trang Blog

Mưa BuồnTham gia: 03/06/2008
 • Bi Quan & Bất Mãn Cuộc Sống Ko Lối Thoát
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bi Quan & Bất Mãn Cuộc Sống Ko Lối Thoát

  Nếu các bạn sống chìm nghập trong sự bi quan & bất mãn,bạn chỉ thấy cuộc đời này đầy rẫy oan trái và xám xịt.Bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống & phấn khởi trong trong việc.

  Tôi cũng đã có lúc rơi vào trong hoàn cảnh đó.Có thời gian tôi bất mãn cuộc đời khi sự việc ko hay xảy ra với tôi sự bi quan và bất mãn đã xuất hiện .Thời gian đó tôi thường "bầu bạn" với bia rượu,cái chai cái ly là vô cùng thân thiết.Thế nhưng tôi cũng kịp nhận ra rằng,cuộc đời mình còn dài, giải sầu trong chốc lát mà để di hại về sau nhiều bệnh chứng và tốn phí nhiều tiền nữa mà đầu óc thì luôn bi quan cùn trí.Tôi biết như thế là một cuộc sống ko lối thoát và tôi cố gắng thoát khỏi đôi bạn thân của tôi là cái chai và cái ly.

  Sau khi tôi dứt khoát với"chai,ly" và cố gắng đánh đuổi sự bi quan và bất mãn ra khỏi đầu óc khô cằn với ý chí mong tìm được sự  lạc quan và yêu đời,cơ thể trở nên mạnh mẽ,triệt tiêu những cái ý nghĩ vớ vẫn oan nghiệt,để có được sự yêu đời và phấn khởi trong công việc.

  Giờ đây thì không có gì có thể khiến cho tôi bi quan và bất mãn nữa ngay khi mà sự việc tệ hai nhất có thể xảy ra tôi vẫn tiếp tục sống.Vì tôi nghĩ rằng chỉ cần còn được sống là còn có cơ hội tìm được niềm vui và hạnh phúc.

  Tại sao ta phải cứ mải băn khoăn với những thứ suy nhĩ cùn quẩn và thứ vặt vãnh nhỏ mọn tầm thường đó?ta hãy tự nhủ:nếu đời này không có bất công,oan trái,nghiệt ngã thì làm sao có thể nhìn thấy được giá trị vàng son của lòng trung thực và sự cao quý của chân thành.

  Nếu bạn cứ mải cứ mải băn khoăn,thắc mắc và tự đặc ra cho mình tại sao như thế này,tại sao như thế nọ.v.v...?là bạn đã tạo cơ hội thuận tịên cho sự bi quan và bất mãn xuất hiện và nó sẽ làm mù tối con đường tiến tới xán lạn của bạn.

  Hãy ngăn chặn,triệt tiêu bi quan bất mãn,không cho nó xâm nhập vào cơ thể ,bảo vệ sức mạnh của tinh thần,cố gắng duy trì và phát triển sự lac quan để có cuộc sống tốt đẹp hơn & tinh thần phấn khởi,phấn đấu trong công việc.

   

  Bi Quan & Bất Mãn Cuộc Sống Ko Lối Thoát