Đăng nhập

Quyến rũ ngất ngây cánh hoa Lan Vanda tím

Theo chị bán hoa thì Vanda là một loại lan gồm chừng 60 giống, mọc ở miền nam Á châu từ Ấn độ, Miến điện Thái lan, Việt nam, Mã lai, Nam dương, Phi luật tân v.v… Vanda là tiếng phạn (Sankrit dùng dể chỉ tên cây Vanda tessellata)

Mình bắt gặp giò hoa lan Vanda như bắt gặp…người tình. Mừng và tim đập nghe thồm thộp. Sợ người khác phỏng tay trên, mình lật đật trả tiền rồi rước nàng hoa về vườn dù chưa kịp mua thức ăn trong ngày. Tuy nhìn thấy vẻ mặt nhăn nhó của chồng yêu nhưng điều đó… chẳng ngăn được niềm vui bất ngờ nầy đâu.

Theo chị bán hoa thì Vanda là một loại lan gồm chừng 60 giống, mọc ở miền nam Á châu từ Ấn độ, Miến điện Thái lan, Việt nam, Mã lai, Nam dương, Phi luật tân v.v…  Vanda là tiếng phạn (Sankrit dùng dể chỉ tên cây Vanda tessellata). Năm 1819 Robert Brown laị dùng chữ Vanda để đặt tên cho cây Vanda roxburghii đã nở hoa tại Anh quốc để vinh danh William Roxburgh, Giám đốc vườn thảo mộc Calcutta.

Vanda  thích nắng, chịu ẩm. Tức là nắng mưa gì cũng thích. Thật là dễ chịu! Mình được sở hữu có một giò hoa phong lan nầy thôi, nhưng niềm vui thì lai láng các bạn ạ,

   

H1

H2

H3

H4

H5

H6

H7

H8

H9

H10

H11

H12

H13

H14

H15

H16

H17

H18

 

Quyến rũ ngất ngây cánh hoa Lan Vanda tím

Quyến rũ ngất ngây cánh hoa Lan Vanda tím

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận