Đăng nhập

Quán Con Heo Béo Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ

The Fat Pig – Con heo béo, một quán thịt nướng xông khói rất đáng yêu mới mở trên hồ Tây, một “ngôi sao đang lên” trong bản đồ ẩm thực Hà Nội. Vậy món ăn ở đây thế nào? Có đủ hấp dẫn để trở thành một quán hot mới với giới trẻ không? Hãy cùng chúng tôi thử trải nghiệm xem sao nhé!

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 1.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 2.

ới nhiều người, chỉ nhắc tới hai chữ “thịt nướng” thôi cũng đủ khiến trái tim đã đập rộn ràng với đủ những thanh âm hạnh phúc và sung sướng. Cứ nghĩ đến tiếng ì xèo của miếng thịt đang reo trên bếp, hay mùi thơm nức từ những thớ mỡ, từ nước sốt tẩm ướp quyện vào mùi khói hun thì hãy thú nhận đi, dù là một người sắt đá nhất - bạn cũng chẳng thể nào cầm lòng được. Hoặc giả đang buồn chán đến phát khóc, chỉ nghĩ đến việc đi đánh chén một bữa đầy thịt thôi, bạn cũng thấy trái tim mình nhẹ nhõm đi nhiều lắm.

Để nói về thịt nướng, bạn sẽ mất cả ngày để phân loại các "trường phái" khác nhau. Đồ nướng kiểu Việt Nam như chúng ta vẫn ăn như bò cuốn nấm kim châm, sườn, lòng, nầm nướng... là một kiểu, hay thịt nướng kiểu Hàn rất hot trong 2 năm trở lại đây lại là 1 kiểu khác, Yakiniku lại là tên của đồ nướng kiểu Nhật. Dù vậy, 3 món đồ nướng này từ trước đến nay vẫn "thống trị" ở Việt Nam vì hương vị châu Á vô cùng gần gũi, luôn có những gia vị và cách tẩm ướp khéo léo để dù có ăn một bụng căng đầy, bạn vẫn không cảm giác bị "nhồi nhét", ngấy ngán. 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 4.

Thế nhưng “trường phái” thịt nướng hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn không cùng “dòng” với đồ nướng Việt Nam hay Hàn Quốc, mà đó là những món thịt nướng xông khói ngon tuyệt đến từ xa xôi nước Mỹ. Món thịt nướng với những tảng thịt tươi rói, được đặt trên bếp than khói nghi ngút với lớp da căng bóng mỡ màng, cắn ngập răng niềm hạnh phúc của thịt tươi ngon và sốt thơm ngọt, ăn kèm là đủ thứ sandwich hay salad chỉ để nhằm cho bạn "bớt ngấy" rồi có thể bắt tay vào đánh chén tiếp cho hết cái dẻ sườn hay cái xúc xích to bự trước mặt. 

Ở Hà Nội, rất ít nơi phục vụ những món thịt nướng xông khói đúng điệu với đủ các loại thịt, xúc xích rồi thì các loại side-dish ăn kèm. Tôi đã từng rất ghen tị với Sài Gòn vì có quán Ụt Ụt – một quán “siêu thịt nướng” cực nổi với set sườn, xúc xích và khoai tây trứ danh (và còn món đuôi béo ngậy, rồi bacon và bánh ngô nữa, trời ơi!). Dù vậy, trái tim yêu thịt của tôi đã được xoa dịu ít nhiều khi ở Hà Nội có Moose&Roo, một quán thịt nướng/ burger rất ổn, dù giá hơi cao. 

Mới đây nhất, những "tín đồ đạo thịt" như tôi lại có thêm sự lựa chọn với The Fat Pig – Con heo béo, một quán thịt nướng xông khói rất đáng yêu mới mở trên hồ Tây, một “ngôi sao đang lên” trong bản đồ ẩm thực Hà Nội. Với tình yêu cho Ụt Ụt và cái ví tiền không cho phép ăn thoả thích ở Moose&Roo, tôi quyết định phải rủ bạn bè đi ăn thử ở The Fat Pig một chuyến, bởi biết đâu tôi sẽ có thêm một địa chỉ mỗi khi trái tim réo thèm thịt nướng. Và hơn cả, tôi thích cái tên này của quán, rất trực diện, rất tạo cảm giác... no bụng. 

Vậy là vào một ngày đẹp trời, chúng tôi bắt đầu hành trình của mình ở Con heo béo. 


Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 6.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 7.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, tôi thật sự bị choáng ngợp khi mở quyển menu ra. Có quá nhiều món, chia thành nhiều mục như khai vị, sandwiches, hotdogs, các set thịt đặc biệt và món ăn kèm,... Nếu không phải một kẻ rành rẽ các thể loại thịt nướng kiểu Mỹ, bạn sẽ bị chết chìm trong những cái tên và nguyên liệu nghe lạ hoắc. ( Giống như tôi, nếu không có bàn tay giúp đỡ từ bạn phục vụ). 

Dù vậy, bạn phục vụ khá thân thiện đã tư vấn cho tôi chọn một set combo nướng BBQ dành cho 2 người trong lần đầu đến thử. Set BBQ đó bao gồm hầu hết tất cả các món thịt trong menu, trừ phần ức bò Úc vì nghe nói phần đó đắt quá nên không cho vào menu được. Ngoài ra chúng tôi đi khoảng 5 người nên còn gọi thêm một vài món đặc trưng khác như sandwich gà tây, hotdog và nachos nữa (tôi không thể tìm một nơi có nachos ngon ở Hà Nội, vậy nên tôi đặt rất nhiều hy vọng vào món nachos ở đây!). 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 8.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 9.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 10.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 11.

Các món thịt nướng vô cùng bắt mắt và hấp dẫn ở The Fat Pig. 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 13.

Vì chúng tôi chọn ghé The Fat Pig vào một buổi trưa thứ 6 rảnh rỗi. Nhà hàng cũng không quá đông, chắc vì hôm đó vẫn là ngày đi làm. The Fat Pig nằm ở tầng 2, có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài sân. Quán có không gian khá thoáng đãng với tông màu trắng sáng xuyên suốt, có thể nhìn thẳng ra hồ lộng gió bên cạnh (rất hợp để chụp ảnh “sống ảo” và flatlay đồ ăn với ánh sáng không thể hoàn hảo hơn). 

Cá nhân tôi thích ngồi ngoài sân, vì gần hồ nên cảm giác thoáng hơn, và lại còn thấy được khu bếp mở chuyên để nướng thịt của cửa hàng nữa. Nếu có hơi lạnh thì TFP còn có chăn cho khách mượn nữa, một điểm tôi đánh giá cao cho sự chu đáo.

Quán mang phong cách đơn giản, nhẹ nhàng với tông màu sáng và không khí vô cùng phóng khoáng, dễ chịu. Sẽ rất tuyệt nếu ghé đây vào một buổi trưa cuối tuần đẹp trời và ngồi chilling bên ban công, nhìn ra hồ Tây lộng gió ngay bên cạnh. 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 15.

Chúng ta đều biết, với các món thịt nướng - phần nguyên liệu là một trong những điều kiện quan trọng nhất để tạo ra một món thịt ngon. Sốt cũng quan trọng, cách tẩm ướp cũng quan trọng, nhưng tất cả mọi thứ sẽ chẳng là gì nếu bạn không có một miếng thịt thật sự ngon và chất lượng. 

Chính vì thế, tôi rất quan tâm đến nguyên liệu của The Fat Pig. Qua tìm hiểu, tôi đọc được rằng họ ưu tiên sử dụng nguyên liệu hữu cơ cho các bữa ăn của mình. Bạn có thể hiểu thế này, thực phẩm hữu cơ nôm na là đồ ăn được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kì loại thuốc, đồ tăng trọng nào cả. Thực phẩm hữu cơ từ lâu đã là một xu hướng được ưa chuộng trên thế giới, nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở các nhà hàng tại Việt Nam vì giá thành nguyên liệu khá đắt. 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 16.

Sau này, hỏi thêm các bạn phục vụ ở The Fat Pig tôi mới biết được rằng, Anh chủ - Richie là người Scotland, đã ở Việt Nam được 5 năm rồi; và trong suốt thời gian đó, anh đã có được 3 thương hiệu nhà hàng tại Việt Nam. Richie cho rằng, Việt Nam thật sự có quá nhiều nguyên liệu tươi ngon, không kém bất kì nơi nào trên thế giới. Vậy tại sao phải tốn công nhập thực phẩm hữu cơ từ nước ngoài (và điều đó quả thực rất khó nếu không dùng thuốc bảo quản), trong khi hoàn toàn có thể phát triển xu hướng đồ organic ngay chính tại đây! 

Nguyên liệu ở The Fat Pig được nhập theo tiêu chí: Từ nông trại đến bàn ăn. Vậy nên, nếu là một khách hàng khó tính về chất lượng an toàn thực phẩm - bạn có thể tự tin với các món ăn ở đây. 

Chính vì thế, trong thực đơn của The Fat Pig, bạn có thể thấy những món như xúc xích từ Cao Bằng, sườn từ lợn Thanh Oai, hay thịt vai xé từ lợn Hoà Bình, gà nướng Sóc Sơn, còn các loại rau – quả cũng đều được nhập theo tiêu chí: từ nông trại đến bàn ăn – một trong những trào lưu khá hot trong phân khúc hàng ăn cao cấp ở Việt Nam bây giờ. Có nghĩa là, với mọi loại rau củ trên đĩa của bạn - tất cả đều được nhập thẳng trực tiếp từ các nông trại chứ không qua một bên trung gian nào cả. Vậy nên chất lượng cũng như độ tươi ngon của rau củ được phục vụ theo tiêu chí này đều được đảm bảo ở mức tối đa. 

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 18.

Quán Con Heo Béo – Một quán mới rất ổn cho những tín đồ thịt nướng kiểu Mỹ - Ảnh 19.

Minh Ngọc , Diệp Diệp 
Mai Lân
King Pro, Minh Ngọc  
Tố Linh
Theo Trí Thức Trẻ14/4/2017

Bình luận

 Bình luận
10 Bình luận
nhietha44
Quán dành riêng cho khách tây à , sang choảnh vỡi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
quynhkut
bao giờ mới có điều kiện đến ăn những nơi sang choảnh thế này chứ
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
hodiep_hn
ngon thật nhưng đắt tiền quá...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
binhyennoidauvstoi
không gian đẹp thật
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
nhung_rose21
bao giờ mới có điều kiện đến những nơi như này
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
vuanh_h211
nhìn không gian quán đã thấy rất ưng ý rồi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
lyly_rua
bao giờ phải qua đây một chuyến
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
nam1952
không gian đẹp luôn tạo cho chúng ta cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
hatit
đúng là chỉ có ở nước ngoài mới có không gian đẹp như vậy
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
anhanh25
đúng kiểu quán ăn của Mỹ... phải thử mới đc
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước