Đăng nhập

Quả táo lên ngôi vương

Từ trước tới giờ hỏi tất cả những ai yêu công nghệ hãng công nghệ lớn nhất thế giới là hãng nào thì chắc chắn… 101 % sẽ nói là Microsoft - ông vua phần mềm. Tuy nhiên hiện tại thời thế đã thay đổi rầu khi mới đây thằng quả táo đã vượt mặt Microsoft để chiếm lĩnh ngôi đầu.                                     Rất khó để Microsoft để lấy ngôi vương của mình.


Đó không phải là điều gì quá bất ngờ khi trong năm nay Apple liên tục thắng lớn trong làng công nghệ khi trình làng các thế hệ điện thoại cảm ứng iPhone rồi đến con iPad. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá như dzậy làm cho doanh số bán ra của Apple tăng đến chóng mặt là điều đương nhiên. Cụ thể, giá trị toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành của Apple lên đến 222 tỷ USD cao nhất trong các hãng công nghệ. 

Trong khi đó ông vua phần mềm Microsoft chẳng làm gì được nhiều trong thời gian vừa qua. Chỉ cho ra đời hệ điều hành Windows Phone 7 và một vài sản phẩm dế không đáng đồng tiền bát gạo chút nào hết. Chính vì lẽ đó để quả táo qua mặt là điều đương nhiên. Tuy nhiên hiện tại tổng giá trị cổ phiếu cua Microsoft cũng không chênh lệch Apple là mấy đạt khoảng 219 tỷ USD. Nếu như Apple không có những sản phẩm đột phá còn lâu mới có thể sánh được với Microsoft.

Theo tôi nghĩ hiện tại các sản phẩm của Apple dần đi vào cuộc sống của người dùng thông qua điện thoại và máy tính. Còn Microsoft thế mạnh chỉ ở phần mềm thôi. Nếu Microsoft muốn lấy lại ngôi đầu của mình e rằng hơi bị khó vì thời đại ngày nay là thời đại của thế giới số. Trong khi  các sản phẩm của Apple khi ra đời được đón nhận nồng nhiệt và được coi như một sự kiện, thì Mcrosoft ít được nhắc đến nhiều.  


Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận