Đăng nhập

Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác "Gu - Gồ"

Không biết 8-3 năm nay chồng chưa biết phải mua quà gì cho vợ? Từ khi yêu, rồi lấy vợ, làm chồng, làm cha, chồng được vợ yêu chiều hết mực. Vợ cũng vì yêu chồng mà đi học nấu ăn, tự tay nấu nướng, chăm sóc con cái, tuy chưa hoàn hảo, nhưng chồng cũng chẳng chê được vợ ở điểm nào…

Và, cái ngày 8-3 năm nay, anh biết sẽ lại là một ngày vô cùng "bi tráng", với anh!

Dùng từ "bi tráng" để nói về một ngày trọng đại của chị em phụ nữ chẳng biết có hơi quá không? Dù anh công nhận mình là người có tí văn hóa, nhưng thật sự anh cũng chẳng thể kiếm đâu ra một từ ngữ nào xác đáng hơn cái từ này, trong kho tàng tiếng Việt. Dĩ nhiên mức độ "bi tráng" chỉ chiếu theo góc nhìn của cá nhân anh, với người vợ yêu quý, mẹ của "cái hĩm" mới hơn hai tuổi, nên những gì anh viết chỉ là chia sẻ, tìm sự đồng cảm của các anh chồng cũng đang nơm nớp chờ đợi ngày 8-3…

Vợ anh vốn xuất thân trong một gia đình danh giá, cũng thuộc dòng "trâm anh thế phiệt", nếu sinh trước thời hiện đại, nickname của vợ hẳn sẽ là "đại tiểu thư", nhưng vợ sinh giữa thế kỉ 21, bạn bè quen gọi vợ là con nhà đại gia, có "nhà mặt phố, bố làm to". Vợ gật đầu lấy anh, khiến bao gã trai ghen tị, tiếc nuối ngẩn ngơ.

Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác
Dùng từ "bi tráng" để nói về một ngày trọng đại của chị em phụ nữ chẳng biết có hơi quá không? (ảnh minh họa)

Lúc mới lấy vợ, anh cũng hãnh diện lắm, đi đâu cái đầu cũng nghênh nghênh vì kiêu hãnh. Bây giờ, tình yêu anh dành cho vợ cũng chưa có nhiều thay đổi, nhưng cái mặt anh chẳng thể vênh vênh được nữa, ai đó tấm tắc khen vợ, anh chỉ biết cười như mếu…

Vợ sành điệu lắm! Điều đó có gì là lạ? Từ bé, vợ đã quen nhìn cảnh bố mẹ tiêu "tiền quyển" rồi mà!? Tiền tiêu vặt hàng tháng của vợ có lẽ đủ cho cả một gia đình công nhân tiêu tằn tiện trong 30 ngày. Cứ thế, vì là con nhà giàu, nên vợ có quyền được hưởng mọi thứ tốt nhất, đẹp nhất, vợ muốn gì được nấy, chẳng phải động tay, động chân vào bất cứ việc gì, có đến 3 người giúp việc trong nhà lo cho vợ và cậu em trai.

Vợ rất hiền, lại nhân hậu, đặc biệt yêu chồng lắm lắm. Chính vì thế mà bố mẹ vợ đành nhượng bộ nhận anh làm con rể. Vợ bảo chỉ cần chồng tài giỏi lại rất đẹp trai là được rồi, vợ chẳng sợ thiếu thốn, mà chồng có làm ra ít tiền, bố mẹ của vợ cũng đâu để cho con gái họ thiếu thứ gì?

Vợ đặc biệt quan trọng lễ nghi, tất cả các ngày lễ tết đều phải có quà, mà phải tự tay chồng mua, bao nhiêu tiền cũng được, thiếu thì cứ lấy thẻ VIP của vợ mà quẹt. Vụ mua quà này đúng là quá "hoành", có ai sướng được như chồng, mua quà cho vợ yêu mà nhiều khi chẳng phải bỏ ra xu nào.

Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác
Vợ rất hiền, lại nhân hậu, đặc biệt yêu chồng lắm lắm. Chính vì thế mà bố mẹ vợ đành nhượng bộ nhận anh làm con rể. (ảnh minh họa)

Nhưng cái phần "bi" trong vụ mua quà mới đáng nói. Vợ chẳng thiếu thứ gì, nên mỗi dịp lễ tết, chồng loay hoay cả mấy ngày chẳng biết phải mua tặng vợ quà gì. Mà sở thích của vợ cũng thay đổi xoành xoạch. Chẳng hạn như mới vài hôm trước đó, xem kênh thời trang, vợ thích lắm một chiếc túi hiệu LV màu booc-đô, chồng lùng bằng được mua về, vợ lại chẳng còn hào hứng. Lúc thích chiếc váy này, mai thích đôi bốt kia. Vợ muốn có bằng được, diện một hai lần rồi xếp xó.

Mùng 8-3 năm ngoái, vợ nằng nặc đòi chồng phải đổi xe, xe là để cho chồng đi thôi chứ vợ làm sao dám ngồi sau vô-lăng. Chồng bảo chẳng cần thiết đâu, chồng chỉ là anh trưởng phòng kỹ thuật, nay xe này, mai xe kia làm gì. Vợ bảo chồng nhất định phải mua, vì vợ và con gái muốn được chồng đưa đi dạo phố bằng xe mới, vợ bảo chồng đổi xe chính là đã mua quà cho vợ rồi.

Không biết 8-3 năm nay chồng chưa biết phải mua quà gì cho vợ? Từ khi yêu, rồi lấy vợ, làm chồng, làm cha, chồng được vợ yêu chiều hết mực. Vợ cũng vì yêu chồng mà đi học nấu ăn, tự tay nấu nướng, chăm sóc con cái, tuy chưa hoàn hảo, nhưng chồng cũng chẳng chê được vợ ở điểm nào…

Chỉ có vụ mua quà cho vợ, dù chẳng tốn xu nào, vẫn làm chồng cứ lo nơm nớp. Cái "khúc ca bi tráng" ấy, mỗi dịp lễ đến, tết về, sao lại làm chồng đau đầu vậy? Vợ ơi, giá vợ bớt hình thức, lễ nghi đi, thì vợ yêu của anh sẽ hoàn hảo biết mấy?


Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác
Chỉ có vụ mua quà cho vợ, dù chẳng tốn xu nào, vẫn làm chồng cứ lo nơm nớp. (ảnh minh họa)

Nhưng nếu vợ yêu của anh chỉ biết yêu mỗi chồng, mà không biết ham mê thứ gì khác, thì có lẽ vợ sẽ chẳng còn là vợ, là người phụ nữ khiến anh yêu nhiều đến thế…

Vậy là, dù ngại vụ quà tặng lắm lắm, mấy hôm nay anh đã phải nhờ "bác Gu Gồ" tìm loạn lên cho vợ một món quà vừa độc vừa lạ, mùng 8-3 sắp đến rồi. Vợ chờ anh nhé!

Sưu tầm

Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác

Quà 8-3 cho vợ, chồng nhờ bác "Gu - Gồ"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận