[Phụ nữ muốn được yêu nhiều hơn? Hãy quan tâm đến người yêu ít đi!]…

— Yume.vn —

[Phụ nữ muốn được yêu nhiều hơn? Hãy quan tâm tới người yêu ít đi!]

Nghe có vẻ vô lý và ích kỷ, Nhưng đó chính là bài học đắt giá nhất mà tôi hiểu ra được sau khi bị đá, dù đã dốc cạn tâm sức để chăm sóc và yêu thương người yêu cũ.

Phụ nữ chúng ta vốn tin rằng chỉ cần chân thành và hết lòng trao đi thì sẽ nhận lại được điều tương xứng. Nhưng sự thực là bạn càng hết lòng, người yêu càng dễ chán bạn.
Tôi từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Trong suốt 2 năm ấy, tôi chăm sóc người yêu chẳng kém gì mẹ của anh ấy. công ty chúng tôi cùng có trụ sở trong một tòa nhà. mỗi ngày, tôi nấu cơm và mang đồ ăn trưa cho cả hai. Giờ tan làm của công ty anh muộn hơn công ty tôi 1 tiếng. Nhưng trong suốt gần 2 năm, chưa có ngày nào tôi không nán lại để chờ đón anh về cùng, mặc dù anh hoàn toàn có thể bắt grab hoặc taxi. Có các lần, tôi thậm chí đã hủy hẹn với bạn chỉ vì không muốn anh đi xe ôm về nhà.

Tôi đã nghĩ mình hết lòng vậy là đủ. Nhưng không, Cuối cùng anh cắm sừng tôi để yêu một cô gái không bao giờ nấu cơm cho anh ăn, chờ đợi đón anh về, hay quan tâm đến anh từ các việc nhỏ nhất.
Dù cay đắng và tổn thương, Nhưng tôi hiểu ra rằng đàn ông không cần người yêu cosplay vai trò của một người mẹ. Bởi anh ta đã có mẹ rồi!

Đó là lần duy nhất tôi ngu ngốc dành hết sự quan tâm cho người yêu. Với mối tình bấy giờ, thú thực, tôi chưa bao giờ nghĩ anh là nhân vật được ưu tiên trong cuộc sống của mình. Tôi sẽ ưu ái cho một buổi tập yoga hơn là một buổi xem phim với anh. Tôi cũng thích đọc sách hơn là chỉ cắm mặt vào điện thoại để chat về các điều nhảm nhí. tất nhiên, tôi vẫn quan tâm anh đủ, và vẫn làm các việc các cặp đôi khác thường làm. Chỉ là, tôi không đặt anh lên trên bản thân mình. Tình yêu chỉ cần vừa đủ, không nên quá nhiều. Mà với phụ nữ, yêu càng ít, càng tốt!

#tamsu #tamsucungAFamily


#Yume