trang Blog

TrươngTham gia: 02/12/2010
 • Tổng hợp phim hay Phật giáo
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Tổng hợp phim hay Phật giáo

  1. Mười câu chuyện thời đức Phật tại thế (phiên bản encoder mới, sắc nét hơn) - 10 câu chuyện (20 file chia nhỏ) - 5 VCD

   

   
  Ghi chú: Hãy chú ý, mỗi câu chuyện khoảng 300 MB (được chia nhỏ thành 2 file khoảng 150MB - quý vị dùng phần mềm HJSPLIT để nối lại. Các phim được encoder theo thể VCD-MPG, nếu ghi đĩa thì nên ghi 2 câu chuyện vào 1 VCD. Nên quý vị sẽ ghi được 5 VCD. Thứ tự đã được sắp xếp như bên dưới.

   
  Câu chuyện 1. Cuộc Đời Đức Phật - Từ Đản Sanh Đến Niết Bàn 


   


  Câu chuyện 2. Sự Bình Đẳng của Đức Phật - Câu chuyện Ni Đề

  Câu chuyện 3. Tôn Giả Ưu-ba-ly Xuất Gia

   
  Câu chuyện 4. Anh Em Bàn-đặc và Bài Học Quét Bụi

   
  Câu chuyện 5. Tôn Giả Đại Ca-diếp và Đại Hội Kết Tập Kinh Điển

   

  Câu chuyện 6. Sự Phẫn Nộ của Vua Tỳ-lưu-ly và Ngày Tộc Thích-ca Bị Tàn Sát
   


   

  Câu chuyện 7. Bi Kịch của Thành Vương Xá - Phật Thuyết Kinh Quán Vô Lượng Thọ Phật
   


   

  Câu chuyện 8. Vua A-xà-thế
   


   

  Câu chuyện 9. Tịnh Độ Cực Lạc - Phật Thuyết Kinh A-Di-Đà
   


   

  Câu chuyện 10. Đại Nguyện của Tỳ-kheo Pháp Tạng - Phật Thuyết Kinh Vô Lượng Thọ

   


  2. Chuyện Phật giáo 3 VCD - PAL - 1.5 GB (17 file)
   

  - Các câu chuyện về hóa thân của các Đức Phật ở cõi Ta Bà.   

  3. Liễu phàm tứ huấn (phim truyện nước ngoài) 2 VCD - 1.15 GB (13 file)
  - Những lời dạy về thiện và ác, cải tạo vận mệnh

  4. Bồ Tát là ai (phim truyện nước ngoài) 6 VCD - 3.19 GB (35 file)
  - Chuyện kể rằng: một chàng trai làm nghề giết mổ, vì hiểu lầm với mẹ và bất hiếu với mẹ. Có vợ nhưng vợ mất sớm, phải một mình nuôi con. Một hôm, chàng trai uống say không vì nhà, đứa con tìm cha nên bị té xuống núi. Sau khi được cứu về, vết thương đã nhiễm độc, lở loét, đứa bé đau đớn vô cùng. Người cha cho mời nhiều danh y nhưng không chữa khỏi. Nhà sư nọ khuyên chàng trai nên tìm Bồ Tát sống ở Phổ Đà Sơn. Trên đường đi, chàng giữ giới: không sát sanh, trộm cướp, tà dâm, không uống rượu, không nói dối. Gặp người đau khổ thì giúp tiền tài, gặp chúng sinh mắc nạn thì phóng sanh, gặp người hoạn nạn đưa vai chịu thay, gặp người khổ não dùng lời khuyên răng hợp đạo. Những việc làm lành ngày một nhiều. Chàng trai trong khi giúp người, cũng chính là tự giúp mình, thoát khỏi cái cố chấp, cái tâm tự ti, sân hận, tính hung hăng và chàng trai đã quyết định thay đổi nghề nghiệp bất thiện. Bồ tát sống chính là mẹ của chàng trai, vì thương cháu mà phải trèo non lội suối, hái thuốc đốn củi kiếm tiền, hút máu mủ từ chân của cháu mình. Đứa cháu được cứu sống bởi một người mẹ. Người mẹ ấy chính là bồ tát sống chứ phải đâu xa mà phải tìm cầu. Chàng trai giờ mới nhận ra mình đã sai lầm từ trước tới giờ, và đã quyết sống lương thiện kể từ đây.
   

  5. Những câu chuyện về Mục Liên (Phim hoạt hình) 1 VCD - PAL - 440 MB (5 file)
  - Mục Liên sau khi được xuất gia với Phật Thích Ca Mâu Ni, đã dũng mãnh tu tập, rèn luyện mình, và đạt danh hiệu thần thông đệ nhất. Người là một trong những đại đệ tử của đức Phật. Mục Liên bị các thế lực ngoại đạo quấy phá, khi thì cho ma quân đến thử phép, khi thì cho một kỹ nữ đến thử, ... nhưng cuối cùng, đều bị thất bại. Ma quân đến thì thua nên lui về, kỹ nữ đến thì Mục Liên giáo hóa và dẫn về gặp đức Phật. Sau đó kỹ nữ cũng xuất gia trở thành một người tu tập rất tích cực.
  - Nhưng câu chuyện cảm động nhất về ngài là việc ngài vào trong địa ngục dâng cơm cứu mẹ.
  - Sau cùng, được đức Phật chỉ điểm, nên vào ngày rằm tháng bảy, ngài dâng hoa quả, đèn, nhang cúng dường tất cả các chư tăng cầu nguyện cho mẹ. Với tha lực dũng mãnh ấy, mẹ ngài đã được cứu ra khỏi địa ngục.
  - Mặt dù ngài biết trước ngài sắp gặp phải một quả báo xấu thời quá khứ chưa trả xong, giờ phải trả nhưng không làm sao mà tránh khỏi được. Tương truyền rằng, một ngày nọ, trong lúc ngài đang nhập định, bọn tà ma ngoại đạo thuê người giết chết ngài.
  - Chúng ta học tập ở ngài tấm lòng hiếu thảo của một người con, đức hạnh tinh tấn của một người phật tử, tấm lòng giác tha cứu rỗi chúng sinh của một vị bồ tát.

  6. Di Lặc bồ tát thượng sanh (phim hoạt hình) 1 VCD - PAL - 350 MB (2 file)
  - Phật thuyết kinh Di Lặc thượng sanh cõi trời Đao Lợi

  7. Truyền thuyết đức Phật (phim hoạt hình) 2 VCD - PAL - 886 MB (10 file)
  - Bộ phim hoạt hình được sự hợp tác của Mỹ và Ấn Độ (thuyết minh tiếng Việt). Chuyện kể về Phật Thích Ca từ khi người đảng sanh đến khi Niết Bàn.

  8. Nhị thập tứ hiếu (phim hoạt hình) 3 VCD - PAL - 1.54 GB (17 file)
  - Kể về 24 tấm gương hiếu đạo.

  9. Cảm ứng thiên (phim hoạt hình) 7 VCD - PAL - 3.17 GB (36 file)
  - Những câu chuyện nhân quả trong bộ Cảm Ứng Thiên

  10. Địa Tạng bồ tát (phim hoạt hình) 4 VCD - 1.98 GB (13 file)
  - Những câu chuyện về Địa Tạng Bồ Tát và Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện

  11. Quan Âm Diệu Thiện(cải lương) 2 VCD - 1.51 GB (16 file)
  -Chuyện kể về sự tích Quan Thế Âm: người từng là con vua Diệu Trang - nước Hưng Lâm.

  12. Mục Liên cứu mẹ (phim Việt Nam) 2 VCD - 902 MB (10 file)
  - Chuyện phim kể về Mục Liên cứu mẹ, những tình tiết trong phim có sai khác so với bộ phim hoạt hình cùng tên phía trên. Nó có nói đến sự tích cây hành. Hãy dùng cái tâm trong sáng để xem thì sẽ rút ra được nhiều bài học hay khi xem bộ phim này.

  13. Lòng lành đổi tướng thay tên (phim Việt Nam) 2 VCD - 927 MB (8 file)
  - Chuyện kể về chàng trai mồ côi, nhặt vàng trả lại chủ. Sau đó, chàng được chủ nhận làm con nuôi và cho ăn học, sau này đỗ làm quan lớn.

  14. Kiếp Luân Hồi (phim Mỹ - thuyết minh Việt) 1 VCD - 707 MB (8 file)
  - Chuyện kể về một anh chàng người Mỹ sau khi chết đã đầu thai thành một con chó. Chú chó đã tìm về gia đình kiếp trước của mình để gặp vợ và con trai ở kiếp trước,... từ đó nhiều câu chuyện cảm động đã nảy sinh! Kết thúc câu chuyện cho chúng ta một bài học thật hay: Phải quý trọng đến từng phút giây, từng nhịp thở của bản thân, để từ đó biết quan tâm chăm sóc cho những người xung quanh, dù ở hoàn cảnh nào, dù ở thân phận người hay con vật, thì điều đó luôn luôn có ý nghĩa tốt đẹp.

  15. Giải oán 1 VCD - 576 MB (6 file)
  - Chuyện kể về một người phụ nữ ở nhiều kiếp trước đó đã hành nghề giết mổ bò. Những con bò bị giết mổ ôn niềm hận thù, nên ở các kiếp sau luôn tìm người phụ nữ đó trả thù, gây cho chị nhiều căn bệnh đau đớn. Nhờ được một đại sư đến trì niệm Phật, những con bò đó đã bớt đau đớn và vãnh sanh, chị không còn bị đòi mạng của chúng nữa.

