trang Blog

Trần Quang MỹTham gia: 26/02/2010
 • Liệt Kê Danh Sách Một Số Loại súng trường Tấn Công,Súng Lục Và Súng Ngắm
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Liệt Kê Danh Sách Một Số Loại súng trường Tấn Công,Súng Lục Và Súng Ngắm

  AK-47

  Một Loại Biến Thể đáng chú ý Hiện Nay của Ak là :

  AK-9

  АК-9 được thiết kế để trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm của Bộ Nội vụ và quân đội Nga. Khi thiết kế loại súng mới này, các nhà thiết kế đã cố gắng để vượt trội so với tất cả các mẫu súng tương tự tồn tại lúc đó và hội tụ tất cả những ưu điểm tốt nhất của vũ khí Nga.

  Năm 2009, hệ thống súng bộ binh giảm thanh, không chớp lửa АК-9 đã được trưng bày tại triển lãm ROST-2009. Lúc đó, người ta cũng thông báo về việc sản xuất loạt thử nghiệm loại súng này.

  Hệ thống súng giảm thanh, không chớp lửa АК-9 được phát triển dựa trên súng trường tiến công Kalashnikov (AK) lừng danh thế giới trong mấy chục năm qua. АК-9 được thiết kế dựa trên cấu tạo dòng súng AK-100, sử dụng đạn đặc biệt cỡ 9 мм (9х39) có tốc độ đạn dưới âm (SP-5, SP-6).
  Về cấu tạo, АК-9 giống hoàn toàn thiết kế của súng АК-74М, chỉ khác ở chỗ có các linh kiện của cơ cấu đẩy khí thuốc và nòng súng ngắn hơn.

  Cơ cấu lắp trên nòng được thay đổi để cho phép bắn đạn lựu bằng nòng súng do nước ngoài sản xuất. Hiện Izhmash phát triển cho АК-12 các loại hộp tiếp đạn mới: dạng hộp chứa 30 viên và 60 viên, dạng trống chứa 95 viên đạn.

  Để nâng cao hiệu quả bắn phát một, АК-12 được lắp máy ngắm cơ khí mới với đường ngắm dài hơn, cũng như nòng súng được chế tạo với độ chính xác cao hơn.

  Các quan chức của Izhmash cho biết, AK-12 có những tính năng đặc biệt, tạo ra sự khác biệt lớn với các loại súng khác và có thể trở thành mô hình cho sự phát triển của súng trường tấn công trong tương lai.

  Maksim Kuzyuk, Tổng giám đốc của Izhmash trả lời tờ báo Vedomosti trong một cuộc phỏng vấn về AK-12: “Ngày nay, chúng ta sản xuất vũ khí không chỉ dành cho nam giới. Chúng tôi đang tiến tới nền tảng sản xuất một loại vũ khí phổ quát và dựa trên cơ sở này, chúng tôi có thể tiến hành hàng loạt sửa đổi để tạo ra những loại vũ khí phù hợp dựa trên cơ sở AK-12. Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tỏ ra quan tâm đến loại súng trường tấn công mới. Chúng tôi đang tiến hành đàm phán về loại súng này với Bộ Quốc phòng Nga”.

  Cũng trong tuyên bố được lãnh đạo Izhmash đưa ra hồi đầu năm nay, AK-12 được thiết kế để lắp thêm 20 thiết bị phụ trợ khác nhau. Tuy nhiên, người đứng đầu doanh nghiệp sản xuất vũ khí bộ binh hàng đầu nước Nga cho biết, các kĩ sư của công ty đang tiến hành nghiên cứu phát triển để biến khẩu súng thành thiết kế của tương lai.

  Sự thực, AK-12 đã được cải tiến rất nhiều so với thế hệ AK-47 và AK-74. Chi tiết khiến AK-12 vượt trội hơn chính là rãnh sắt Picatinny trên thân súng. Đây là nơi giúp AK-12 có thể lắp thêm tới 20 bộ phận phụ trợ, trong đó có kính ngắm, đèn pin, súng phóng lựu…. Khe lắp đạn có thể giúp AK-12 sử dụng băng đạn thẳng hay băng tròn, với số đạn lên tới 90 viên. Báng súng được thiết kế đặc biệt có thể tùy chỉnh khiến nó phù hợp với nhiều đối tượng khác khau.

  M4A1

  Các loại súng M4 Carbine gồm các loại súng máy cầm tay trang bị cho cá nhân, thế hệ kế tiếp của các loại súng carbine M16 trước đó, các súng này đều được sản xuất dựa trên nguyên bản là súng AR-15 của hãng ArmaLite. Loại súng này là một phiên bản ngắn hơn và nhẹ hơn loại súng trường tấn côngM16A2 và có tới 80% các phần của súng giống với M16A2. M4 là loại súng có thể lựa chọn cách bắn từ bán tự động đến 3 viên một (giống như M16A2), trong khi M4A1 có cơ chế hoàn toàn tự động thay thế cho cách bắn 3 viên một.

  Là một dòng súng có khả năng tùy biến cao, các loại súng trong dòng M4 Carbine có khả năng được gắn thêm các phụ tùng khác để gia tăng sức chiến đấu. Ví dụ như M4A1 có thể gắn thêm ống phóng lựu M203‎ để trở thành loại súng trường tấn công có khả năng bắn lựu đạn M4A1/M203 (có thể hiểu là M4A1 gắn M203).

  Steyr AUG

  Steyr AUG sau này cải tiến trang bị thêm bệ đỡ giảm giật khi bắn liên thanh và trang bị thêm ống kính quang học,tia laser giúp xạ kích trong đêm và trang bị cả súng phóng lựu đạn .

  AN-94

  FN-SCAR Light

  Fn-SCAR Light là loại súng rất uy lực và mạnh mẽ,dễ tháo lắp .Chúng được nâng cấp và trang bị thêm ống kính quang học tầm xa và các phụ kiện để trở thành súng ngắm tầm xa,linh hoạt trong mọi chiến dịch và nhiệm vụ được giao.

  MP5

  Mp5 là loại súng máy phụ,nhẹ ,tốc độ bắn khá nhanh,giúp các chiến binh di chuyển cơ động trong mọi tình huống.Nhưng MP5 sát thương yeu61d9a6y là một nhược điểm lớn nhất của MP5,khi bắn xa không chính xác.Chính vì thế trong quân đội ít sử dụng.

  QBZ-95

  Vào cuối những năm 1980, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã cố gắng để phát triển một loại đạn riêng là loại 5.8x42mm DBP87, với mục đích cố gắng vượt các loại đạn 5.56x45mm NATO 5.45x39mm. Ngay khi loại đạn mới sẵn sàng để sử dụng việc nghiên cứu QBZ-95 được tiến hành ngay sau đó.

  Nó được đưa vào sử dụng thử nghiệm vào năm 1995, QBZ-95 được nhìn thấy trang bị lần đầu tiên là khi Trung Quốc tiếp quản Hồng Kông năm 1997 điều đó cho thấy Trung Quốc đang tìm kiếm một thiết kế hiện đại mới cho vũ khí của mình và thiết kế băng đạn gắn phía sau đã được chọn vì đã có thiết kế của khẩu súng bắn tỉaQBU-88 đã gần như là một loại súng trường tấn công hơn là bắn tỉa nên chỉ cần phát triển và thay đổi một chút để biến nó thành một loại súng trường tấn công chuyên dụng. QBZ-95 đã được chế tạo thành rất nhiều biến thể để dùng cho các mục đích khác nhau nhưng chỉ khác nhau về chiều dài và kích cỡ còn cơ chế hoạt động thì giống y nhau hay chỉ sử dụng loại đạn khác. Dòng QBZ-95 hiện đã được trang bị đại trà trong quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và các lực lượng đặc nhiệm.

  __________________________SniPer_______________________

  Barrett M99

     AWM

  AWM (viết tắt của cụm từ Arctic Warfare Magnum) là một loại súng trường bắn tỉa được dùng trong quân sự. Cụm từ Arctic Warefare có nghĩa chiến tranh vùng cực bắc; và Magnum là tên loại đạn mà súng sử dụng. Nó cũng thường được biết đến với cái tên AWSM (Arctic Warfare Super Magnum). Súng do hãng Accuracy International(Anh quốc) sản xuất và sử dụng loại đạn .338 Lapua Magnum. Về cơ bản, các dòng Arctic Warfare được trang bị với một ống ngắmSchmidt & Bender PM II[1]. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu khách hàng mà các loại ống ngắm khác cũng có thể được sử dụng. Như trong lực lượng quân sự Đức Nga, ống ngắm thường được dùng là của hãng Carl Zeiss AG[2].

  CẤU TẠO

  • Loại: Súng trường bắn tỉa.
  • Trọng lượng: 6,8kg (chưa tính trọng lượng đạn và ống ngắm quang học)
  • Đường kính nòng (tính theo khương tuyến âm): 7,62 mm
  • Chiều dài toàn bộ: 1200mm (đối với loại sử dụng đạn .300" Winchester Magnum), 1230mm (đối với loại sử dụng đạn .338" Lapua Magnum)
  • Chiều dài nòng súng: 686mm (đối với loại sử dụng đạn.338 Lapua và 660mm đối với loại sử dụng các đạn loại khác).
  • Hộp chứa đạn: Tối đa 10 viên 7 mm loại Remington Magnum, .300 Winchester Magnum và .338 Lapua Magnum.
  • Ống ngắm Schmidt & Bender PM II 10x42 với độ phóng đại 10x ở cự ly 1.500m với tiêu cự cố định. Có thể thay thế bằng loại ống ngắm S & B PM II với tiêu cự thay đổi trong từ 3 - 12x50 đến 4-16x50 và 5-25x56 tùy theo tình huống sử dụng ở những cự ly bắn khác nhau, hoặc khi xạ thủ cần có tầm quan sát rộng.
  • Chân chống: Hai chân chống dưới ốp che tay có thể giương ra đỡ thân súng, giúp ổn định súng, tầm bắn, hướng bắn. Khi thu súng để vận động, có thể gấp lại dọc theo thân súng.
  • Cơ chế bắn: bắn từng viên, lên đạn bằng tay.
  • Sơ tốc đầu đạn khi ra khỏi nòng súng: 990 m/s.
  • Khả năng bắn: xa 1000m (7,62mm Remington), 1100m (.300 Winchester), 1400m (.338 Lapua)
  • Khả năng sát thương cực lớn, tầm bắn xa, độ chính xác cao.
  • Độ giật và chớp lửa đầu nòng khi bắn đã được giảm thiểu nhờ bộ loa che lửa có ống thoát khí hình quả trám.
  • Độ chính xác cao do liều thuốc phóng lớn, đầu đạn nặng; khi bắn, đầu đạn có sơ tốc cao, động năng lớn, ít chịu ảnh hưởng của gió.
  • Bộ phận ngắm có khả năng thay đổi tiêu cự kính. Tầm quan sát: 20m đến 1700m
  •  

       AnaConDa

  Là Loại súng uy lực nhất trong dòng súng ngắn,tuy nhiên khá giật.

  Và sau đây là một số loại súng khác

  up mệt quá ko nỗi nữa nên không có thông số chi tiết !!!

  Biên soạn:

  http://anhboypro.tk

  Liệt Kê Danh Sách Một Số Loại súng trường Tấn Công,Súng Lục Và Súng Ngắm