trang Blog

__ NHOC PHONG LAN__Tham gia: 26/11/2009
  • NHỮNG TÁC DỤNG QUÍ TỪ VÕ CHANH
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    NHỮNG TÁC DỤNG QUÍ TỪ VÕ CHANH

         Thông thường trái chanh người ta ít khi quan tâm đến những chất  trong trái chanh . Khi lấy nước thì người ta bỏ nó kể cả võ của trái chanh . Nhưng thực tế trái chanh rất tốt vì nó có nhiều vitamin trong trái chanh nhất là võ chanh . Nếu bạn ăn võ chanh nó có thể cung cấp cho bạn nhiều chất trong võ chanh mà ít người không nghĩ đến nó . Hãy tập ăn võ chanh các bạn nhé để nó có thể giúp chúng ta một số dưỡng chất quí từ võ chanh nè .

       Chanh là một loại trái cây tự nhiên có tác dụng chữa nhiều bệnh từ tất cả các phần của cây chanh, quả chanh, đặc biệt là vỏ chanh.

              

                                                                          theo Afimily

        Những lợi ích của chanh không chỉ có ở nước chanh mà ngay cả vỏ chanh cũng có lợi cho sức khoẻ. Chanh không những kích thích vị giác mà nó đặc biệt tốt cho da và tóc, vỏ chanh có các tinh dầu và chứa các enzyme có thể giúp cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn nhiều.

       Vỏ chanh, vỏ cam có thể sấy khô để chế biến các món ăn hoặc dùng cho các loại mỹ phẩm. Vỏ chanh được cho là có tác dụng ngăn ngừa và chữa đối với các vấn đề về tim, mụn trứng cá, cholesterol, bệnh còi cọc, và nhiều hơn nữa... Nó bao gồm các enzym thiết yếu, vitamin, và khoáng chất như vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene, axit citric, flavonoid polyphenol, và salvestrol Q40... có tác dụng làm cho cơ thể cũng như tâm trí được sảng khoái. Ngoài vỏ chanh, vỏ cam quýt cũng được cho là tốt cho tâm trạng con người vì chúng cũng chứa các tinh dầu.

                 Dưới đây là một số quan trọng và lợi ích của vỏ chanh.



                Làm giảm nồng độ cholesterol



       Tiêu thụ của vỏ chanh giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy sức khoẻ tim mạch tốt hơn. Kali trong vỏ chanh thực sự giúp trong việc duy trì huyết áp. Polyphenol flavonoid làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các vitamin C và vitamin P cũng giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tim bệnh tiểu đường.

               Chống ung thư

       Như đã đề cập trước đó, vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

                Cải thiện sức khoẻ của xương

       Để xương mạnh mẽ và khoẻ mạnh cần một lượng canxi, và chanh vỏ lại có nhiều canxi và vitamin C. Tiêu thụ vỏ chanh được chứng minh là hữu ích trong việc ngăn ngừa các rối loạn khác nhau như loãng xương, viêm khớp dạng thấp, gãy trong xương, viêm đa khớp và viêm xương khớp.

            Tăng cường miễn dịch và tiêu hoá mạnh hơn

       Điểm mấu chốt của việc duy trì một cơ thể khoẻ mạnh và bảo vệ chính mình khỏi bị nhiễm trùng và các bệnh là phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Vỏ chanh chắc chắn có thể giúp bạn làm điều đó. Vỏ chanh có thể chống lại nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh, cúm, đau họng, và nhiễm trùng có tính chất tương tự. Không chỉ vậy, tiêu thụ vỏ chanh cũng rất hữu ích để thúc đẩy một hệ thống tiêu hoá khoẻ mạnh vì nó bao gồm chất xơ thúc đẩy ruột khoẻ mạnh.

           Tốt cho sức khoẻ răng miệng và vệ sinh

        Thiếu vitamin C sẽ dẫn đến các vấn đề răng miệng, chảy máu nướu răng và viêm nướu... Vỏ chanh giàu axit citric nên có thể ngăn chặn răng và nướu vấn đề liên quan. Đó là lý do tại sao, thay vì ném vỏ chanh đi, bạn nên ăn nó.

               Trung hoà các gốc tự do

       Các gốc tự do là các electron lẻ hiện diện trong các tế bào của cơ thể, chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của một số loại ung thư, các vấn đề tim, lão hoá, sưng, và các bệnh tự miễn dịch... Các vitamin C hiện diện trong vỏ chanh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc trung hoà các gốc tự do nên có thể ngăn chặn vấn đề trên. Mặt khác, các gốc tự do cũng có thể được liên kết với các mạch máu gây tổn hại sức khoẻ. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung vitamin để duy trì lưu thông máu khoẻ mạnh.

        Tăng cường trao đổi chất và khuyến khích giảm cân

        Vỏ chanh bao gồm một thành phần được gọi là pectin, giúp giảm cân. Pectin thực sự có tác dụng giảm hấp thụ quá nhiều đường, do đó, giúp duy trì cân nặng của bạn.

           Các lợi ích khác

       Những lợi ích của vỏ chanh tiêu thụ không chỉ giới hạn ở những gì đã được đề cập ở trên mà vỏ chanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà có thể thúc đẩy tăng trưởng móng tay, làm sạch gan, cải thiện lưu thông máu, giúp đỡ trong việc đối phó với nhiễm trùng tai, mao mạch dễ bị tổn thương, giãn tĩnh mạch, co cơ, đột quỵ ...

           Cảnh cáo

       Mặc dù tiêu thụ vỏ chanh không có hại nhưng bạn cũng nên lưu ý rửa sạch vỏ chanh trước khi dùng để tránh các loại thuốc thuốc trừ sâu hay thuốc hoá học trên vỏ.