   

  16. Nghịch duyên (phim Đài Loan) 1 VCD - 760 MB (8 file)
  - Chuyện kể về một người phụ nữ, dù sống trong cảnh khó khăn để cầu đạo, bị chồng cấm ngặt mọi chuyện liên quan đến Phật: không cho ăn chay, không cho niệm Phật. Chị phải cùng chồng đi giết mổ heo, nhưng mỗi khi giết, chị đều niệm Phật gia hộ cho những chú heo trở về cõi Cực Lạc. Cuối cùng, mọi hoàn cảnh vẫn không thể làm chị thối chí trì niệm danh hiệu A Di Đà, và chị đã được đến Tây Phương.

  17. Oan hồn đòi mạng 2 VCD - 1.15 GB (11 file)

  18. Tâm nguyện cậu bé 5 tuổi (phim hoạt hình Hàn Quốc) - 1 VCD PAL - 730 MB (8 file)
  - Chuyện phim kể về sự vãng sanh của cậu bé 5 tuổi khi cậu thành tâm niệm Bồ Tát Quan Thế Âm. Tên cậu bé được đặt tên cho một thiền viện ở Hàn Quốc.

  19. Quan Âm Diệu Thiện - Quan Thế Âm Truyền Kỳ (1985)  - 11 VCD
  - Encoder VCD-PAL (11 VCD x 600 MB)  (trọn bộ)
  - Diễn viên: Thiệu Mỹ Kỳ, Lưu Đan, Nhậm Đạt Hoa, Ngô Quân Như, Triệu Nhã Chi 
  - Phim Hồng Kông 
  - Giới thiệu: Bộ phim kể về cuộc đời của Quan Thế Âm, là một cô công chúa hiền lành và tốt bụng tên Diệu Thiện giúp đỡ bá tánh thoát khỏi những khó khăn và mang hạnh phúc đến cho trăm họ. phim với nhiều tình tiết câu chuyện giàu tình cảm xúc động ..

  20.Phật nói kinh cha mẹ ân nặng khó báo đáp (phim hoạt hình) 1 VCD - 584 MB (6 file)

  21. Xuân Hạ Thu Đông (phim Hàn Quốc) - 2 VCD - 1GB (11 file)
   


   

  Xuân Hạ Thu Đông là một cuốn phim đạt cả hai bình diện: nghệ thuật và xiển dương Phật pháp. Về nghệ thuật, đây là bài thơ tuyệt vời kèm trong kỹ thuật “cận ảnh” (‘gross plan’), để diễn ý thay lời. Tài tử diễn xuất nhiều hơn đối thoại. Về “pháp” - như nội dung trong năm phân đoạn đã ghi lại ở trên, không đơn giản là đạo diễn chỉ muốn nói về sự cám dỗ, sa lầy của con người về “ái dục”. Dù trong một cuộc phỏng vấn của ai đó, Kim Ki-Duk đã trả lời khiêm tốn rằng, “Tôi chỉ muốn mô tả sự hỷ nộ ái ố trong cuộc sống của chúng ta qua bốn mùa, và qua cuộc đời của một nhà sư trong ngôi chùa ở Hồ Pusan vây bọc bởi thiên nhiên” , cuốn phim còn chất chứa sự mênh mông và huyền diệu theo với bài kinh Bát Nhã Ba-la-mật (Prajanaparamita Sutra). Nhưng hiểu Pháp thế nào qua một cuốn phim là sự tùy thuộc vào trí huệ, duyên ngộ Pháp của mỗi cá thể

   


  22. Trở lại đường xưa (phim Việt Nam) - 2 VCD - 851 MB (10 file)
  -Chuyện kể rằng: một hôm nọ, anh chàng ăn trộm đã được nghe một hồi kinh của một sư tăng. Lúc đến nhà của một người giàu, trong nhà chỉ còn một cô con gái và một bà mẹ đang lúc hấp hối trong cơn bệnh rất nặng. Cô con gái một mực bảo anh chàng là người tốt đã đến cứu giúp bà mẹ của cô, anh chàng lúng túng chẳng biết sao, chợ nghe lời thầy chỉ dạy "chỉ cần niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát thành tâm thì sẽ được người cứu giúp", cô con gái đem hương hoa đèn đến trước nhà, quỳ xuống thắp hương cầu nguyện. Một vị thầy thuốc đi ngang đó thấy vậy bèn vào cứu giúp. Bà lão thoát chết, sai cô con gái đem một món tiền lớn cho anh chàng ăn trộm, nhưng giờ chàng đã tỉnh ngộ nên từ chối và bảo rằng "hãy phân phát đến những người bất hạnh trong làng".
   


   


  23.Thiếu Lâm Sư Tôn Đạt Ma Dharma  (1986)  - 20 tập - DVD Rip AVI - 5.4 GB - (60 file)
  (Ghi chú: Mỗi tập gồm 3 file nhỏ từ .001 - .003) (4 folder x 15 file)
  - Bộ phim thiên về phần kiếm hiệp, các pha võ thuật trong phim rất đẹp mắt, các cảnh đại sư đi trên nước thật là đẹp. Vào thời Nam triều Lương Võ Đế, Thượng thư Vương Lương lộng quyền muốn khống chế phái Thiếu Lâm. Chủ trì Thiếu Lâm Bát Đạt Thiền Sư trước khi viên tịch đã truyền y bát lại cho Đạt Ma... Để thâu tóm Thiếu Lâm, Vương Lương đã vu cho Đat Ma có tư tình với với công chúa Thiệu Nghi khiến Lương Đế nổi trận lôi đình giáng tội cho Đạt Ma. Thiệu Nghi công chú muốn tỏ rõ trong sạch đã xuống tóc quy y.
  Vương Lương vì củng cố địa vị truy quét những kẻ chống đối, đã giết chết cả nhà Cơ Quang, Cơ Quang may mắt sống sót đã tự phế 1 cánh tay để xin Đạt Ma truyền thụ võ công trả thù nhà.
  Vương Lương cảm thấy Đạt Ma là trở ngại lớn nhất của mình, quyết định tìm cách hại chết Đạt Ma.....
   


     24. Lục Tổ Huệ Năng (phim Đài Loan)- 2 VCD - 983 MB - (10 file)
   


   


  25. Vị tiểu Phật (thuyết minh tiếng Việt) - 2 VCD - 1.14 GB (13 file)
  VCD 1 (7 file) VCD 2 (6 file)
  - Bertolucci lại rời Italia ra đi, ông không thể chịu nổi việc chứng kiến đất nước có quá khứ huy hoàng và phong phú này đang chìm vào chủ nghĩa hưởng thụ và sự độc chiếm của truyền hình. Bertolucci lại sang phương Đông. Nhưng lần này ông đã tìm đến những con đường mòn của thành phố Katmandou và những ngôi chùa không ai lạc vào được của Tây Tạng. Ông muốn loại bỏ “cái tôi Tây phương” của mình trước sự khôn ngoan của đạo Phật Tây Tạng. Tiểu Phật-đà là một cuốn sách sinh động, kể về vị hoàng tử trẻ Tất-đạt-đa – người vào năm 556 trước công nguyên đã từ bỏ cuộc sống vinh quang trong lâu đài hoàng gia ra đi tìm ra chân lý và trở nên vị Phật tương lai với những giáo thuyết làm xáo trộn cả Á châu. Là người Italia, Bertolucci đã tỏ ra bị lôi cuốn bởi bản sắc thế tục của tôn giáo. Một đạo giáo không có thượng đế nào ngoài chính con người. Ông cảm thấy tiếc tại sao văn hóa phương Tây lại quá mê cuồng với những kẻ dữ, sa đọa, vô liêm sỉ. Trong khi đó ở Tây Tạng – một số quốc gia còn mang bóng dáng thời Trung cổ, bị cô lập với thế giới bên ngoài -  đã phát triển một nền triết học và một phép biện chứng đến mức đáng ngưỡng mộ.
  - Vị tiểu Phật là một trong hai phim nổi tiếng (Hoàng Đế Cuối Cùng, Vị Tiểu Phật) của Bertolucci.
   


   


  26. Trưởng Giả Kén Rể (Phim Việt Nam) - 2 VCD - 1.46 GB (16 file) VCD 1 (8 file) VCD 2 (8 file)

  27. Lợi ích của việc ăn chay (Phim Đài Loan) - 2 VCD - 400 MB (3 file) 1 VCD (3 file) 
   


   


  28. Địa Tạng Vương (phim truyện Đài Loan) - 2 VCD - 863 MB (10 file)
  - Kể về sự thị hiện của Địa Tạng Bồ Tát.
   


   


  29. Báo ứng hiện đời (phim nước ngoài)- 2 VCD - 1.37 GB - (15 file)
  VCD 1 (8 file), VCD 2 (7 file) 


   


  30. Đạt Ma Tổ Sư (2 VCD) - 865 MB (10 file) VCD 1 (5 file) VCD 2 (5 file)
  - Phàm là Phật tử phải biết cái hay dở , đúng sai. Các phim bộ về Tổ Sư Đạt Ma liệu có đúng sự thật khi thêm những tình tiết không đáng có, những tình tiết chỉ mang tính chất câu khách xem phim. Phim bộ thứ nhất là Thiếu Lâm Tổ Sư Đạt Ma (có các tình tiết nói ngài có những người tình), phim bộ thứ hai Thiếu Lâm Sư Tôn Đạt Ma Dhamar 1986 (có đề cập công chúa của vua Lương Võ Đế yêu ngài, và đề cập đến quyển kinh Niết Bàn chứa võ công thượng thừa, vì thế mà nhiều thế lực tranh giành). Phàm là người xem phim phải biết cái dở cái hay của phim.
  Bộ phim dưới đây, kể lại sự thật về cuộc đời của ngài đúng như thật, tình tiết ngắn gọn, trong 2 VCD nhưng cũng đủ để ta nhận ra một bậc tôn sư, vì tấm lòng giác tha của mình đã bôn ba từ Ấn Độ để truyền giáo qua Trung Hoa. Trong cả ba bộ phim mà tôi đề cập, đều có chi tiết ngài dùng cây lau qua sông, liệu đó có phải là chi tiết thực chăng? Thật hay không  bạn đừng suy nghĩ nhiều, bạn chỉ cần biết rằng: đây là người thầy giáo mẫu mực, dạy hàng tăng chúng tu hành đúng pháp, và là người đã sáng lập nhiều tuyệt học võ công thiếu lâm. Bồ đề đạt ma được coi là tổ sư, người sáng lập phái võ Thiếu Lâm, sáng tạo ra quyền pháp Thiếu Lâm thập bát La Hán quyền, Tẩy Tủy kinh, Dịch Cân kinh, Thất Thập Nhị Huyền Môn...

   


  31. Xá lợi ngón tay Phật - 2 VCD - 1 GB (12 file)
  VCD 1 (6 file) VCD2 (6 file)
  - Phóng sự tại Trung Quốc, Đài Loan ....
   


  32. Chuyện tiền thân đức Phật A Di Đà (cải lương) - 1 VCD - 666 MB

  - Chuyển thể cải lương từ kinh Bi Hoa, được dàn dựng với nhiều diễn viên nổi tiếng.
  Chùa Hoằng Pháp - TP Hồ Chí Minh thực hiện.
   


  33. Phóng sự Theo dấu chân Phật - 4 VCD - 2.09 GB (24 file)

  VCD 1 (7 file) VCD 2 (7 file) VCD 3 (5 file) VCD 4 (5 file)
  - Ấn Độ xứ sở của triết học, tôn giáo và văn minh.
  - Các địa điểm chiêm bái Phật tích: Lâm Tỳ Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Lộc Uyển, Câu Thi Na, Linh Sơn, Vai Sa Li, Na Lan Đà ...
   


  34. Niệm Phật diệt tội - 1 VCD - 572 MB (6 file)

   


  35. Du Tịnh Ý Công gặp Táo Thần

  - Chuyện kể về một người tên Judo (hiệu Du Tịnh Ý Công) vào một ngày ở tuổi lục tuần đã gặp được Táo Thần, sau một hồi khóc than, trách móc cho số phận hẩm hiu của mình. Sau buổi nói chuyện với Táo Thần, được sự khuyên răng của Táo Thần, ông Judo đã viết lại câu chuyện nhân quả cuộc đời mình. Chuyện kể rằng: ông xuất thân từ một gia đình rất nghèo khó, thuở nhỏ đi chăn bò kiếm tiền nuôi cha và em gái nhỏ. Khi vừa chăn bò, ông vừa lén học (bằng cách núp bên ngoài tường lớp học của một vị phu tử). Hai năm học lén trôi qua, vị phu tử cho mời cậu học trò vào học chính thức với sự miễn học phí hoàn toàn. Judo đi học nên nhà lại túng quẫn hơn, cha của Judo phải cật lực làm việc, nên đã qua đời sau đó không lâu. Vị phu tử kia đã nhận 2 anh em của Judo làm con nuôi và cho ăn học. Vì có sức học rất tốt, tài ăn nói giỏi, đâm ra lòng tự ti mỗi ngày một cao, lòng tự tôn tự đại đó đem ra đối nhân xử thế, miệng lưỡi hại bạn bè. Nên nhiều lần thi mà không đỗ đạt gì. Judo cưới vợ (là con gái của phu tử), sinh ra nhiều con trai và con gái, nhưng lần lượt qua đời vì lở núi và bị bệnh trong đợt dịch, đứa con trai út từ khi lọt lòng chỉ ăn chay (cũng bị bắt cóc), còn lại một đứa con gái (trở nên đần độn). Vợ Judo khóc con thảm thiết đến mức mắt mù.
        Trong khi viết ra câu chuyện trên, Judo ngày đêm sám hối, tụng niệm danh hiệu Phật đà, làm nhiều việc phước thiện, không giết hại các sinh linh khác. Một ngày kia, Judo gặp lại cơ may trong cuộc đời mình, làm phu tử của một đám học trò con nhà quan lớn trong triều, tiền tài lại vào nhà, vợ con sung sướng, phu tử lại gặp được đứa con trai út (đứa bé chỉ thích ăn chay) trong một lần dạy ở nhà một vị công công tốt bụng. Đứa bé ấy giờ đã là một thanh niên, còn Judo là lão ở tuổi lục tuần. Vợ Judo gặp con mừng khôn xiết, máu chảy ra ở mí mắt, đứa con trai dùng lưỡi liếm mắt mẹ, kì diệu thay mắt bà dần dần mở to, và đã thoát khỏi cảnh mù lòa, đứa con gái (đần độn) cũng biết gọi cha mẹ và trở nên xinh đẹp hơn nhiều.
       Câu chuyện nhân quả báo ứng không chỉ hiện ở đời sau mà còn thể hiện ngay trong từng cử chỉ, hành động tốt đẹp hay xấu xa của mỗi chúng ta. Xem phim xong, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra mình còn nhiều điều tốt đẹp chưa làm cho cuộc đời này.
       Đó là vài dòng suy tư, tôi viết ra đây để chia sẽ với các bạn. Những người bạn của tôi, tôi yêu mến bạn.
   

         VCD 1 (8 file) VCD 2 (8 file) VCD 3 (8 file) VCD 4 (8 file) VCD 5 (7 file)
   


  36. Tỉnh mộng (phim Việt Nam) - 2 VCD - 1.24 GB (14 file) VCD 1 (7 file) VCD 2 (7 file)

   


  37. Huyền bí sông Hằng - 7 VCD - PAL - (7 x 790 MB)  (56 file)
  (Ghi chú: Mỗi VCD có 8 file và thời gian một VCD khoảng 75 phút)
  - Huyền bí sông Hằng là tên bộ phim ký sự về con sông Hằng dài 2.510 km bắt nguồn từ dãy Hymalaya của Bắc Trung Bộ Ấn Độ, xuôi theo hướng Đông Nam qua Băngladesh và chảy vào vịnh Bengal.
  - Đối với nhiều người dân VN, kiến thức về vùng đất và đời sống dân cư vùng Nam Á này vẫn còn là ẩn số giống như những truyền thuyết. Hành trình ký sự Huyền bí sông Hằng sẽ xuyên qua ba quốc gia: Ấn Độ, Nepal và Băngladesh.

   


   

  - Ở Ấn Độ, khán giả sẽ được thấy đền Bahai, Iscok, Daksha Mahadev cùng đền thờ Nữ thần sông Hằng trên các bãi tắm thiêng, di tích hành hương cổ Haridwar được bảo tồn trong sự sùng kính của người dân qua hàng thế kỷ.
  - Huyền bí sông Hằng cũng đưa khán giả đến Lumbini – quê hương của Đức Phật nằm dưới chân núi Hymalaya khoảng 24 km về phía Nam.
  - Bên cạnh đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một loạt ngôi đền thiêng: đền Mayadevi có hai bức phù điêu tinh xảo mô tả cảnh hoàng hậu Mayadevi với vị hoàng tử trẻ ở phía bên phải bà, ngoài đền có bồn nước lớn, hoàng tử Sidhartha đã được tắm tẩy trần lần đầu tiên tại đây; đền Niết Bàn che chở bức tượng Phật dài 6 mét trong tư thế nằm được khai quật vào năm 1876 khắc bằng chữ sa thạch Chunar…
  - Đặc biệt, Huyền bí sông Hằng cũng sẽ đưa khán giả thuyền dọc các bãi tắm thiêng. Khán giả sẽ được chứng kiến nhịp sống của người dân bắt đầu lúc 3h sáng ở bãi tắm thiêng Varanasi cho đến 8h tối. Ngay khi mặt trời mọc, dọc sông Hằng có thể thấy hàng trăm tín đồ Hindu ngâm mình trong nước và dâng nước lên thần Mặt Trời…
  - Đây là một phim phóng sự hay và đầy đủ về sự hình thành phật Giáo tại Ấn Độ, con đường truyền giáo của Phật Thích Ca Mâu Ni, các tìm hiểu thâm thúy về Yoga có từ lâu đời ở xứ Ấn, những con người tu khổ hạnh, cuộc sống nhân dân ở đất nước này, ....
  - Bộ phim được thực hiện bởi Hãng Phim Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh.
  - Ghi chú: có một số đoạn trong phim không nghe được lời người thuyết minh nhưng bạn an tâm, đĩa DVD cũng vậy (trước khi Encoder, mình đã xem qua đĩa DVD).
  - Phim này được chuyển thể từ DVD gốc sang VCD để tạo điều kiện upload dễ dàng lên web
  - Chuyển định dạng DVD sang VCD bằng phần mềm TMPGEnc, chất lượng hình ảnh rất tốt, bởi phuong44dltt.
   


  38. Địa ngục biến tướng đồ - 1 VCD - 702 MB - (8 file)
   


  39. Diệt tội trường thọ - 1 VCD - 778 MB (8 file)
   


  40. Dự án Phật Di Lặc - 1 VCD - 552 MB (7 file)
   


  41.Chú Sa Di Hoan Hỉ nhìn cuộc đời (phim hoạt hình) - MP4 - 502 MB (12 file)
  Đã bao giờ ta nhìn cuộc đời này bằng một con mắt khác chưa. Con mắt của trẻ thơ và con mắt của một Phật tử. Phim hay, có nhiều chi tiết ngộ nghĩnh nhưng chứa đựng đầy đủ những điều hay lẽ phải mà ta nên noi theo. Phim bắt nguồn từ cuộc sống và sự nhìn nhận cuộc sống của một chú Sa Di tên là Hoan Hỉ.

   


  42. Tam Thánh Tây Phương (phim hoạt hình) - 1 VCD MPG PAL - 200 MB (2 file)
   


  43. Nhất Hưu hòa thượng - 52 tập (MP4) - 2.54 GB (52 file)
  - Phim kể về thời niên thiếu của hòa thượng Nhất Hưu (Nhật Bản). Thuở bé, hòa thường thường xuyên giúp đỡ mọi người. Những đấu đáp vô cùng thông minh, cách xử lý tình huống khó khăn thường ngày thật là hay, rất đáng cho chúng ta học hỏi.
   


