơn Tinh - Thủy Tinh

Lấy bối cảnh thời Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương sắc đẹp tuyệt trần và được vua cha yêu thương rất mực...

Sơn Tinh - Thủy Tinh là một truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam. Lấy bối cảnh thời Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương sắc đẹp tuyệt trần và được vua cha yêu thương rất mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng.  Sơn Tinh và Thủy Tinh là hai chàng trai đến kén rể, họ là những người có sức mạnh phi thường. Vua Hùng rất khó xử về việc nên gả con gái cho ai, nên ông đã ra quyết định ai dâng những lễ bao gồm voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao thì ông sẽ gả con gái cho. Vì ở dưới biển nên Thủy Tinh đã chậm chân hơn nên mất Mỵ Nương. Khi Sơn Tinh trở thành con rể vua Hùng, một cuộc chiến lớn đã xảy ra giữa hai người. Câu chuyện về cuộc chiến ngàn năm của Sơn Tinh và Thủy Tinh là một cách lý giải của dân gian về những đợt lũ lụt xãy ra hàng năm tại nước Văn Lang (Việt Nam nay).

Bộ phim này là đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Nguyễn Khánh Duy, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Ngành hoạt hình Manga, Đại Học Hồng Bàng thực hiện.

Video content...

Video content...

Video content...

Phim hoạt hình: Sơn Tinh - Thủy Tinh

Phim hoạt hình: Sơn Tinh - Thủy Tinh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận