trang Blog

phongdl™Tham gia: 09/09/2004
 • Đồi thông 2 mộ - không còn là ẩn số bí mật
  Du Lịch
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Đồi thông 2 mộ - không còn là ẩn số bí mật

  Đến đà lạt du khách từ xưa vẫn vấn thường nhắc đến đồi thông hai mộ, nhưng hiếm thấy có trong hành trình các tour du lịch đà lạt bởi tính bí ẩn đồn thổi và một phần còn hoang dã của nó.


  hoa dã quỳ bên đồi thông hai mộ

  Đồi thông hai mộ là thắng cảnh du lịch trực thuộc khu du lịch hồ Than thở, được tham quan tự do. Tọa lạc tại một khu đồi cao, 100% diện tích trước đây là thông ba lá, ngút ngàn và hoang sơ, tuy nhiên một vài năm gần đây, người dân đã khai phá sử dụng một phần diên tích để trồng rau và sinh sống nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến di thắng này.

  đồi thông 2 mộ ngút ngàn thông

  Thắng cảnh đồi thông hai mộ thường được nhắc đến với nhiều truyền thuyết, sự tích ly kì, tuy nhiên có một câu chuyện được cho là có tính trung thực nhất được kể: Người con trai tên là Tâm, con một của một đại điền chủ ở Gò Công. Được cha mẹ hết sức cưng chìu, vì môn đăng hộ đối và chữ hiếu làm đầu nên đã tạo nên thiên tình sử có một không hai

  Vì là con một nên cha mẹ bắt có vợ sớm để có con nối dõi. Chàng vì chưa muốn có gia đình mà lại không muốn làm cha mẹ buồn nên lén đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt. Thời gian học ở đây, chàng có quen một người con gái gia đình là công chức, cô gái tên Thảo .

  Hai người tâm đầu ý hợp, yêu nhau tha thiết, hẹn biển thề non. Ra trường, Tâm về xin cha mẹ trầu cau cưới hỏi ...nhưng gặp phải sự cản trở quyết liệt của gia đình .Cha mẹ chàng bắt chàng đi cưới người con gái mà chàng không hề yêu mến ..vì lẻ đó Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn để tìm quên ...


  sương mù giăng ngang đồi

  Từ khi Tâm rời trường Võ Bị ra chiến trường, Thảo vô cùng đau khổ khi biết cha Mẹ Tâm không chấp nhận chuyện của hai người ...và còn thêm nổi buồn lo cho người yêu đang vì mình mà lao vào tuyến đầu lửa đạn nên dù cha mẹ hết lòng khuyên lơn, dù không biết bao nhiêu người mối mai dạm hỏi, nàng cứ một mực đợi chờ chàng trở lại ...và những cánh thư từ chiến trường gửi về bây giờ là niềm vui, là lẽ sống của nàng .

  Cho đến một ngày kia, nàng nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến .Quá buồn rầu nàng lâm trọng bệnh và mất. Trước khi mất nàng xin người nhà chôn nàng trên đồi thông , nơi mà trước kia khi chàng còn là Sinh viên của trường võ Bị mổi tuần được ra trường hai người thường hẹn nhau tâm sự ..........

  Nhưng thật thì Tâm chưa chết - người ta đã nhầm khi báo tử và khi trở về Tâm mới hay Thảo đã chết và được chôn trên đồi thông vi vu gió ngàn. Vì quá đau buồn, Tâm xin trở vào vùng lửa đạn và đã hi sinh trong một trận giao tranh ác liệt.


  ngôi mộ hai người xấu số

  Tuy nhiên câu chuyện thì vẫn là câu chuyện, được biết hai ngôi mộ hiện nay là không phải thật vì nó nó đã được đập phá hoàn toàn sau khi giả phóng 1975. Sau đó có nhiều người dân sống gần đó (hoặc có lẽ thân nhân của hai người xấu số) đã cho xây lại, một phần để tưởng nhớ, một phần để hấp dẫn thị hiếu du lịch.

  Bên cạnh hồ than thở thơ mộng
  Vài năm gần đây vô số sự kiện ly kì, gựt gân xảy ra tại đồi thông này, mở đầu là có một chàng du khách chụp hình bên mộ cô Thảo, tấm hình được rừa ra có một bóng ma lấp ló phía sau, tấm hình nhanh chóng được lan truyền trên các phương tiện thông tin và thêu dệt nhiều câu chuyện về chàng du khách đã chết khi nhìn thấy tấm ảnh.


  Sau sự kiện đó là một loạt chuyện tự tử, cắt cổ, đâm chém, cướp xe tại khu vực này, chuyện rùng rợn nhất là một đôi học sinh yêu nhau nhưng bị phản bội, chàng trai tên Việt đã rủ nàng ra đây và đâm chết người yêu mình, rạch mặt, cắt thịt một cách dã man và thú tính.


  Người ta cho rằng tất cả những câu chuyện này đều do "ma xui quỹ khiến", cũng chính những câu chuyện này mà thắng cảnh đẹp thường được nhắc đến với những chết chóc, ma quái.

  Tuy nhiên theo mình, một người đã từng gắn bó với đà lạt và thắng cảnh này nhận định - đến đồi thông này, các bạn có thể giải trần thoát tục những muộn phiền lo lắng, xung đột của bản thân bởi không gian rộng và vi vút thông, trong lành, mát mẻ, một nén nhang cho người xấu số sẽ làm bạn thấy thanh thản và hạnh phúc như được sẻ chia và đồng cảm.


  Nếu bạn đi tập thể có thể chọn hình thức cắm trại tại đây cũng rất lý tưởng, trước đây mình thường thấy các bạn học sinh đà lạt cúp học ra mò ốc dưới hồ than thở sau đó đem lên đồi nướng ăn, vui và thú vị lắm, chẳng có chết chóc hay ma quỹ gì nhát cả đâu!

   

   

   

   
  Đồi thông 2 mộ - không còn là ẩn số bí mật