   


  44. Thái tử A Xà Thế (cải lương) - 2 VCD - MPG NTSC - 1.33 GB - (15file)
  - "Thái tử A xà Thế" là vở cải lương phản ảnh lịch sử của đất nước Ấn Độ vào thời Đức Phật còn tại thế. A Xà Thế vì nghe theo lời của kẽ xấu đã giết chết vua Tần Bà Sa La để rồi sau này hối hận thì quá muộn màng. Theo soạn giả Tuệ Quang, vở cải lương được dàn dựng trong dịp này như một cách để nhắc lại công ơn trời biển của hai đấng sinh thành, giáo dục con người đừng vì danh lợi mà quên đi công cha nghĩa mẹ.
   


  45. Hành trình Phật ngọc hòa bình tại Việt Nam - 2 VCD MPG PAL  - 913 MB - (10 file)
   


  46. Sự Tích Quan Thế Âm Bồ Tát (phim hoạt hình) (1 VCD - MPG NTSC) - 725 MB - (8 file)
  - Phim hoạt hình dựa trên Phẩm Phổ Môn trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa.
  - Những mẫu chuyện Quan Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn.
  - Thuyết minh tiếng Việt bởi  Trung Tâm Diệu Pháp Âm (dieuphapam.net)
   


  47. Phim hoạt hình (3D) Chú thích Kinh Pháp Hoa - 1 VCD MPG NTSC- 582 MB (6 file)
  - Chú thích Kinh Pháp Hoa, phim Đài Loan.
  - Thuyết minh Trung Tâm Diệu Pháp Âm (dieuphapam.net)

   


  48. Phép tắc người con (phim hoạt hình) - 2 VCD - 916 MB (10 file)
   


  49. Đôi mắt thái tử Câu Na La (phim truyện Phật Giáo) - 3 VCD MPG PAL- 1.37GB - (15 file)
  - Thái tử Câu Na La là một trong những tiền kiếp của đức Phật Thích Ca.
  - Phim phỏng theo truyện cổ Phật Giáo: Cặp mắt của thái tử Câu Na La.

   


  50. Đại Đường Tây Vực Ký - 5 VCD - 2.05 GB - (5 file/VCD x 5 VCD = 25 file)
  - Phỏng theo truyện ký của Tam Tạng Huyền Trang.

   


   
  51. Ánh Đạo Vàng (phim truyện Phật Giáo - Việt Nam) - 4 MPG/ 3VCD - 1.62GB - (20 file)
  VCD1 (MPG 1) 6 file | VCD 2 (MPG 2 + MPG 3) 7 file | VCD 3 (MPG 4) 7 file
  - Kể về cuộc đời Phật Thích Ca từ khi sinh ra đến lúc nhập Niết Bàn

   

   
  52. Lý Khánh Hòa vãng sanh - 2 VCD MPG - 861 MB - 9 file
  - Câu chuyện vãng sanh của Lý Khánh Hòa đã được quay thành phim.
  - Sau khi hỏa tang, Lý Khánh Hòa để lại cho đời những xá lợi hoa tuyệt đẹp.
  - Quý Phật tử khi xem phim, sẽ học được cách niệm Phật, và hộ niệm, cách thức trợ niệm cho người vãnh sanh Tây Phương cực lạc.

   
  53. Tế Công hòa thượng (phim bộ) - MPG PAL - 4.3 GB - (30 file)
  - Mỗi file MPG có dung lượng khoảng 30 phút. Khi ghi VCD bạn ghi 2 file MPG vào 1 VCD sẽ được tổng dung lượng khoảng 600 MB/ VCD (hay 60 phút/VCD). Có khoảng 32 file MPG.
  - Phuong44dltt đã thực hiện encoder từ 8 đĩa DVD gốc sang các file MPG để ghi đĩa VCD và tiện lợi cho việc upload lên mạng. Việc chất lượng hình ảnh so với bộ gốc không thay đổi đáng kể, vì mình đã xem trước và sau encoder.
  Ghi chú: Phim này có 32 file MPG (tổng thời gian khoảng 32x30 phút = 16 giờ) , nhưng chỉ tải lên được từ file thứ 1->31, file 32 (30 phút) - phần cuối cùng bị hỏng. Đĩa DVD thứ 8 (gồm 4 file MPG là 29,30,31,32 nhưng chỉ xem được 29,30,31). Nhưng chung quy lại, những câu chuyện về Tế công thật là hay, không cần xem 30 phút cuối, bạn cũng đã biết nhiều điều hay lẽ phải khi xem bộ phim này. Mình dự định encoder Phim tế công hòa thượng phiên bản khác, mong các bạn đón đợi.

   
  54. Hòa thượng cua (cải lương) - VCD MPG - 716MB - 8 file
  - Sư chính là Thiền sư Tông Diễn, hiệu Chơn Dung (1640-1711), một cao tăng Việt Nam đã cứu Phật pháp thoát khỏi ách nạn vào đời Hậu Lê, mà suýt chút nữa vua Lê Hy Tông đã làm cho mai một. Và vì thế, Sư đã trở thành bậc tôn sư của triều đình đương thời. Tầm vóc là vậy, nhưng Sư vẫn là "Hòa thượng cua" trong lòng nhân gian, luôn sống mãi với cái khoảnh khắc chóng vánh thuở thiếu thời. Chóng vánh nhưng không dễ tan. Bởi vì chính cái khoảnh khắc ấy đã thu gọn, cô đọng những gì lớn lao nhất, ý nghĩa nhất của một người con Phật khi bắt đầu chọn cho mình một lối đi. Chất liệu từ bi và lòng hiếu thảo vô bờ của Sư đã thể hiện được con đường Bồ Tát đạo trong Phật giáo.

   
  55. Xin chào sư phụ (Hello Dharma) (phim Hàn Quốc)- 2VCD-MPG PAL - 959MB - 11 file
  - Đây là bộ phim kể về sự cải tà quy chánh của một đám lưu manh, để trở thành người tốt. Trong phim có những tình tiết vui nhộn nhưng cũng chứa đựng giáo lý hay như việc đổ đầy nước vào một cái lu bị thủng đáy vậy.

   

   
  56. Đi tìm Đại Bảo Pháp Vương - 2VCD - 973MB - 6 file
  câu chuyện đời thực về sự tái sinh của một trong những lãnh tụ tinh thần Tây Tạng lớn nhất và được kính trọng nhất, Gyalwa Karmapa. Karmapa là người đứng đầu truyền thống của Dòng Kagyu của Phật giáo Tây Tạng. Gyalwa Karmapa đã chết năm 1981 Chicago được sinh ra lần nữa năm 1985 tại Tây Tạng. Mỗi Karmapa kế lại các chi tiết của sự tái sinh trong tương lai của mình, nói tiên tri những thứ như ngày và hoàn cảnh sinh của họ, ngay cả tên của cha mẹ tương lai của họ.
  Khi Gyalwa Karmapa trước qua đời, ông đã giao lá thư tiên đoán của mình đã được trên cơ sở đó tìm kiếm thành công đã được thực hiện để tìm hóa thân của mình. Kuby sau bên tìm kiếm và các văn bản mỗi giai đoạn kế tiếp cho đến thời của những lời chúc công chúng đầu tiên của Ngài Karmapa thứ 17 tuổi tám. Ông được xác định là Ogyen Trinley Dorje, các gian dài chờ đợi con trai thứ hai trong một gia đình du mục nghèo trong một khu vực hẻo lánh của miền đông Tây Tạng.

   
  57. Cán cân nhuộm máu (cải lương) - 1 VCD - 509 MB - 4 file
  - Câu chuyện nhân quả

   
  58. Tế Công Hòa Thượng - The Legend Of Master Chai - 32 tập - AVI -  200MB/tập (64 file)
   - Kể lại sự tích một vị Thiền sư thuộc phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống vào đời Tống (khoảng 1150 – 1209) tại vùng Chiết Giang, Trung Quốc.Cuộc sống của vị Thiền sư này có nhiều điều kỳ bí khác đời và cũng khác với đời sống tu hành của Tăng chúng đương thời. Tính tình ông cuồng phóng, thích rượu, thích thịt, người đời gọi ông là “Tế Ðiên”, nhưng ông lại là người rất “tỉnh”, từ bi và ưa giúp đời.
  - Mức độ hài ước của bộ này cao hơn bộ đã giới thiệu ở trên.


  59. Tham tiền niệm Phật (cải lương) - định dạng AVI - 262 MB - 2 file
   


   

  60. Chợt tỉnh cơn mê (phim Việt Nam) - 2 VCD - 1.29 GB - (14 file)
  - Phim kể về cuộc đời của Trần Sung, vì tham tiền mà cố đẩy vị hòa thượng rơi vào vực thẳm. Sau đó, cướp được vàng và trở nên giàu có, nhưng trong tâm luôn luôn bất an, ngày thì vợ hỏi "tiền ở đâu mà ra?", đêm thì mơ thấy hòa thượng đòi mạng. Nên nửa điên nửa tỉnh, mặc dù sống trong giàu sang, nhưng khổ não không sao trừ hết, uống hết thuốc tìm đủ thầy.

   
  61. Thời điểm thiền quán (Vipassana) - 1 VCD - MPG PAL - 520 MB (6 file)
  - Thể loại phim tư liệu, ngôn ngữ tiếng Anh, phụ đề Việt Nam.
  - Chuyện phim kể về việc đưa thiền quán vào nhà tù ở Ấn Độ để cải tạo phạm nhân.

   

  [Xin mời bạn ghé thăm blog chính thức của mình là: http://taiphimphatgiao.blogspot.com để cập nhật link phim mới nhất]

  Tổng hợp phim hay Phật giáo