Đăng nhập

Quỳnh Lam không lặp lại mình

Gặp Quỳnh Lam, cô diễn viên trẻ quê Biên Hòa (Đồng Nai) trong một buổi chiều tại quán cà phê Khúc Ban Chiều, trông cô...

Gặp Quỳnh Lam, cô diễn viên trẻ quê Biên Hòa (Đồng Nai) trong một buổi chiều tại quán cà phê Khúc Ban Chiều, trông cô khá xinh, nhỏ nhẹ với dáng người thanh mảnh, đặc biệt là đôi mắt và khuôn miệng lúc nào cũng như đang cười. Quỳnh Lam bảo: “Những người mới gặp, ai cũng đều bảo em khó gần đấy! Bây giờ em đang cố gắng khắc phục để mỗi khi nhìn thấy em là mọi người thấy một người cởi mở, dễ gần”.

 


 

 

Quỳnh Lam đang có mức độ xuất hiện trong các bộ phim truyền hình khá dày đặc. Mới ngoài 20 tuổi nhưng cô đã có một gia tài phim ảnh đáng kể. Từng tham gia trong các phim như: Đam mê, Chỗ chỉ có một người, Lọ lem thời @, Hoàng hôn ấm áp, Vua sân cỏ, Vó ngựa trời nam, Mùa thu đi một nửa, Tam nam vẫn phú, Khóc thầm, Cô dâu tuổi Dần… 

Quả thật, nghe câu chuyện vào nghề của Quỳnh Lam, có lẽ không ai là không ấn tượng. Đang học năm thứ tư trường Đại học Ngoại ngữ, một ngôi trường không ít người mơ ước; nhưng Quỳnh Lam vẫn quyết định nghỉ ngang để thi vào trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh. Quyết định của cô lúc đầu gặp phải phản ứng của nhiều người, trong đó có mẹ cô. Quỳnh Lam cho biết, cô gặp 10 người thì cả 10 người đều bảo cô “điên” vì quyết định trên. Nhưng sau này, Quỳnh Lam quả quyết cô không điên. Những khán giả đã từng xem phim có Quỳnh Lam đóng chắc chắn cũng sẽ đồng ý với cô về điều này.
 


 

Thật ra, lúc chuẩn bị làm hồ sơ để thi đại học, ngoài bộ hồ sơ thi vào trường Đại học Ngoại ngữ, Quỳnh Lam có làm thêm một bộ hồ sơ nữa để thi vào trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh. Chỉ có điều, lúc đó, cô hoàn toàn không biết một thông tin gì về trường Sân khấu – Điện ảnh, Sài Gòn với cô lúc đó cũng hoàn toàn xa lạ; trong khi đó, lịch thi bên trường Ngoại ngữ thì tới rồi. Thế là Quỳnh Lam đi thi và đậu. Trong quá trình học tại trường Ngoại ngữ, lúc nào cô cũng là cây văn nghệ của trường, của khoa. Đến một ngày Quỳnh Lam tự hỏi: tại sao mình có năng khiếu như vậy mà không thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh, không đầu tư một cách đàng hoàng để nó chuyên nghiệp hơn. Và đến mùa tuyển sinh năm sau đó, cô đã quyết định thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh để thực hiện niềm đam mê của cô từ bấy lâu nay và quyết định đó thực sự là không sai lầm.

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói Quỳnh Lam chưa bao giờ lặp lại vai diễn của mình. Chắc chắn, đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng cùng với ý thức nghề nghiệp cao của Quỳnh Lam. Từ một vai diễn rất nhỏ trong Đam mê (đóng chung với ca sĩ Cao Thái Sơn), Quỳnh Lam dần dần lột xác, biến hóa một cách linh hoạt trong các vai diễn của mình thành một cô tiểu thư nhà giàu, đóng đảnh nhưng cũng không kém phần sắc sảo (Chỗ chỉ có một người); cô sinh viên kinh tế nhỉ nhảnh, hồn nhiên (Lọ lem thời @); hay cô nhà báo năng động, yêu hết mình (Hoàng hôn ấm áp). Khán giả cũng sẽ không quên Thi, cô gái nhà nghèo bán vé số tội nghiệp (Mùa thu đi một nửa) hay những vai diễn trong các phim: Tam nam vẫn phú, Vó ngựa trời nam, Khóc thầm
 


 

Gần đây nhất, Quỳnh Lam tham gia vào phim Lời thề danh dự (đạo diễn Võ Việt Hùng, FPT Media sản xuất, đang được phát sóng trên kênh HTV9, lúc 22h30các ngày trong tuần từ thứ 5 đến chủ nhật) với vai Quỳnh Hương, một nữ bác sĩ có quan điểm nghề nghiệp: niềm vui của bệnh nhân là niềm vui của bác sĩ. Vai diễn này cũng là một hình ảnh mới lạ, khác với những vai diễn mà Quỳnh Lam đã thể hiện. Quỳnh Hương là một cô gái hiếu thảo nhưng lại có cá tính riêng, sẵn sàng bảo vệ tình yêu, sẵn sàng nói lên những bức xúc về công việc của mình. Đó là một cô gái cương trực và có trái tim nhân hậu. Chính điều đó đã tạo hứng thú cho Lam khi đến với vai diễn này. Mặt khác, vai diễn là bác sĩ, như Quỳnh Lam chia sẻ thì cô chưa từng thể hiện nhân vật bác sĩ bao giờ. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội để cô học hỏi về những thuật ngữ và những thao tác về ngành y.

Hỏi Quỳnh Lam: Làm thế nào để Quỳnh Lam có thể vào được nhiều vai với nhiều tính cách, số phận khác nhau như vậy?, cô mỉm cười cho biết, khi đọc kịch bản nào cũng vậy, Lam rất sợ lặp về tính cách. Bởi vậy, lúc nào Lam cũng phải tìm ra một cách diễn riêng, không lặp lại những gì mình đã làm. Điều này được chứng minh qua hai vai diễn Mai và Tốt trong hai bộ phim Tam nam vẫn phúKhóc thầm, mới vừa được trình chiếu trong năm nay. Hai nhân vật này có phần na ná nhau về tính cách, chỉ khác nhau về thời gian sống: Mai đang sống trong hiện tại, còn Tốt thì ở quá khứ, cả hai đều có vẻ gì đó chịu đựng. Cho nên Lam phải tìm ra cách diễn cho hai nhân vật, với Mai là một người hiền lành dịu dàng, trong sáng; còn với Tốt, Quỳnh Lam tìm cho mình cách diễn biểu hiện sự an phận, để nó phù hợp với bối cảnh thời bấy giờ. Có thể nói, bằng ý thức nghề nghiệp của mình, Quỳnh Lam đã thuyết phục khán giả qua hai vai diễn trên, nhất là vai Tốt trong phim Khóc thầm, được nhiều nhiều người khen ngợi.

Ngoài đóng phim, Quỳnh Lam còn tham gia đóng kịch ở Sân khấu Hoàng Thái Thanh. Công việc này không phải mới vì trước đây, cô đã từng tham gia  Sân khấu Kịch Sài Gòn trong vở Trinh nữ

. Sân khấu cũng là đam mê nên khi được mời về Sân khấu Hoàng Thái Thanh, Quỳnh Lam đã vui vẻ nhận lời. Tết này, khán giả sẽ có dịp gặp lại cô trong vở Tình duyên thuở trước trên Sân khấu này. Tin và hy vọng, Quỳnh Lam sẽ khẳng định được mình và có những bước tiến xa hơn nữa trong nghệ thuật.
 

Quỳnh Lam không lặp lại mình

Quỳnh Lam không lặp lại mình

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận