trang Blog

Phuongnam1959Tham gia: 07/10/2007
 • Tặng gì cho người yêu trong ngày lễ Tình nhân?.
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Tặng gì cho người yêu trong ngày lễ Tình nhân?.

  Tặng gì cho người yêu trong ngày lễ Tình nhân?.


  Có nhiều bạn hỏi Phương Nam tặng gì cho người yêu (bà xã) trong ngày Lễ Tình nhân - ngày Valentine?. Câu hỏi này thật khó trả lời cho đủ nghĩa.

  Thực ra thì không phải đến khi ngày Lễ Tình nhân du nhập vào nước ta thì những người yêu nhau mới tặng quà cho nhau. Mà ngày xưa, khi chưa ai biết đến ngày Valetine như thế nào thì những cặp trai gái yêu nhau vẫn tặng quà cho nhau. Những món quà không gía trị về vật chất nhưng nó tràn ngập sự yêu thương.

  Vào thập niên những năm 70 của thế kỷ trước, ngày còn đi học PN vẫn thường hay tặng bạn gái nhân ngày sinh nhật, ngày 8/3, ngày khai trường .... khi thì bông hoa hái trong vườn nhà, khi thì một cánh hoa phượng ép khô trong trang sách, sang hơn một chút thì tặng những cánh thiệp hồng do mình làm ra hoặc mua ở cửa hàng bách hóa. Vậy mà đứa nào cũng vui, cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

  Đến khi trưởng thành, gặp rồi yêu, rồi cưới bà xã, PN vẫn giữ thông lệ tặng quà vào ngày 8/3, ngày 20/11 và 2 năm nay thêm ngày lễ Tình nhân 14/2. Những món quà PN tặng vợ khi còn là người yêu chỉ đơn giản là những lá thư, những bài thơ viết vội trên Balô con cóc. Vậy mà bà xã rất vui, rất hạnh phúc và luôn nhắc đến nó như những kỷ niệm không quên. Khi đã là vợ chồng sống với nhau thì món quà được nâng cấp lên có gía trị hơn. Ví như bộ áo dài, son phấn, túi xách, hoa hồng và khi kẹt tiền quá thì chỉ tặng vợ một bài thơ (như ngày Valentine năm nay), bà xã PN cũng rất vui, rất hạnh phúc. Cô ấy nói : “Món quà không cần thiết phải có giá trị, miễn sao anh đừng quên là được”.

  Cuộc sống Tình yêu là thế đấy. Không khó quá mà cũng không dễ quá. Miễn sao ta hiểu lòng nhau. Vì thế, bạn hỏi PN tặng quà gì cho người yêu, Phương Nam xin trả lời : “Tặng sự quan tâm chia sẽ với người yêu. Để cô ấy luôn hiểu rằng PN luôn nhớ đến Tình yêu và hạnh phúc của hai người”.

  Phương Nam là thế, còn các bạn không thể bắt chước PN được. Dù là trai hay gái, khi đang yêu cũng nên tặng quà cho nhau. Món quà ấy là gì?. Thì tùy thuộc vào ý thích của mỗi người. Thông thường đối với sinh viên, học sinh thì tặng hoa hồng là thích hợp nhất. Những người có thu nhập thì tặng món quà ý nghĩa hơn. Nhưng phải nhớ rằng món quà ấy phải là món quà mà người yêu thích nhất, đang cần nó nhất. Đừng tặng những thứ mà người yêu đã có hoặc không muốn có.

  CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT MÙA VALENTINE HẠNH PHÚC VÀ LỰA CHỌN NHỮNG MÓN QUÀ XỨNG ĐÁNG NHẤT ĐỂ TẶNG NGƯỜI MÌNH YÊU!.


  Phương Nam, Valentine 2011.

  ***

  Tặng gì cho người yêu trong ngày lễ Tình nhân?.