rất DU THUYỀN 150 TRIỆU USD CẬP BẾN CẦN THƠ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

rất DU THUYỀN 150 TRIỆU USD CẬP BẾN CẦN THƠ

Ngày 6.5, hình ảnh du thuyền Aviva dập dềnh trên sông Hậu cùng với lục bình và ghe lúa của người miền Tây khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Theo CNBC, một trong số chiếc rất du thuyền được đặt tên Aviva là mặt hàng của hãng Abeking & Rasmussen (Đức) xuất xưởng năm 2017. Aviva không lớn mà là… khổng lồ, dài hơn 320 feet (gần 98 m). Aviva xếp thứ 57 trong danh sách các chiếc du thuyền lớn nhất thế giới. Nó nặng gần 4.200 tấn, tốc độ tối đa là 20 knot (knot là đơn vị đo tốc độ, 1knot tương đương 1 hải lý/giờ hay 1.852 m/giờ).

Cũng theo trang web này, Aviva là ngôi nhà di động của tỉ phú Anh Joe Lewis – ông chủ của tập đoàn Tavistock. Ông Lewis xem Aviva là ngôi nhà di động của mình mỗi khi ông xa ngôi nhà trên đất liền ở New Providence, Bahamas. Theo Forbes, khối tài sản ước tính của ông là 5 tỉ USD.

Aviva có 6 cabin, đủ địa điểm ngủ cho 12 người và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp, gồm hồ thủy lực Jacuzzi, thang máy, dụng cụ tập gym, đàn piano, khu vực cho phòng tắm và bơi, thậm chí còn có cả một sân tennis.

Theo: báo thanh niên
#Hong #duthuyen


Chúng tôi Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume