QUÊ TÔI VÀ EM TÔI… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

QUÊ TÔI VÀ EM TÔI
Tôi nhìn thấy tuổi thơ mình trong em tôi.
Ánh mắt đó. Nụ cười đó và nơi đó.
Quảng Nam quê tôi. Không ồn ào, không xa hoa và khoong vội vã. Quê tôi mộc mạc, đơn sơ Tuy nhiên nơi đó đã nâng niu, che chở cho tuổi thơ êm đềm của chúng tôi, nơi đó đã chắp cánh cho các ước mơ tươi sáng của chúng tôi hiện nay.
Khi tôi còn bé, tôi không biết như thế nào là phố thị, như thế nào là công nghệ Tuy nhiên bù lại, tôi được trãi qua tất cả các công việc, vất vả mà ngày xưa ông bà ta đã làm, hơn nữa tôi được chơi tất cả trò chơi dân gian mà chỉ có “trẻ nhỏ vùng quê mới có”, và Chính vì vậy tôi vô cùng tự hào khi hiện nay lướt mạng xã hội, tôi nhìn thấy các “tít” trò chơi gian gian như: cướp cờ, đào cuốc cuốc…với dòng chữ “ai đã từng chơi trò này hẳn là tuổi thơ vô cùng dữ dội”.
Khi tôi lớn. Vùng quê ấy nâng bước tôi đi về 1 chân trời mới để học hỏi thêm, bỏ lại sau lưng hàng trăm kĩ niệm ấu thơ. Tuổi mới lớn ai cũng đầy nhiệt huyết để tìm 1 cuộc sống mới, tôi không ngoại lệ. tôi vui vẻ bước đi và không nghĩ được là cái miền quê ấy quan trọng như thế nào trong tôi.
Tôi may mắn được nhận tím hình của em tôi trong diệp gia đình tôi có lễ Vu Quy. Tôi bất giác cười khi nhìn thấy tấm hình này. Ôi sao mà trong sáng quá!
các đứa em của tôi vui đùa trên chính cánh đồng nơi tôi đã gắng bó. Con đường mòn ấy đã khang trang hơn Tuy nhiên không thể xóa mờ kĩ niệm của tôi trên con đường này…còn đường đó tôi theo mẹ đi gánh rau, tôi theo ba thăm ruộng và tôi cùng bạn bè dẫn trâu đi ăn…cùng 1 lúc nó hiện lên như chưa bao giờ mờ nhạt.
Cuộc sống của em tôi không chẳng không khó khăn như tôi trước đây Tuy nhiên dù như thế nào miền quê tôi vẫn không bao giờ đổi thay và chưa bao giờ lơ đãng nhiệm vụ nhộm màu “xanh” cho tuổi thơ chúng tôi…
Cứ thế, bao thế hệ trưỡng thành và bao lớp trẻ nhỏ khôn lớn. Chúng tôi đều được bảo bọc trong cái yêu thương và yên bình của vùng quê mà chưa 1 lần “nơi đó” đòi hỏi lại chúng tôi 1 điều gì.
Thật sự, chưa bao giờ tôi thôi mơ ước “1 lần về với tuổi thơ tôi”.
TRẦN THỊ KHÁNH VÂN
Xã Tam phước, Phú Ninh, Quãng Nam. 9h00 ngày 8/4/2012Yume.vn Xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ chúng tôi!

Yume